Cách thêm trang web vào màn hình chính iPhone hoặc iPad của bạn

Nếu thường xuyên truy cập một trang web hoặc sử dụng ứng dụng web trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể dễ dàng thêm trực tiếp biểu tượng lối tắt vào màn hình chính bằng Safari, bạn có thể nhấn nhanh biểu tượng này để khởi chạy trang web. Đây là cách.

Thêm trang web vào màn hình chính iPhone của bạn

Đầu tiên, mở Safari và truy cập trang web bạn muốn đặt trên màn hình chính của iPhone. Khi đó, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy thanh công cụ điều hướng bằng cách chạm một lần vào cuối màn hình, thao tác này sẽ hiển thị thanh công cụ đó.

Trong thanh công cụ điều hướng ở cuối màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (hình chữ nhật có mũi tên hướng lên).

Menu Chia sẻ sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Sử dụng ngón tay của bạn để kéo nó lên và di chuyển nó xung quanh danh sách. Nhấp vào “Thêm vào Màn hình chính”.

Nhấn Thêm vào Màn hình chính trong Safari trên iPhone

Một menu có tiêu đề “Thêm vào Màn hình chính” sẽ xuất hiện. Sử dụng menu này để đặt tên cho biểu tượng web trên màn hình chính mới của bạn theo bất kỳ thứ gì bạn thích bằng cách sử dụng bàn phím trên màn hình. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Thêm” ở góc trên cùng bên phải của hộp.

Nhấn vào Thêm để thêm biểu tượng vào màn hình chính trên iPhone

Biểu tượng trang web sẽ xuất hiện trên màn hình chính của bạn. Mỗi khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần chạm vào phím tắt như với một ứng dụng thông thường. Safari sẽ tự động mở và tải trang web.

Một lối tắt Internet đã được thêm vào màn hình chính của iPhone

Thêm trang web vào màn hình chính iPad của bạn

Trên iPad của bạn, hãy mở Safari và truy cập trang web bạn muốn đặt trên màn hình chính. Khi bạn ở đó, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy thanh công cụ điều hướng bằng cách nhấn một lần vào đầu màn hình, thao tác này sẽ hiển thị thanh công cụ đó.

Trong thanh công cụ điều hướng ở đầu màn hình, hãy tìm biểu tượng Chia sẻ (hình chữ nhật có mũi tên hướng lên). Nhấn vào nó.

Nhấn vào nút Chia sẻ trong Safari trên iPad của bạn

Menu Chia sẻ sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình. Nhấp vào “Thêm vào Màn hình chính”.

Nhấn vào Thêm vào Màn hình chính trong Safari trên iPad

Sau đó, một cửa sổ bật lên có tiêu đề “Thêm vào Màn hình chính” sẽ xuất hiện nơi bạn có thể đặt tên cho biểu tượng màn hình chính mới của mình theo ý muốn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Thêm” ở góc trên cùng bên phải của hộp.

Nhấn vào Thêm để thêm biểu tượng vào màn hình chính trên iPad của bạn

Biểu tượng trang web sẽ xuất hiện trên màn hình chính của iPad. Mỗi khi bạn muốn truy cập một trang web, chỉ cần nhấn vào phím tắt. Safari sẽ tự động mở và tải.

iPad có phím tắt internet trên màn hình chính

Tìm hiểu thêm về biểu tượng phím tắt Internet

Biểu tượng trang web mà chúng tôi đã tạo trong Safari trông và hoạt động giống như một biểu tượng ứng dụng thông thường trên màn hình chính của iPhone hoặc iPad. Bạn có thể sắp xếp nó với các ứng dụng khác, thêm nó vào một thư mục và thậm chí kéo nó vào Dock.

Bạn có thể nhận thấy rằng một số trang web có các biểu tượng trên màn hình chính dường như hoàn toàn khớp với giao diện của iPhone hoặc iPad. Điều này là do các trang web này đã tạo một hình ảnh cụ thể cho mục đích này và xác định hình ảnh đó trong mã trang web của họ. Nếu không, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ tạo một hình thu nhỏ của trang web để sử dụng làm biểu tượng.

Cho đến nay, chỉ Safari mới có thể tạo các biểu tượng phím tắt như thế này. Và bởi vì Apple không cho phép bạn thay đổi trình duyệt mặc định của mình, các trang web cũng luôn tải trong Safari. Tuy nhiên, đó là một cách thuận tiện để tăng tốc trải nghiệm iPhone hoặc iPad của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button