Cách thiết lập micrô và tai nghe trong Discord

Discord rất phù hợp cho các cuộc gọi thoại, nhưng bạn có thể cần điều chỉnh một số cài đặt để khắc phục tĩnh điện, tiếng ồn xung quanh và chất lượng âm thanh kém. Đây là cách chọn thiết bị âm thanh của bạn và đảm bảo rằng bạn rõ ràng.

Trong Discord, mở menu Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh tên và hình đại diện của bạn ở góc dưới bên trái.

Trong menu Cài đặt, bên dưới “Cài đặt ứng dụng”, chọn “Thoại & Video” ở bên trái. Thao tác này sẽ hiển thị menu nơi bạn có thể thay đổi cài đặt micrô hoặc tai nghe của mình.

Discord thoại và video

Để chọn micrô hoặc tai nghe mà Discord sẽ sử dụng, hãy mở menu thả xuống bên dưới “Thiết bị đầu vào”. Chọn thiết bị bạn đang cố định cấu hình. Nếu bạn chọn cài đặt mặc định, Discord sẽ chọn micrô nào được đặt làm mặc định cho hệ điều hành của bạn.

Thiết bị đầu vào bất hòa

Nếu micrô quá to, hãy nhấp và kéo thanh trượt “Âm lượng đầu vào” đến mức mong muốn. Bạn có thể kiểm tra âm lượng và chất lượng của micrô hoặc tai nghe hiện tại của mình bằng cách nhấp vào nút “Hãy kiểm tra” trong phần Kiểm tra micrô.

Kiểm tra âm lượng đầu vào và micrô của Discord

Discord kích hoạt micrô theo mặc định khi phát hiện tiếng ồn. Bạn có thể thay đổi cài đặt này thành Push to Talk, thay vào đó cài đặt này chỉ kích hoạt micrô khi bạn chọn nhấn phím thích hợp. Thay đổi cài đặt này bằng cách chọn hộp “Hoạt động bằng giọng nói” hoặc “Bấm để nói”.

Nếu bạn đã chọn “Hoạt động bằng giọng nói”, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy của cài đặt này. Theo mặc định, Discord tự động xác định độ nhạy micrô của bạn nhưng bạn có thể tắt cài đặt này bằng cách nhấp vào nút chuyển đổi. Sau đó, điều chỉnh thanh trượt để nhạy hơn hoặc ít hơn.

Thanh trượt hoạt động bằng giọng nói của Discord

Nếu bạn đã chọn “Bấm để nói”, hãy chọn phím kích hoạt micrô của bạn bằng cách nhấp vào “Phím nóng ghi âm” trong “Phím tắt”. Sử dụng thanh trượt bên dưới “Trễ nhấn để nói” để tăng hoặc giảm độ trễ giữa thời điểm bạn nhả phím Nhấn để nói và khi micrô thực sự tắt. Cuối cùng, bạn có thể thêm các phím nóng bấm để nói bổ sung bằng cách nhấp vào “Cài đặt bản đồ phím”.

Discord Push To Talk

Cài đặt giọng nói bổ sung có sẵn trong tab “Nâng cao”, có thể được truy cập bằng cách cuộn xuống menu này. Loại bỏ tiếng vọng, triệt tiêu tiếng ồn, kiểm soát khuếch đại tự động và chất lượng dịch vụ được bật theo mặc định. Chúng tôi khuyên bạn nên bật các cài đặt này trừ khi xung đột với thiết lập hiện tại của bạn.

Cuối cùng, hãy sử dụng cài đặt “Độ suy giảm” để bạn có thể nghe bạn bè hoặc chính mình khi bạn nói dễ dàng hơn. Nâng thanh trượt lên để tăng lượng Discord sẽ giảm âm lượng của các ứng dụng khác. Điều này sẽ áp dụng cho bạn hoặc những người khác trong kênh tùy thuộc vào cách bạn đặt hai công tắc bên dưới.

Cài đặt âm thanh bất hòa

Hãy nhớ rằng giọng nói của bạn sẽ nghe rõ ràng như micrô của bạn. Cho dù đó là tai nghe, micrô trên máy tính để bàn hay được tích hợp ngay trong thiết bị của bạn, những cài đặt này sẽ giúp bạn có được chất lượng âm thanh tốt hơn với Discord.

Những bài viết liên quan

Back to top button