Cách tắt tính năng chia sẻ lại câu chuyện trên Instagram cho tài khoản của bạn

Nếu bạn tìm thấy một bài đăng thú vị trên nguồn cấp dữ liệu của mình Instagram, bạn có thể chia sẻ nó với những người theo dõi mình theo một trong hai cách; Đăng lại ứng dụng hoặc bằng cách chia sẻ nó với câu chuyện của bạn. Ứng dụng Repost lấp đầy khoảng trống mà Instagram từ chối điền vào; chia sẻ bài viết. Instagram không cho phép người dùng chia sẻ bài đăng từ nguồn cấp dữ liệu của họ lên tài khoản của chính họ. Tuy nhiên, họ có thể chia sẻ bài đăng với câu chuyện của họ trên Instagram. Điều này có nghĩa là nếu tài khoản của bạn ở chế độ công khai, bất kỳ ai theo dõi bạn cũng có thể chia sẻ bài đăng của bạn trong câu chuyện của họ. Nếu không thích ý tưởng chia sẻ bài đăng của mình theo cách này, bạn có thể tắt tính năng chia sẻ trong Instagram Stories.

Tắt chia sẻ lại trong Câu chuyện

Nếu bạn chưa biết, Instagram cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tuyệt vời đối với tài khoản, nội dung và thông báo. Người dùng có thể tùy chỉnh hầu hết mọi khía cạnh của mọi thứ.

mở Instagram và chuyển đến tab hồ sơ của bạn. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên phải. Ngăn điều hướng sẽ mở bằng nút bánh răng ở dưới cùng. Nhấn vào nút bánh răng để chuyển đến màn hình Tùy chọn. Trên màn hình Tùy chọn, bạn sẽ thấy tùy chọn “Chia sẻ lại trong các câu chuyện”. Nhấn vào nó và tắt công tắc để tắt chia sẻ trong Câu chuyện.

Khi ai đó theo dõi bạn cố gắng chia sẻ bài đăng của bạn trong câu chuyện của họ, tùy chọn chia sẻ lên câu chuyện sẽ không xuất hiện trong menu chia sẻ. Họ vẫn có thể chụp ảnh màn hình bài đăng của bạn rồi chia sẻ nó với câu chuyện của riêng họ hoặc thậm chí trên tài khoản của họ. Instagram không ngăn cản ảnh chụp màn hình. Trên thực tế, ngay cả Snapchat cũng cho phép chúng ngay bây giờ, vì vậy hãy nhớ rằng bất cứ khi nào bạn tắt tùy chọn chia sẻ, ảnh chụp màn hình vẫn có thể thực hiện được.

Cài đặt này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng chia sẻ bài đăng trong câu chuyện của bạn. Nếu người dùng đã tắt tùy chọn cho bài đăng của họ, bạn sẽ không thể chia sẻ bài đăng của họ, ngoài ra, không có gì ngăn cản bạn chia sẻ lại bài đăng trong câu chuyện của mình.

Nếu tài khoản Instagram của bạn ở chế độ riêng tư, cài đặt này không phải là điều bạn cần lo lắng. Những người theo dõi bạn sẽ không thể chia sẻ bài đăng của bạn trong câu chuyện của riêng họ. Tùy chọn ảnh chụp màn hình sẽ vẫn khả dụng.

Nếu bạn đang tắt tính năng chia sẻ trong các câu chuyện vì lo ngại nội dung của mình bị đánh cắp, thì bạn nên biết rằng bài đăng được chuyển tiếp đã được ghi có hợp lệ cho người đã tạo ra nó. Các câu chuyện cũng hết hạn sau một ngày, vì vậy thời gian tồn tại của bài đăng của bạn sẽ ngắn. Cuối cùng, bạn có thể xóa bài đăng và nó sẽ không còn xuất hiện trong câu chuyện của bất kỳ ai nữa.

Những bài viết liên quan

Back to top button