Cách tắt đề xuất tìm kiếm trong Firefox

Firefox 43 giới thiệu gợi ý tìm kiếm. Đây là một tính năng mới cho phép các công cụ tìm kiếm cung cấp các tìm kiếm được đề xuất trong thanh Tuyệt vời và hiện tại, đây là một tùy chọn tham gia. Đề xuất tìm kiếm hoặc “Tìm kiếm trực tiếp” như cách chúng tôi gọi nếu chúng tôi đang sử dụng các cụm từ của Google, cung cấp các cụm từ tìm kiếm có liên quan để tăng khả năng tìm thấy thông tin phù hợp. Về lý thuyết, nó sẽ hữu ích, nhưng nếu bạn đã thử tính năng này và không thích nó, bạn có thể tự hỏi mình có thể tắt nó ở đâu/bằng cách nào. Vì Firefox có tầm nhìn xa để không áp đặt tính năng mới lên người dùng của mình, nên nó cũng có tầm nhìn xa để cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để vô hiệu hóa tính năng đó. Đây là cách.

Kích hoạt đề xuất tìm kiếm là khá dễ dàng. Bắt đầu nhập vào thanh Awesome và Firefox sẽ đề nghị kích hoạt các đề xuất tìm kiếm. Bạn thậm chí có thể đã làm điều đó để xem nó như thế nào. Để tắt nó, hãy mở Firefox và từ biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên phải, hãy chuyển đến tùy chọn trình duyệt. Trong cửa sổ Tùy chọn mở ra, hãy chuyển đến tab “Tìm kiếm”. Ngoài ra, chỉ cần dán nó vào thanh Tuyệt vời;

about:preferences#search

Trong phần Công cụ Tìm kiếm Mặc định, ngay bên dưới trình đơn thả xuống để chọn công cụ tìm kiếm mà bạn chọn, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên là ‘Cung cấp Đề xuất Tìm kiếm’. Nó sẽ được bật (được chọn) vì bạn đã bật tính năng này và tất cả những gì bạn cần làm để tắt tính năng này là bỏ chọn tùy chọn.

Tính năng mới này đã là một phần của Chrome trong nhiều năm. Nếu bạn đã truy cập trang chủ Google, các đề xuất tìm kiếm hoặc tìm kiếm trực tiếp sẽ hoạt động mà không cần hỏi. Nó không chỉ được triển khai rộng rãi mà còn được đón nhận nồng nhiệt, khiến nó trở thành một bổ sung hợp lý cho Firefox.

Những bài viết liên quan

Back to top button