Cách tạm dừng thủ công đồng bộ hóa tệp OneDrive Windows 10

OneDrive đang hoạt động Windows 10 cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp và thư mục trên PC với đám mây. Điều này cho phép bạn truy cập các tập tin của bạn hầu như bất cứ nơi nào. Nhưng đồng bộ hóa các tập tin này đòi hỏi băng thông. Đồng bộ OneDrive tự động dừng khi bạn vào PC ở chế độ tiết kiệm pin hoặc nếu bạn sử dụng kết nối có đồng hồ đo. Nhưng đôi khi bạn phải ngăn OneDrive đồng bộ hóa các tệp của mình nếu kết nối của bạn chậm. Hoặc nếu các tệp lớn chiếm băng thông của bạn khi bạn muốn xem Netflix. Tin tốt là bạn có thể tạm dừng bằng tay. Đây là cách bạn làm điều đó.

Tạm dừng đồng bộ hóa tệp OneDrive đang hoạt động Windows 10

Để dừng quá trình đồng bộ hóa tệp theo cách thủ công, hãy bấm vào biểu tượng đám mây OneDrive trong khay của sistema. Sau đó nhấp vào nút Thêm và mở rộng menu Tạm dừng Đồng bộ hóa. Ở đó bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn dừng quá trình đồng bộ hóa tệp. Bạn có tùy chọn để chọn 2 giờ 8 giờ hoặc 24 giờ.

Khi đồng bộ hóa bị tạm dừng, biểu tượng OneDrive sẽ chuyển sang màu xám và hiển thị nút "tạm dừng" trên biểu tượng khay sistema. Nếu bạn nhấp vào nó, sẽ có một thông báo ở trên cùng thông báo cho bạn rằng tệp không đồng bộ. Nếu bạn muốn bắt đầu lại, chỉ cần nhấp vào nút tạm dừng trên thông báo.

Cách tạm dừng thủ công đồng bộ hóa tệp OneDrive Windows 10 1

Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu đồng bộ hóa lại tệp bằng cách nhấp vào biểu tượng OneDrive và chọn Thêm thông tin> Tiếp tục đồng bộ hóa. Windows 10 sẽ kết nối lại với OneDrive và quá trình ghép nối sẽ tiếp tục.Cách tạm dừng thủ công đồng bộ hóa tệp OneDrive Windows 10 2

Đó là tất cả để có nó. Và nếu bạn đang tìm kiếm thêm quyền kiểm soát đối với các mục đồng bộ hóa từ PC sang OneDrive, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chọn thư mục nào đồng bộ hóa với OneDrive.

OneDrive là một dịch vụ đám mây mạnh mẽ của Microsoft được tích hợp Windows 10. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để đảm bảo bạn có "bản sao lưu phụ" cho ảnh của mình. OneDrive có sẵn cho Android và iOS. Bạn có thể định cấu hình nó để tự động sao lưu ảnh trên bất kỳ thiết bị di động nào.

Cũng cần lưu ý rằng Microsoft cung cấp bảo mật bổ sung cho OneDrive cho dữ liệu nhạy cảm của bạn. Công ty đã thông báo vào tháng 6 rằng họ sẽ thêm OneDrive Private Warehouse. Điều này sẽ cung cấp một lớp bảo mật bổ sung với mã hóa, xác thực hai yếu tố và hơn thế nữa. Hiện có sẵn cho người dùng ở Úc, New Zealand và Canada. Hoa Kỳ và các quốc gia khác sẽ thấy nó được phát hành vào cuối năm nay.

Cách tạm dừng thủ công đồng bộ hóa tệp OneDrive Windows 10 3

Những bài viết liên quan

Back to top button