Cách theo dõi hoạt động trên Instagram của bạn

Instagram đã thông báo trước đây rằng họ sẽ giới thiệu một tính năng cho phép người dùng theo dõi lượng thời gian họ dành cho ứng dụng. Tính năng này, được đặt tên là Hoạt động, hiện khả dụng cho cả người dùng iOS và Android. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng và bạn sẽ có thể xem hoạt động trên Instagram của mình và giới hạn thời gian bạn dành cho hoạt động đó. Đây là cách.

hoạt động trên Instagram

mở Instagram và chuyển đến tab Hồ sơ. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger/nhiều tùy chọn hơn ở góc trên bên phải. Trong ngăn điều hướng mở ra, bạn sẽ thấy tùy chọn “Hoạt động của bạn”. Nếu bạn không thấy nó, hãy cho nó một hoặc hai ngày.

Khi bạn nhấn vào Hoạt động của bạn, nó sẽ cho bạn biết trung bình bạn dành bao nhiêu thời gian cho Instagram. Mỗi thanh tương ứng với thời gian sử dụng trong một ngày cụ thể. Nếu bạn chạm và giữ thanh này, nó sẽ cho bạn biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho Instagram vào ngày hôm đó.

Để giới hạn thời gian bạn dành cho Instagram, hãy nhấn vào “Đặt lời nhắc hàng ngày” trong Biểu đồ hoạt động. Chọn khoảng thời gian bạn muốn sử dụng Instagram và nhấn vào Đặt lời nhắc.

Bạn cũng có thể quản lý cài đặt thông báo của mình từ cùng một màn hình, mặc dù nó không cung cấp bất kỳ cài đặt mới nào. Đây là những cái giống như ứng dụng đã có trước khi các điều khiển hoạt động được thêm vào.

Khi thời gian hoạt động được phân bổ kết thúc, tức là bạn sử dụng Instagram lâu hơn mức bạn đặt trong lời nhắc hàng ngày, bạn sẽ thấy một cảnh báo trên màn hình cho bạn biết bạn đã sử dụng bao nhiêu thời gian. Bạn có thể loại bỏ nó và tiếp tục sử dụng Instagram nếu muốn. Điều này sẽ không buộc bạn phải rời khỏi ứng dụng. Bạn cũng có thể chỉnh sửa thời gian nhắc nhở từ cảnh báo nếu cần.

Mạng xã hội có thể tốn thời gian và mọi người nhận ra rằng dành quá nhiều thời gian cho bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào đều có hại cho bạn. Không chỉ vì bạn liên tục nhìn chằm chằm vào màn hình mà còn vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. iOS 12 có một tính năng gọi là Thời gian sử dụng cho phép bạn giới hạn thời gian sử dụng các ứng dụng xã hội trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều phương tiện truyền thông xã hội không phải là vấn đề cụ thể của nền tảng. Mọi người, dù sử dụng iPhone hay điện thoại Android, đều cần theo dõi việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của mình, vì vậy, các ứng dụng có tính năng tích hợp sẵn thay vì dựa vào hệ điều hành để thêm tính năng đó là điều hợp lý.

Những bài viết liên quan

Back to top button