Cách tìm email đã lưu trữ trong Gmail

Việc xóa email khỏi tài khoản Gmail của bạn là việc làm cuối cùng – chúng sẽ bị mất vĩnh viễn khi bạn làm trống thư mục thùng rác. Nếu bạn muốn ẩn email thay vì xóa chúng, bạn có thể lưu trữ thư thay thế. Điều này cho phép bạn tìm và truy xuất email sau này.

Cách lưu trữ email trong gmail

Để lưu trữ email trong Gmail, chỉ cần chọn một email (hoặc nhiều email) rồi nhấp vào nút Lưu trữ.

Khi bạn chọn một email trên trang web Gmail, nút “Lưu trữ” sẽ xuất hiện trong menu ngay phía trên danh sách email của bạn.

Trong ứng dụng Gmail dành cho iPhone, iPad hoặc Android, hãy nhấn vào nút Lưu trữ trong menu trên cùng xuất hiện. Nút Lưu trữ trông giống như nút bạn nhìn thấy trên trang web Gmail.

Nhấn nút Lưu trữ trên bất kỳ email đã chọn nào để lưu trữ email trong ứng dụng Gmail

Mọi email được lưu trữ sẽ biến mất khỏi hộp thư đến Gmail chính của bạn, bao gồm mọi danh mục mà bạn có thể có.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem chúng trong từng thư mục riêng biệt được tạo bằng nhãn Gmail.

Sử dụng nhãn Tất cả để tìm email được lưu trữ trong Gmail

Như chúng tôi đã đề cập, các email được lưu trữ sẽ biến mất khỏi chế độ xem Gmail thông thường. Một tùy chọn để tìm các email được lưu trữ trong Gmail là chuyển sang chế độ xem thư mục “Tất cả”.

Thao tác này sẽ hiển thị tất cả các email Gmail của bạn trong một danh sách dài, bao gồm các email ưu tiên cũng như bất kỳ email nào đã được phân loại tự động. Bạn có thể xem danh sách này bằng cách nhấp vào nhãn xem “Tất cả” trong menu bên trái của Gmail trên trang web Gmail.

Nhấn vào tab Tất cả thư trong Gmail để xem tất cả email, bao gồm cả những email đã lưu trữ

Để thực hiện việc này trong ứng dụng Gmail, hãy nhấn vào biểu tượng menu hamburger ở góc trên bên trái. Tại đây, cuộn xuống và nhấp vào nhãn “Tất cả”.

Nhấp vào menu hamburger, sau đó nhấn vào tab Tất cả trong ứng dụng Gmail

Điều này có một nhược điểm rõ ràng, đặc biệt nếu bạn có một lượng lớn email – số lượng email khổng lồ mà bạn sẽ phải trải qua. Tùy chọn này phù hợp nếu gần đây bạn đã lưu trữ một email, nhưng bạn có thể cần phải sử dụng thanh tìm kiếm của Gmail để tìm các email đã lưu trữ của mình.

Tìm email đã lưu trữ trong Gmail bằng thanh tìm kiếm

Rất tiếc, không có nhãn “lưu trữ” mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm bằng thanh tìm kiếm Gmail ở đầu trang Gmail hoặc trong ứng dụng Gmail.

Bạn cần biết chủ đề, người gửi hoặc chủ đề của một email được lưu trữ để tìm kiếm nó theo cách thủ công. Bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc tìm kiếm nâng cao của Gmail để tìm kiếm các email không có trong các thư mục phổ biến, chẳng hạn như thư mục Hộp thư đến, thư mục Đã gửi và thư mục Thư nháp.

Trong nhiều trường hợp, điều này sẽ bao gồm một danh sách các email được lưu trữ. Để thực hiện việc này, hãy nhập “-w: Đã gửi -w: Bản nháp -w: Hộp thư đến” vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể thực hiện việc này trong ứng dụng Gmail hoặc trên trang web Gmail.

Bạn cũng có thể thêm “has:nouserlabels” vào truy vấn tìm kiếm Gmail của mình để xóa tất cả các email đã có nhãn danh mục. Nếu chúng được phân loại, bạn có thể xem email trong thư mục được gắn thẻ, ngay cả khi chúng đã được lưu trữ.

Loại hình

Phương pháp này không hoàn hảo, nhưng nó sẽ giúp thu hẹp các email đã lưu trữ của bạn nếu bạn gặp khó khăn khi tìm chúng bằng cách sử dụng tìm kiếm cơ bản hoặc thư mục “Tất cả”.

Những bài viết liên quan

Back to top button