Cách thay đổi cài đặt đèn nền bàn phím Corsair trên Linux

Bàn phím Corsair rất phù hợp để chơi game trên PC, đặc biệt là vào ban đêm, nhờ khả năng chiếu sáng nền RGB tuyệt vời mà chúng có. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi đèn nền của bàn phím Corsair để hiển thị các màu sắc và phong cách khác nhau.

Thông qua nhân Linux, dòng bàn phím chơi game Corsair hoạt động khá tốt. Các phím đa phương tiện thường hoạt động và các kiểu ánh sáng được hiển thị chính xác, tuy nhiên, bạn không thể định cấu hình và đặt ánh sáng trên Linux bằng phần mềm chính thức. Thay vào đó, người dùng muốn tùy chỉnh giao diện của phần tô sáng cần cài đặt một công cụ tùy chỉnh có tên là CKB-Next.

Cài đặt CKB Next trên Linux

Không thể cài đặt CKB Next thông qua các nguồn phần mềm trên Linux. Bạn thậm chí sẽ không tìm thấy nó dưới dạng AppImage, thay vào đó, việc cài đặt ứng dụng này yêu cầu bạn xây dựng chương trình từ đầu bằng trình biên dịch phần mềm.

Để bắt đầu tạo CKB Next trên HĐH Linux, hãy mở cửa sổ đầu cuối bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T hoặc Ctrl + Shift + T trên bàn phím. Sau đó, với cửa sổ Dấu nhắc Lệnh đang mở, hãy làm theo các hướng dẫn đầu cuối tương ứng với hệ điều hành Linux mà bạn hiện đang sử dụng.

Sự phụ thuộc

Như đã đề cập trước đó, CKB Next phải được biên dịch từ nguồn để chạy. Cài đặt phần mềm từ nguồn yêu cầu phụ thuộc thời gian xây dựng. Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phụ thuộc khác nhau cần thiết để xây dựng thành công phần mềm trên các hệ điều hành Linux khác nhau.

Ubuntu

Trên Ubuntu 16.04 LTS, 18.04 LTS trở lên, cần có một số phụ thuộc để xây dựng CKB Next. Để bắt đầu cài đặt, hãy nhập lệnh Apt bên dưới.

sudo apt install git build-essential cmake libudev-dev qt5-default zlib1g-dev libappindicator-dev libpulse-dev libquazip5-dev

Debian

Các nhà phát triển không mô tả cụ thể các phụ thuộc cần thiết cho người dùng Debian Linux. Tuy nhiên, trang web liệt kê những gì cần cài đặt trên Ubuntu và Debian Linux cung cấp các gói tương tự. Để thiết lập các phụ thuộc Ubuntu này trên PC Debian Linux của bạn, hãy nhập lệnh Apt-get bên dưới.

sudo apt-get install git build-essential cmake libudev-dev qt5-default zlib1g-dev libappindicator-dev libpulse-dev libquazip5-dev

Vòm Linux

Arch Linux có sẵn một số gói AUR không chính thức dành cho những người đang tìm kiếm một cách dễ dàng để cài đặt CKB Next. Tuy nhiên, nhà phát triển cũng liệt kê các phụ thuộc trên GitHub của họ, vì vậy nó có thể được biên dịch từ nguồn. Trong thiết bị đầu cuối, hãy nhập lệnh Pacman bên dưới để cài đặt các phụ thuộc thời gian xây dựng cần thiết để xây dựng trên Arch.

sudo pacman -S base-devel git cmake libsystemd qt5-base zlib libappindicator-gtk2 quazip libpulse

mũ phớt

Tất cả các phiên bản Fedora Linux đều có thể xây dựng CKB Next miễn là chúng cài đặt các phụ thuộc thời gian xây dựng khác nhau được yêu cầu bằng lệnh Dnf bên dưới trong cửa sổ đầu cuối.

