Cách tạo công thức trong Excel

Cách tạo công thức trong Excel

Có rất ít Microsoft Excel có thể làm được. Ở cấp độ nâng cao, nó có thể tự động hóa các tác vụ phức tạp và tạo ra các biểu đồ tuyệt đẹp, nhưng ngay cả một vài mẹo mới bắt đầu về việc tạo công thức cũng có thể giúp nó làm việc kỳ diệu cho bạn.

Sau khi nhập số vào các ô, cách đơn giản nhất bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng Excel là tạo công thức. Chúng bao gồm từ bổ sung đơn giản đến nhiều bảng tính tham chiếu chéo. Đây là một hướng dẫn bắt đầu nhanh chóng.

Tạo công thức

1. Để tạo công thức trong một ô, hãy bắt đầu bằng dấu bằng (=). Công thức của bạn đến sau đó. Ví dụ:

= 10 + 5

Sẽ trả lời câu trả lời của 15. Easy hey?

2. Nếu bạn sử dụng tham chiếu ô thay vì giá trị, thì công thức sẽ sử dụng các giá trị trong các ô đó. Ví dụ::

= C3 + C6

Trong ví dụ này, nếu ô C3 chứa giá trị 11 và C6 chứa giá trị 20, thì các giá trị đó sẽ được cộng lại với nhau và công thức sẽ trả về giá trị 31.

3. Đây rõ ràng là một khoản tiền và thực sự SUM là một trong những công thức phổ biến nhất trong Excel. Hầu hết các công thức Excel sử dụng một trong các thuật ngữ viết hoa này, chẳng hạn như AVERAGE, COUNT và IF. Trong thực tế, kết quả tương tự như trên có thể đạt được bằng cách sử dụng công thức:

= SUM (C3, C6)

4. Cần thêm nhiều giá trị với nhau? Chỉ cần thêm dấu phẩy, như vậy:

= SUM (C3, C4, C5, C6)

Các giá trị trong bốn ô này sẽ được thêm vào với nhau.

5. Trên thực tế, trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện nó hiệu quả hơn nữa bằng cách sử dụng công thức:

= SUM (C3: C6)

Thủ thuật này thêm tất cả giá trị giữa và bao gồm cả giá trị trong các ô từ C3 đến C6. Nó có giá trị vô giá nếu bạn thêm 10, 20 hoặc 500 giá trị với nhau.

Excel có thể làm gì khác?

Cộng các số lại với nhau chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Bạn sẽ tin rằng Excel có thể mạnh đến mức nào và ý nghĩa đối với triển vọng công việc của bạn có thể rất lớn. Với việc đào tạo phù hợp, bạn và bảng tính của bạn có thể xử lý nhiều như vậy trong 30 giây vì đồng nghiệp của bạn với máy tính có thể ra ngoài cả ngày.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tạo công thức hoặc bất kỳ thứ gì khác liên quan đến Excel, chúng tôi sẽ chú ý đến một hướng dẫn nhanh mà bạn có thể giải quyết trong thời gian của mình. Cho dù đó là 10 phút trong giờ nghỉ trưa hoặc học tập cường độ cao để tăng cường sơ yếu lý lịch của bạn, tất cả các khóa đào tạo bạn có thể hy vọng đều có sẵn trong Gói Excel hoàn chỉnh: Hộp công cụ khởi động.

Hộp công cụ khởi động gói Excel hoàn chỉnh

Gói này chứa 14 bộ công cụ học tập tương tác bao gồm tất cả các khía cạnh của các kỹ năng Excel và bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào để bắt đầu.

Nó có giá trị rất lớn $2, 800, nhưng nó được cung cấp từ Ưu đãi công nghệ chỉ với 39 đô la. Khi bạn đã đăng ký, bạn có quyền truy cập trọn đời, vì vậy bạn có thể sử dụng nó theo tốc độ của riêng bạn và tham khảo lại bất cứ khi nào bạn cần làm mới.

Bạn muốn tìm hiểu thêm? Nhấn vào widget bên dưới để kiểm tra thỏa thuận.

$ 39 0,00 Gói Excel hoàn chỉnh: Hộp công cụ khởi động Tiết kiệm $ 2761 0,00 Mua ngay Gói Excel hoàn chỉnh: Hộp công cụ khởi động Mua ngay Tiết kiệm $ 2761 0,00 $ 39 0,00

Là thỏa thuận này không hoàn toàn phù hợp với bạn? Để xem tất cả các giao dịch hấp dẫn nhất của chúng tôi, hãy đến DEALS HUB.

Những bài viết liên quan

Back to top button