Cách thay đổi thứ tự các mục đã ghim trong jump list trên khay hệ thống Windows 10

Jump list trong hệ thống Windows là một tính năng tồn tại trong hai phiên bản trước của hệ thống Windows. Microsoft biết tính năng này được người dùng yêu thích. Danh sách nhảy là một cách tuyệt vời để truy cập các tệp và thư mục yêu thích và thường xuyên sử dụng của bạn. Mọi chương trình được ghim vào thanh tác vụ và mọi chương trình hiện đang chạy đều có Danh sách nhảy riêng, điều này đảm bảo rằng các tệp và thư mục phổ biến và yêu thích vẫn tách biệt với các chương trình mà chúng có quyền truy cập. Windows 10 giữ nguyên danh sách nhảy trong hầu hết các trường hợp, nhưng điều này đã loại bỏ tính năng kéo và thả cho phép sắp xếp lại các mục được ghim vào danh sách nhảy. Đây là cách bạn có thể thay đổi thứ tự các mục trong danh sách nhảy trong hệ thống Windows 10.

Mở jumplist cho chương trình bạn muốn chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy một danh sách các mục được ghim và các mục mà bạn truy cập thường xuyên từ chương trình này. Kéo và thả sẽ không hoạt động trên cả hai. Thứ tự của chúng được xác định theo thứ tự chúng được ghim, với mục được ghim gần đây nhất xuất hiện ở cuối danh sách. Để sắp xếp lại các mục này, bạn cần bỏ ghim và ghim chúng theo thứ tự bạn muốn chúng xuất hiện.

Nhấp chuột phải vào một mục trong jumplist và bỏ ghim nó. Khớp tất cả các mục, sau đó ghim chúng lại theo thứ tự bạn muốn chúng xuất hiện. Lưu ý rằng mục được ghim gần đây nhất xuất hiện ở cuối danh sách, vì vậy bạn có thể bắt đầu ghim chúng theo thứ tự 1,2,3…, trong đó mục đầu tiên là mục sẽ xuất hiện ở đầu danh sách.

jumplist-unpin-win10

Không cần phải chỉ ra điều hiển nhiên tức là nó cực kỳ phiền phức, tốn thời gian và bạn sẽ phải làm điều đó mỗi khi muốn sắp xếp lại thứ tự các mục trong danh sách. Microsoft đã không làm được gì nhiều khi loại bỏ tính năng kéo và thả và khiến người dùng phải dựa vào phương pháp sắp xếp và sắp xếp các mục rất cổ xưa này.

Những bài viết liên quan

Back to top button