sudo dnf install gcc git gcc-c++ make cmake glibc zlib-devel qt5-qtbase-devel quazip-qt5-devel libappindicator-devel systemd-devel pulseaudio-libs-devel

mởSUSE

Bất kể phiên bản OpenSUSE Linux bạn đang sử dụng là gì, CKB Next có thể biên dịch trên phiên bản đó, miễn là bạn đã cài đặt một số phụ thuộc thời gian biên dịch. Để làm cho nó hoạt động, hãy chạy lệnh Zypper bên dưới.

sudo zypper install git gcc gcc-c++ make cmake linux-glibc-devel zlib-devel libqt5-qtbase-devel libappindicator-devel systemd-devel libpulse-devel quazip-qt5-devel libudev-devel

phát triển phần mềm

Sau khi bao gồm các phần phụ thuộc, hãy sử dụng lệnh Git để sao chép phần mềm trực tiếp từ kho lưu trữ GitHub của nó.

git clone https://github.com/ckb-next/ckb-next.git

Khi quá trình tải xuống mã hoàn tất, hãy điều hướng đến thư mục mã bằng cách sử dụng lệnh cd.

cd ckb-next

Đã đến lúc xây dựng phần mềm CKB Next trên Linux. May mắn thay, việc biên dịch mã phần mềm sẽ không yêu cầu hàng tá lệnh. Thay vào đó, chỉ cần chạy tập lệnh “cài đặt nhanh” đi kèm với mã.

./quickinstall

Sau khi cài đặt ứng dụng CKB Next, bạn cần khởi động lại PC Linux để hoàn tất quy trình. Sau khi đăng nhập, PC Linux sẽ sử dụng trình điều khiển Corsair CKB Next và có thể định cấu hình đèn nền bàn phím Corsair.

Thay đổi cài đặt đèn nền bàn phím Corsair của bạn

Để thay đổi cài đặt đèn nền bàn phím Corsair của bạn, hãy bắt đầu bằng cách mở CKB Next lần đầu tiên. Khi mở ứng dụng, nó sẽ tự động phát hiện bàn phím Corsair được kết nối với PC Linux của bạn.

Tại đây, tìm tab “Thiết bị” và nhấp vào tab đó. Trong “Thiết bị”, tìm “Trạng thái” và nhấp vào nút bên cạnh để cập nhật chương trình cơ sở.

Sau khi cập nhật phần mềm thiết bị, hãy tìm “Lighting” và nhấp vào nó để truy cập cài đặt đèn nền bàn phím. Trong khu vực này, hãy nhìn vào thanh bên bên trái để chuyển đổi giữa một số cài đặt ánh sáng được lập trình sẵn.

Để tạo chế độ chiếu sáng mới cho bàn phím Corsair của bạn, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bươc 1: Tìm “Chế độ mới” và nhấp vào đó để tạo chế độ chiếu sáng mới.

Bươc 2: Nhập tên của chế độ mới trên bàn phím để gắn thẻ cho nó trong CKB Next.

Bươc 3: Nhấp vào ô vuông xa nhất từ ​​bên trái và chọn nút có (255,255,255) để đặt màu cho ô vuông đó. Làm tương tự cho các hình vuông khác.

Bươc 4: Quay lại ô vuông đầu tiên bên trái, chọn ô đó bằng chuột và nhấp vào “Hoạt ảnh mới”.

Sử dụng hộp thoại cấu hình hoạt ảnh để tùy chỉnh cách bạn muốn bàn phím tạo hoạt ảnh cho hình vuông này. Đảm bảo thực hiện tương tự với hai ô vuông còn lại trong ứng dụng.

Bươc 5: Chọn chế độ ánh sáng bàn phím mới mà bạn vừa tạo trong thanh bên và nhấp vào “Lưu vào phần cứng” để áp dụng nó cho bàn phím Corsair của bạn.

Ngay khi bạn cài đặt chế độ bàn phím mới, chế độ này sẽ bắt đầu sử dụng trên Linux!

Những bài viết liên quan

Back to top button