Cách tắt hoặc khởi động lại Samsung Galaxy S20

Không giống như nhiều điện thoại Android khác, tắt hoặc khởi động lại Samsung Galaxy S20 không dễ dàng như giữ nút bên. Thay vào đó, bạn cần chỉ định lại nút hoặc thử một tùy chọn khác. Dưới đây là bốn cách để tắt hoặc khởi động lại điện thoại của bạn.

Mở menu nguồn bằng các nút bên và nút âm lượng

Cách dễ nhất để truy cập menu nguồn trên điện thoại Samsung Galaxy S20 là giữ đồng thời các nút bên cạnh và giảm âm lượng trong vài giây.

Khi menu nguồn xuất hiện, nhấn nút “Tắt nguồn” hoặc “Khởi động lại”.

menu nguồn Samsung Galaxy S20

Nếu bạn chọn tắt Galaxy S20, nhấn giữ nút Side trong vài giây cho đến khi logo Samsung xuất hiện trên màn hình. Điện thoại của bạn sẽ khởi động hoàn toàn trong vòng một phút.

Lập trình lại hành vi nhấn và giữ nút bên

Như đã đề cập ở trên, ngoài hộp nhấn và giữ nút bên Galaxy S20 khởi chạy Bixby, không phải menu nguồn. Bạn có thể lập trình lại hành vi của phím Bên bằng cách đi tới Cài đặt > Tính năng nâng cao > Nút bên.

Sau khi vào menu nút bên, hãy chọn tùy chọn “Menu Tắt máy”.

SAMSUNG Galaxy Cảm ứng S20

Giờ đây, chỉ cần nhấn và giữ nút bên cạnh, bạn sẽ có tùy chọn “tắt” hoặc “khởi động lại” điện thoại.

Truy cập menu nguồn thông qua bảng điều khiển nhanh

Samsung cũng cung cấp một lối tắt đến menu nguồn từ bảng điều khiển nhanh của điện thoại thông minh. Để truy cập lối tắt, hãy vuốt xuống từ trên cùng của màn hình Galaxy S20 để mở rộng vùng thông báo. Từ đó, chọn biểu tượng nguồn ở góc trên bên phải.

Màn trập thông báo Samsung Galaxy S20

Menu nguồn Samsung sẽ xuất hiện. Nhấn nút “Tắt nguồn” hoặc “Khởi động lại” để thực hiện hành động tương ứng.

menu nguồn Samsung Galaxy S20

Nếu bạn chọn tắt Galaxy S20, nhấn và giữ nút bên cho đến khi bạn thấy logo Samsung. Nhả phím và đợi 30 đến 60 giây để điện thoại khởi động.

Sử dụng Bixby để tắt hoặc khởi động lại điện thoại của bạn

Bạn có thể không thấy trợ lý giọng nói tích hợp của Samsung, Bixby, hữu ích, nhưng bạn có thể sử dụng nó để tắt và khởi động lại Galaxy S20.

Bắt đầu bằng cách khởi chạy Bixby. Nếu bạn chưa chỉ định lại nút bên cạnh khi nhấn lâu, bạn có thể giữ phím này trong giây lát cho đến khi biểu tượng Bixby xuất hiện ở đầu màn hình. Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên trên màn hình chính để mở ngăn kéo ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng “Bixby” để khởi chạy.

Với trợ lý giọng nói hiện đang lắng nghe bạn (bạn có thể cần nhấn vào biểu tượng Bixby ở góc dưới cùng bên trái nếu bạn đã khởi chạy ứng dụng), giờ đây bạn có thể yêu cầu tắt hoặc khởi động lại điện thoại của mình bằng cách nói “Tắt điện thoại của tôi” hoặc “Khởi động lại tai nghe của tôi.”

SAMSUNG Galaxy Hoạt hình Bixby S20

Bixby sẽ xác nhận rằng bạn muốn tắt hoặc khởi động lại Galaxy S20. Nhấn vào nút thích hợp hoặc nhấn lại vào nút Bixby để đưa ra câu trả lời của bạn.

xác nhận của Samsung Galaxy Bixby S20

Bây giờ điện thoại thông minh của bạn sẽ bị tắt hoặc khởi động lại. Giữ nút bên cho đến khi logo Samsung bật lên để bật lại.

Những bài viết liên quan

Back to top button