Cách tạo nhóm DM trên Instagram

Instagram cho phép bạn DM, tức là nhắn tin trực tiếp cho mọi người. Bạn có thể dễ dàng trao đổi tin nhắn riêng tư với những người dùng theo dõi bạn. Bạn thậm chí có thể gửi yêu cầu tin nhắn cho những người dùng không theo dõi bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng tương tự để đăng ảnh tự hủy trên Instagram. Về cơ bản, ứng dụng này có tính năng trò chuyện tích hợp hoạt động tốt nếu hai người dùng theo dõi nhau. Vì vậy, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bạn không thể tạo nhóm DM trên Instagram, ít nhất là không phải trên bề mặt. Màn hình Nhắn tin trực tiếp không có tùy chọn nhóm rõ ràng nhưng bạn có thể tạo nhóm DM trên Instagram.

Thực tế, có hai cách để tạo nhóm Instagram DM, một cách rõ ràng hơn cách kia.

Tạo nhóm DM – màn hình tin nhắn trực tiếp

mở Instagram và nhấn vào biểu tượng máy bay giấy ở góc trên bên phải. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình Tin nhắn trực tiếp. Không có tùy chọn “Tạo nhóm” ở đây, tuy nhiên nếu bạn chọn nhiều người từ danh sách người dùng, Instagram sẽ tự động tạo một nhóm DM. Có vẻ như màn hình này cho phép bạn gửi tin nhắn riêng cho nhiều người dùng, nhưng thực tế không phải vậy.

Đặt tên cho nhóm và gửi tin nhắn văn bản hoặc ảnh.

Tạo một nhóm DM – Câu chuyện trên Instagram

Instagram cho phép bạn tạo các câu chuyện giống như snapchat. Snapchat cho phép bạn chia sẻ ảnh với mọi người thông qua câu chuyện của bạn, cá nhân bạn bè hoặc nhóm bạn bè. Instagram là một bản sao trung thành của nó.

Nhấn vào nút máy ảnh ở góc trên bên trái. Chụp ảnh và nhấn vào nút “Tiếp theo” ở góc dưới bên phải. Điều này sẽ đưa bạn đến màn hình gửi nơi bạn có thể chọn người bạn muốn gửi ảnh. Ở trên cùng bên phải của màn hình này là tùy chọn “Tạo nhóm”. Nhấn vào nó và tạo một nhóm DM. Nhóm DM này sẽ xuất hiện trên màn hình Nhắn tin trực tiếp.

Tất nhiên, UI/UX cần được chú ý. Cách triển khai tính năng nhóm, những người dùng không nghi ngờ có thể nghĩ rằng các nhóm chỉ dành cho những hình ảnh họ chụp trên màn hình Câu chuyện. Nó có vẻ nghi ngờ như vậy Instagram chỉ đưa vào các tính năng mới mà không nghĩ đến việc chúng sẽ hoạt động cùng nhau như thế nào.

Đây không phải là điểm khác biệt duy nhất giữa màn hình Tin nhắn trực tiếp và Lịch sử gửi. Nếu bạn chọn từng người dùng từ màn hình tải lên câu chuyện, nó thực sự cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ hình ảnh riêng với người dùng. Đây chính xác là điều mà màn hình Nhắn tin Trực tiếp chỉ ra, nhưng thực tế không phải vậy.

Những bài viết liên quan

Back to top button