Cách tạo cuộc thăm dò trên Instagram

Instagram Câu chuyện đã cung cấp tùy chọn thăm dò ý kiến ​​trong thời gian dài nhất, mang đến cho bạn một tính năng thú vị để tương tác với những người theo dõi bạn trong ứng dụng. Nhưng tính năng thăm dò ý kiến ​​rất đơn giản, giới hạn bạn chỉ có hai lựa chọn trả lời. Tốt, Instagram xét cho cùng, nó đã cải thiện đáng kể tính năng thăm dò ý kiến ​​trong ứng dụng. Trong bản cập nhật mới nhất, công ty đã giới thiệu một số tính năng tập trung vào chức năng trò chuyện trên Instagram, cũng như tùy chọn tạo cuộc thăm dò trong các cuộc trò chuyện nhóm. Tùy chọn thăm dò ý kiến ​​​​được tân trang lại cũng đã được mở rộng cho phần Câu chuyện. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem các bước về cách bạn có thể tạo cuộc thăm dò trên Instagram dành cho Android và iOS.

Tạo cuộc thăm dò trên Instagram (2022)

Tạo cuộc thăm dò trên Instagram trong Stories (Android và iOS)

1. Mở giao diện tạo story Instagram bằng cách vuốt sang phải trên màn hình chính. Sau đó nhấp vào ảnh hoặc quay video và nhấn vào biểu tượng nhãn dán ở góc trên bên phải màn hình. Trên tab nhãn dán, chạm vào “Thăm dò ý kiến” để tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​mới trên Instagram.

2. Với bản cập nhật mới nhất, bạn không bị giới hạn ở hai câu trả lời và có thể thêm nhiều tùy chọn vào khảo sát của mình. Sau khi thêm tùy chọn bắt buộc, hãy nhấn “Xong” ở góc trên bên phải. Sau đó nhấn vào nút “Câu chuyện của bạn” để thêm một cuộc thăm dò vào câu chuyện trên Instagram của bạn. Sau đó, người xem của bạn có thể nhấn vào tùy chọn thích hợp để bỏ phiếu trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của bạn.

Kiểm tra và chia sẻ kết quả thăm dò ý kiến ​​của bạn trong Instagram Stories của bạn

1. Để kiểm tra và chia sẻ kết quả thăm dò ý kiến ​​của bạn dưới dạng một câu chuyện riêng biệt, chỉ cần mở Câu chuyện thăm dò ý kiến ​​trên Instagram và vuốt lên. Trong menu bật lên, chạm vào “Chia sẻ kết quả” để xem kết quả của bạn dưới dạng câu chuyện mới.

2. Trong giao diện tạo câu chuyện, bạn có thể thêm văn bản bổ sung, nhãn dán, v.v. Khi bạn hài lòng, hãy nhấp vào nút “Câu chuyện của bạn” để chia sẻ kết quả.

Tạo cuộc thăm dò trên Instagram trong DM (Android và iOS)

Trước khi chúng tôi xem xét các bước tạo và chia sẻ cuộc thăm dò trong các cuộc trò chuyện trên Instagram, điều quan trọng cần đề cập là tùy chọn cuộc thăm dò ý kiến ​​chỉ khả dụng trong các cuộc trò chuyện nhóm chứ không phải trong các cuộc trò chuyện cá nhân. Như đã nói, chúng ta hãy xem cách nó hoạt động:

1. Mở bất kỳ cuộc trò chuyện nhóm Instagram nào và nhấn vào biểu tượng nhãn dán ở góc dưới bên phải của cửa sổ trò chuyện. Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào “Thăm dò ý kiến” để tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​mới trên Instagram trong DM.

2. Bây giờ, bạn sẽ thấy các hộp văn bản nơi bạn có thể thêm câu hỏi khảo sát và các tùy chọn có thể được liên kết với câu hỏi đó. Nhấn nút “Tạo cuộc thăm dò ý kiến” sau khi thêm tất cả các tùy chọn có liên quan để chia sẻ cuộc thăm dò ý kiến ​​của bạn. Sau khi cuộc thăm dò được đăng, bất kỳ ai trong cuộc trò chuyện nhóm đều có thể nhấn vào nút “Bình chọn” để bỏ phiếu. Bạn cũng có thể bỏ phiếu cho nó.

3. Bạn sẽ thấy các tùy chọn thăm dò trong cửa sổ bật lên. Chọn cái bạn thích và nhấn nút “Gửi” để bỏ phiếu trong cuộc thăm dò ý kiến. Điều đáng nói là bạn có thể bỏ phiếu cho nhiều tùy chọn và bất kỳ ai trong cuộc trò chuyện đều có thể thêm nhiều tùy chọn hơn vào cuộc thăm dò.

4. Để xem phiếu bầu của người trả lời, chỉ cần nhấn vào tùy chọn thăm dò ý kiến. Bạn sẽ thấy một danh sách các thành viên đã bỏ phiếu cho một tùy chọn cụ thể.

