Cách thiết lập máy tính xách tay cũ cho trẻ em

Hầu hết các máy tính xách tay cũ bắt đầu bám bụi khi chúng quá cũ để chạy bất cứ thứ gì hữu ích. Hồi sinh và bảo vệ các thiết bị cổ xưa của bạn bằng cách biến một cái chặn giấy đắt tiền thành một sân chơi thú vị và công cụ giáo dục cho trẻ em.

Làm sạch nó

Điều đầu tiên cần làm khi chuẩn bị cho con bạn sử dụng máy tính xách tay cũ là đảm bảo rằng nó không có nội dung xâm nhập, gây mất tập trung hoặc không phù hợp. Nó có thể đơn giản như cập nhật PC đang chạy của bạn Windows hoặc Mac, hãy gỡ cài đặt các chương trình không cần thiết và xóa tất cả các tệp.

Nếu bạn đã tải xuống tất cả các tệp quan trọng từ ổ cứng của mình, cách đáng tin cậy nhất để làm cho máy tính xách tay của bạn thân thiện với trẻ em là khôi phục thiết bị về cài đặt gốc. Nếu đó là một máy tính đang chạy Windowsbạn có thể sử dụng tính năng Đặt lại PC trên hệ thống của mình Windows 10, cài đặt lại hệ thống Windows 7 từ đầu hoặc đặt lại máy tính hệ thống của bạn Windows 8. Nếu là máy Mac, bạn có thể tải xuống bản cài đặt mới của phiên bản macOS mới nhất.

Bạn vẫn có thể gặp sự cố phần cứng với pin chết, ổ cứng bị hỏng hoặc bo mạch chủ bị bám bụi. Nếu pin máy tính xách tay của bạn bị biến dạng hoặc biến dạng theo bất kỳ cách nào, hãy thay thế nó. Một số trong những vấn đề này có thể đáng giá thời gian và tiền bạc để khắc phục. Thật không may, việc sửa chữa một máy tính cũ thường có thể tốn kém hơn so với việc mua một chiếc Chromebook mới cho con bạn.

chặn nó

Sau khi máy tính xách tay của bạn được làm sạch hoàn toàn và chạy trơn tru, bạn cần đảm bảo rằng nó an toàn. Điều này sẽ không yêu cầu bạn thiết lập bất kỳ biện pháp bảo mật phức tạp nào. Trên thực tế, hầu hết các máy tính chạy Windows đi kèm với một chương trình Windows Defender là một phần mềm chống vi-rút vững chắc. Nếu con bạn sẽ sử dụng máy Mac, bạn vẫn cần bảo vệ máy Mac của mình khỏi phần mềm độc hại để đảm bảo máy luôn an toàn khi duyệt web.

Sau khi đảm bảo an ninh, bạn sẽ muốn thiết lập tính năng an toàn quan trọng thứ hai cho những người trẻ tuổi sử dụng máy tính xách tay: kiểm soát của phụ huynh. Giới hạn thời gian sử dụng, một số tính năng nhất định, quyền truy cập vào các trang web và nội dung không phù hợp là điều cần thiết để phát triển mối quan hệ lành mạnh cho con bạn với công nghệ và internet. Máy Mac có khả năng tạo tài khoản người dùng dành riêng cho trẻ em với các hạn chế về việc sử dụng ứng dụng và thời gian sử dụng thiết bị. Cả hai Windows 7Gì Windows 10 có sự kiểm soát vững chắc của cha mẹ. Windows 10 thậm chí còn cho phép bạn tạo và giám sát tài khoản của con bạn để bảo mật hơn nữa trong khi bạn làm việc và giải trí.

lấp đầy

Giờ đây, máy không sử dụng của bạn đã sạch sẽ và an toàn, đã đến lúc đảm bảo nội dung mà con bạn truy cập hấp dẫn, mang tính giáo dục và lành mạnh. Khi tìm kiếm nội dung thân thiện với gia đình, hãy nhớ rằng hầu hết nội dung miễn phí sẽ chứa đầy quảng cáo. Việc tìm kiếm nội dung chất lượng cao dành cho trẻ em có thể rất phức tạp, vì vậy chúng tôi đã thực hiện phần đó cho bạn:

PBS Kids cung cấp nhiều lựa chọn trò chơi, phim ảnh và hoạt động cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.
Minecraft là trò chơi máy tính phổ biến nhất dành cho trẻ em, đầy tính sáng tạo và khéo léo.
Hoopla làm việc với các thư viện để cung cấp truy cập sách điện tử miễn phí cho trẻ em.
Scratch from MIT tập trung vào việc dạy những điều cơ bản về lập trình cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên 4 năm.
ABC Mouse thu thập các trò chơi giáo dục từ nhiều chủ đề khác nhau thành một gói dựa trên đăng ký.
Các chuyến đi thực địa ảo là một cơ hội thú vị để cùng nhau khám phá những địa điểm nổi tiếng.
Google Lớp học là một trong những ứng dụng học tập tại nhà phổ biến nhất.

Như mọi khi, hãy để mắt đến con bạn khi chúng đang làm việc hoặc vui chơi. Mặc dù các quyền kiểm soát của phụ huynh được liên kết trong phần trước có thể giúp hạn chế con bạn chỉ truy cập vào các trang web được phê duyệt, nhưng trẻ em rất thông minh và luôn tìm cách này hay cách khác để lách các quy tắc.

tăng tốc lên

Nếu bạn vẫn không thể chạy bất cứ thứ gì trên máy tính xách tay của mình, có lẽ đã đến lúc giảm tải cho nó. Nâng cấp máy tính xách tay cũ lên phiên bản mới hơn của cùng một hệ điều hành có thể làm quá tải phần cứng cổ xưa này. Thay vì sử dụng một cái gì đó nặng nề như Windows 10, bạn có thể cài đặt các hệ điều hành như Google Chrome OS được xây dựng để chạy trên các thiết bị có công suất thấp. Nó có thể là một chút nỗ lực kỹ thuật, nhưng đó là một cơ hội tuyệt vời để dạy công nghệ cho con bạn. Bạn luôn nên xem xét tất cả những việc nhỏ mà bạn có thể làm để giúp PC của mình chạy nhanh hơn Windows hoặc Mac.

Nếu bạn muốn làm bẩn tay, bạn có thể làm cho máy tính xách tay của mình hoạt động bằng cách cài đặt Chrome OS trên bất kỳ máy tính xách tay nào. Thiết bị của bạn có thể sẽ không chạy được nhiều ứng dụng Chrome nhưng ít nhất nó cũng đủ để chạy Chrome. Điều này sẽ cung cấp cho con bạn quyền truy cập vào một loạt các trang web lành mạnh để học và chơi.

Bắt đầu từ một phần vô dụng của công nghệ lỗi thời, chúng tôi đã cố gắng thổi sức sống trở lại vào thiết bị của bạn, thiết bị hiện có thể được con bạn sử dụng để làm việc hoặc vui chơi. Thiết bị của bạn không cần phải nhanh hoặc thanh lịch. Giờ đây, nó đã được làm sạch, bảo mật và chứa đầy nội dung chất lượng, máy tính xách tay cũ của bạn đã sẵn sàng để giáo dục và thu hút thế hệ tiếp theo.

Những bài viết liên quan

Back to top button