Cách thiết lập cuộc gọi video Skypemà bất cứ ai cũng có thể tham gia

Bạn không muốn tham dự các cuộc họp Zoom do lo ngại về quyền riêng tư? Thử Gặp Ngay tại Skype, cho phép bạn thiết lập cuộc gọi điện video mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia qua liên kết. Đây là cách thiết lập một cuộc họp Skype miễn phí.

Tính năng Meet Now đã xuất hiện từ lâu nhưng trong đại dịch vi-rút corona, Microsoft đã cung cấp tính năng này thông qua một trang web dễ sử dụng.

Bây giờ bạn chỉ có thể truy cập trang kêu gọi hội nghị Skype, đăng nhập vào tài khoản của bạn, tạo cuộc họp miễn phí và tạo liên kết ngay lập tức. Khi đồng nghiệp của bạn nhấp vào liên kết, họ sẽ có thể tham gia cuộc trò chuyện ngay từ trình duyệt của họ (miễn là họ đang sử dụng Google Chrome hoặc Microsoft Edge).

Người nhận sẽ không cần tải xuống ứng dụng Skype hoặc thậm chí đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu muốn, họ có thể mở cuộc họp trong ứng dụng Skypenhưng nó không bắt buộc.

Để thiết lập hội nghị truyền hình Skype, hãy mở trang Cuộc họp Skype. Tại đây, đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản chính của mình Skypesau đó nhấp vào nút “Tạo cuộc hẹn miễn phí”.

Địa điểm Skype sẽ ngay lập tức tạo một liên kết duy nhất (sử dụng các số và ký tự ngẫu nhiên và an toàn hơn các liên kết Zoom công khai).

Nhấp vào nút Sao chép để thêm liên kết vào khay nhớ tạm.

Sao chép liên kết lời mời

Ngoài ra, nếu bạn muốn mời nhóm của mình qua email, bạn có thể nhấp vào nút “Chia sẻ lời mời” rồi chọn “Thư Outlook” hoặc “Gmail”.

Chọn cách chia sẻ lời mời

Khi người tham dự mở liên kết trong trình duyệt, họ sẽ được hỏi có muốn mở ứng dụng trực tiếp không Skype. Nhấp vào nút “Mở Skype” sẽ mở trực tiếp nhóm họp trong ứng dụng Skype.

Nhưng họ không cần phải làm vậy. Họ có thể nhấp vào “Hủy” để tham gia với tư cách khách.

Nhấp vào Hủy trong cửa sổ bật lên Skype

Khi cửa sổ bật lên biến mất, họ có thể nhấp vào “Tham gia với tư cách khách”.

Nhấp vào Tham gia với tư cách khách

Giờ đây, người tham dự có thể nhập tên của họ rồi nhấp vào nút “Tham gia” để ngay lập tức tham gia nhóm họp trong trình duyệt (một lần nữa, điều này chỉ hoạt động trong Google Chrome và Microsoft Edge).

Nhấp vào Tham gia

Khi mọi người đã tham gia cuộc họp, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Bắt đầu cuộc gọi”.

Nhấp vào Bắt đầu cuộc gọi cuộc họp

Một lần nữa, bạn sẽ thấy tùy chọn sao chép liên kết mời hoặc mời mọi người. Nhấp lại vào nút “Bắt đầu cuộc gọi” để bắt đầu cuộc gọi video.

Nhấp vào Bắt đầu cuộc gọi

Bạn có thể sử dụng tùy chọn “Chia sẻ liên kết cuộc gọi” để chia sẻ liên kết cuộc gọi video bất kỳ lúc nào trong cuộc gọi.

Theo mặc định Skype sẽ gắn thẻ cuộc trò chuyện với nhãn “Gặp ngay”. Để đổi tên cuộc trò chuyện, nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện trong thanh bên và chọn ‘Quản lý nhóm’.

Nhấp vào Quản lý nhóm

Tại đây, nhấp vào nút Chỉnh sửa bên cạnh tên cuộc họp để thay đổi nó.

Nhấp vào nút Chỉnh sửa bên cạnh tên

Khi bạn kết thúc cuộc họp và muốn xóa nó, hãy nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện và chọn ‘Xóa Cuộc trò chuyện’. Bạn cũng có thể rời khỏi nhóm bằng cách nhấp vào “Rời khỏi nhóm”.

Nhấp vào Xóa hoặc rời khỏi nhóm

Bạn muốn ghi lại cuộc trò chuyện của mình bằng cách Skype? Đây là cách bạn có thể ghi lại các phiên của mình Skype.

Những bài viết liên quan

Back to top button