Cách thêm ảnh bìa album và cập nhật thẻ ID3 cho nhạc trên hệ thống của bạn Windows

Quản lý thư viện nhạc của bạn cần có thời gian và công sức. Nếu bạn không bắt đầu với suy nghĩ giữ mọi thứ ngăn nắp, thì cuối cùng bạn sẽ phải dọn dẹp một chút để làm sau. Việc dọn dẹp có thể tốn thời gian nếu bạn cần cập nhật các thẻ ID3 hoặc có thể đơn giản như tìm ảnh bìa album và thêm nó vào tệp nhạc của bạn. Nếu bạn đang sử dụng chương trình Windows Trình phát đa phương tiện hoặc ứng dụng Nhạc (Windows 8 và 10), đây là cách bạn có thể thêm ảnh bìa album vào tệp nhạc và cập nhật thông tin ID3 của nó mà không yêu cầu bất kỳ ứng dụng bổ sung nào.

Thêm bìa album

Điều đầu tiên bạn muốn làm là tìm bìa album cho âm nhạc của mình và để sắp xếp theo thứ tự, bạn có thể lưu tất cả chúng vào cùng một thư mục. Tất cả các bài hát mà chương trình Windows Media Player sẽ nhận ra là đến từ cùng một album, chúng sẽ tự động được cập nhật với tác phẩm nghệ thuật mới khi được thêm vào đó. Sự liên kết này tùy thuộc vào sự sẵn có của thông tin trong các tệp theo dõi.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh album và chọn “Sao chép” từ menu ngữ cảnh.

Sau đó mở Windows Media Player và chuyển đến tab Album. Tìm album bạn muốn thêm ảnh bìa album và nhấp chuột phải vào album đó. Trong menu ngữ cảnh, bạn sẽ thấy tùy chọn “Dán Album Art”. Chọn để thêm ảnh bìa album vào bản nhạc.

tìm_album_info

Thêm thẻ ID3

Thêm thẻ ID3 dễ dàng hơn nhiều trong hệ thống Windows 8 và 10 hơn trong hệ thống Windows 7nhưng vẫn có thể. Quá trình này đơn giản hóa hoặc phức tạp tùy thuộc vào chất lượng thông tin đã có sẵn trong tệp nhạc.

trong chương trình Windows Media Player chuyển đến tab album và chọn album bạn muốn thêm thẻ ID3 vào. Có thể bạn sẽ có một vài bài hát liên kết với album. Lưu ý rằng để điều này hoạt động, các bài hát phải được liên kết với đúng album. Nếu một số bản nhạc bị thiếu thông tin, chúng có thể sẽ được kết hợp thành một album “Không xác định”.

Nhấp chuột phải vào album và nhấp vào “Tìm thông tin về album”. Windows Media Player sẽ tìm kiếm album trực tuyến và cố gắng xác định năm phát hành, số bản nhạc cho các bản nhạc tương ứng, v.v. Chọn kết quả đúng và nhấp vào Tiếp theo.

tìm_album_info_search

Nếu không có kết quả nào đúng 100%, hãy chọn kết quả gần nhất rồi chỉnh sửa bằng cách nhấp vào nút “Chỉnh sửa”.

chỉnh sửa_find_album_info

Ứng dụng nghe nhạc cho hệ thống Windows 8 và 10

Ứng dụng Âm nhạc dễ sử dụng hơn nhiều khi chỉnh sửa/thêm thẻ ID3. Mở ứng dụng và nhấp vào nhiều hơn. Chọn “Tìm thông tin Album”.

album_art_windows_music

Cũng giống như với ứng dụng Windows Media Player, bạn sẽ nhận được danh sách các kết quả phù hợp có thể có cho album và các bản nhạc liên quan. Chọn câu đúng hoặc gần đúng và chỉnh sửa nếu cần.

metadata-windows-Âm nhạc

Đối với cả hai ứng dụng, thay đổi là ngay lập tức. Điều này không phải lúc nào cũng được phản ánh trong hình thu nhỏ của bài hát nếu bạn muốn xem chúng trong Explorer Windows và có thể không phản ánh trong các trình phát đa phương tiện khác và có thể cần được thêm hoặc liên kết lại (vâng, rất khó).

Phần thưởng: Nếu bạn bắt đầu với một bài hát không có hoặc hầu hết thông tin ID3 và bạn chỉ muốn chỉnh sửa một chút, hãy mở nó trong Explorer Windows. Chọn đường dẫn và trong dải băng dưới cùng, bạn sẽ có thể chỉnh sửa các thẻ.

edit_id3_explorer

Có những ứng dụng có thể xử lý việc này hoặc có thể tìm kiếm và xác định chính xác các thẻ, nhưng nếu bạn muốn gắn bó với các ứng dụng mặc định và vẫn chỉnh sửa ảnh bìa album và thẻ ID3 theo cách đơn giản nhất có thể, thì đây là cách nên làm.

Những bài viết liên quan

Back to top button