Cách tắt dữ liệu di động trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad (Wi-Fi + Cellular) khi đang di chuyển, có thể bạn đang sử dụng dữ liệu di động để truy cập Internet khi không ở nhà hoặc văn phòng. Thật dễ dàng để nhanh chóng bật hoặc tắt dữ liệu di động để khắc phục sự cố hoặc tiết kiệm tiền trên hóa đơn của bạn. Đây là cách.

Dữ liệu di động là gì?

Dữ liệu di động là thuật ngữ chỉ việc kết nối Internet bằng mạng điện thoại di động. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập Internet khi đang di chuyển mà không cần Wi-Fi. Tất cả các mẫu iPhone đều hỗ trợ dữ liệu di động và một số mẫu iPad có nhãn “Wi-Fi + Cellular” cũng hỗ trợ dữ liệu đó.

Tại sao phải tắt dữ liệu di động?

Truy cập dữ liệu di động hầu như luôn tốt, nhưng đôi khi bạn nên tạm thời tắt tính năng này.

Một trong những lý do để tắt dữ liệu di động là nhiều gói di động tính thêm phí truy cập vào dữ liệu di động và nhiều gói đo lượng dữ liệu bạn sử dụng. Để tiết kiệm tiền trên hóa đơn, bạn có thể tắt dữ liệu di động để không bị tính thêm phí. (Bạn cũng có thể định cấu hình ứng dụng nào có thể sử dụng dữ liệu di động và theo dõi lượng dữ liệu bạn sử dụng.)

Nếu tín hiệu Wi-Fi bạn thường xuyên sử dụng yếu ở một vị trí cụ thể, điện thoại của bạn có thể tự động chuyển sang dữ liệu di động để truy cập Internet và bạn có thể không nhận thấy điều đó, dẫn đến hóa đơn điện thoại cao hơn nhiều so với dự kiến.

Vì lý do tương tự, một số người cần tắt dữ liệu di động để khắc phục sự cố gọi qua Wi-Fi. Khi tắt dữ liệu di động, bạn có thể đo chính xác tốc độ và kết nối Wi-Fi của mình, biết rằng thiết bị của bạn đang nhận tất cả dữ liệu từ Wi-Fi chứ không phải mạng di động của bạn.

Bật hoặc tắt dữ liệu di động bằng Trung tâm điều khiển

Cách nhanh nhất để bật hoặc tắt dữ liệu di động là sử dụng Trung tâm điều khiển.

Trung tâm điều khiển là tập hợp các phím tắt cho các tác vụ thường dùng như điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, phát bài hát, v.v. Nó cũng là một cách để khởi chạy nhanh các chức năng như bật đèn pin hoặc chụp ảnh.

Đầu tiên, khởi chạy Trung tâm điều khiển. Đây là cách.

iPhone X trở lên/iPad chạy iOS 12 trở lên: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.
điện thoại Iphone 8 hoặc cũ hơn / iPad chạy iOS 11 trở về trước: Vuốt lên từ cuối màn hình. (Trung tâm điều khiển lần đầu tiên xuất hiện trong iOS 7.)

Khi bạn làm điều đó, Trung tâm điều khiển sẽ xuất hiện. Tìm biểu tượng hình tròn giống như ăng-ten được bao quanh bởi sóng vô tuyến. Đây là biểu tượng dữ liệu di động.

Nếu biểu tượng dữ liệu di động có màu xanh lục, điều đó có nghĩa là dữ liệu di động đang được bật.
Nếu biểu tượng dữ liệu di động có màu xám, điều đó có nghĩa là dữ liệu di động đã bị tắt.

Nhấn vào biểu tượng để bật hoặc tắt dữ liệu di động, tùy thuộc vào cách bạn muốn.

Tắt dữ liệu di động bằng Trung tâm điều khiển

Khi tắt dữ liệu di động, iPhone hoặc iPad của bạn cần kết nối với Internet qua Wi-Fi.

Bạn cũng có thể chuyển đổi Chế độ trên máy bay (biểu tượng tròn có máy bay bên trong) để tắt dữ liệu di động từ Trung tâm điều khiển. Lưu ý rằng Chế độ trên máy bay đồng thời tắt Wi-Fi, mặc dù bạn có thể bật lại Wi-Fi sau khi bật Chế độ trên máy bay.

Bật hoặc tắt dữ liệu di động bằng ứng dụng Cài đặt

Một cách khác để bật hoặc tắt dữ liệu di động là thông qua ứng dụng Cài đặt Applemà thường có thể được tìm thấy trên màn hình chủ. Khởi chạy nó bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng màu xám.

Mở Cài đặt trên iPhone của bạn

Trong Cài đặt, tìm tùy chọn “Mạng di động” và nhấn vào tùy chọn đó.

Tùy chọn di động cho iOS

Trong menu Di động, hãy tìm nút chuyển “Dữ liệu di động” ở trên cùng. Nhấn vào công tắc để bật hoặc tắt. Khi dữ liệu di động được bật, công tắc sẽ di chuyển sang phải và chuyển sang màu xanh lục.

Bạn cũng có thể kiểm soát dữ liệu chuyển vùng từ đây. Chọn “Tùy chọn dữ liệu di động” để tìm các cài đặt này. Ví dụ: bạn có thể tắt chuyển vùng dữ liệu di động khi đi du lịch nước ngoài để bảo vệ bản thân khỏi các khoản phí bổ sung, tùy thuộc vào gói di động của bạn.

Chuyển đổi dữ liệu di động

Nếu bạn đã tắt dữ liệu di động, hãy nhớ bật lại (lặp lại các bước ở trên) khi bạn thoát Wi-Fi. Nếu không, một số ứng dụng kết nối Internet, chẳng hạn như Tin nhắn và Thư, có thể không hoạt động như mong đợi.

Những bài viết liên quan

Back to top button