Một giải pháp thay thế cho các cuộc thăm dò trên Instagram: Đi thăm dò ý kiến

Nếu muốn tạo các cuộc thăm dò ẩn danh trên Instagram, bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba có tên Polls Go. Nó cho phép bạn tạo các cuộc thăm dò và chia sẻ một liên kết tương tự trong Câu chuyện hoặc DM để nhận câu trả lời. Đây là cách nó hoạt động:

1. Để tạo một cuộc thăm dò ý kiến ​​mới trong Polls Go, hãy truy cập trang web, đặt tên cho cuộc thăm dò ý kiến ​​của bạn và nhấn vào “Bắt đầu”. Trên trang tiếp theo, hãy nhấn vào “Thêm câu hỏi của riêng bạn” để bắt đầu một cuộc thăm dò ý kiến ​​mới.

2. Bây giờ bạn nên thêm câu hỏi và câu trả lời vào hộp văn bản. Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấn vào “Hoàn tất việc thêm câu hỏi” và sao chép liên kết bằng nút “Sao chép liên kết” trên trang tiếp theo.

3. Sau đó, bạn có thể dán liên kết trò chuyện nhóm và yêu cầu các thành viên bỏ phiếu. Câu trả lời là ẩn danh, vì vậy những người khác sẽ không biết bạn đã bình chọn cho điều gì.

ý tưởng thăm dò ý kiến ​​​​trên Instagram

Bạn cũng có thể sử dụng các cuộc thăm dò trên Instagram một cách sáng tạo để kết nối với khán giả của mình. Dưới đây là một số ý tưởng thăm dò ý kiến ​​​​trên Instagram để giúp bạn bắt đầu:

Bạn có thể sử dụng cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Instagram để tạo cuộc thăm dò “Bạn có muốn không” để lấy ý kiến ​​của khán giả. Ví dụ: bạn có thể đặt câu hỏi như “Bạn thích du hành về quá khứ hay tương lai?”, trong đó quá khứ và tương lai là hai lựa chọn.

Đúng như tên gọi, bạn có thể sử dụng tính năng thăm dò ý kiến ​​của Instagram để hỏi những người theo dõi mình về sở thích của họ. Ví dụ: bạn có thể tạo một cuộc thăm dò trên Instagram hỏi “Thời tiết yêu thích của bạn là gì?” và thêm các mùa trong cuộc thăm dò ý kiến.

Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng các cuộc thăm dò trên Instagram để phân tích mức độ quan tâm đến các sản phẩm sắp ra mắt. Nó đơn giản như tạo một cuộc thăm dò ý kiến ​​mới, liệt kê các sản phẩm bạn định ra mắt và yêu cầu những người theo dõi của bạn bỏ phiếu cho sản phẩm yêu thích của họ.

Các câu hỏi thường gặp

H: Tôi có thể tạo các cuộc thăm dò trên Instagram trong DM riêng tư không?

Không, nhãn dán thăm dò ý kiến ​​chính thức của Instagram hiện chỉ giới hạn trong các cuộc trò chuyện nhóm. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các trang web như Polls Go hoặc Opinion Stage để tạo các cuộc thăm dò tùy chỉnh và chia sẻ liên kết trong DM. Một cách giải quyết khác là tạo một cuộc trò chuyện nhóm có ba thành viên và xóa thành viên thứ ba.

H: Các cuộc thăm dò trên Instagram có phải là nhiều lựa chọn không?

Có, bạn có thể bỏ phiếu cho nhiều tùy chọn trong các cuộc thăm dò trên Instagram. Hơn nữa, bất kỳ ai cũng có thể thêm tùy chọn vào cuộc thăm dò vào lúc này.

H: Các cuộc thăm dò trên Instagram có ẩn danh không?

Không, các cuộc thăm dò trên Instagram không ẩn danh và bất kỳ ai trong nhóm đều có thể xem kết quả cuộc thăm dò cũng như người mà bạn đã bình chọn.

Thăm dò ý kiến ​​bạn bè và người theo dõi của bạn bằng các cuộc thăm dò trên Instagram

Instagram là một trong số ít ứng dụng truyền thông xã hội cho đến nay không có tùy chọn thăm dò ý kiến ​​toàn diện. Nhưng cuối cùng, tùy chọn thăm dò ý kiến ​​đã được làm lại và cũng được mở rộng cho các DM nhóm. Trên thực tế, bản cập nhật xuất hiện chỉ vài tháng sau khi Snapchat thêm tùy chọn tạo cuộc thăm dò trong ứng dụng. Mặc dù nó rất tốt để xem làm thế nào Instagram trong khi làm việc để cải thiện các tùy chọn thăm dò ý kiến, công ty vẫn còn nhiều việc phải làm để cải thiện tính năng này với các tính năng bổ sung như thăm dò ẩn danh và giới hạn tùy chọn, chỉ để nêu tên một số. Hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ xem liệu nền tảng do Meta sở hữu có kế hoạch đưa những cải tiến này vào các cuộc thăm dò trên Instagram trong tương lai hay không. Bạn nghĩ sao? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​​​dưới đây.

Những bài viết liên quan

Back to top button