Cách tải phụ đề bên ngoài khi phát video trên Chromecast

Trình phát VLC chưa thêm hỗ trợ Chromecast. Trình phát VLC có thể phát hầu hết mọi loại tệp và có một số tính năng tuyệt vời nếu không trình phát phương tiện mặc định đi kèm với hệ điều hành của chúng tôi bị thiếu. Mọi người sử dụng nó thay vì các trình phát mặc định đơn giản chỉ vì nó quá tuyệt vời và việc thiếu hỗ trợ Chromecast là một vấn đề. Một trong những tính năng tuyệt vời của VLC là khả năng tải phụ đề bên ngoài. Windows Media Player sẽ không cho phép bạn làm điều đó và vì VLC chưa hỗ trợ Chromecast nên chúng tôi không có nhiều tùy chọn về trình phát phương tiện để làm điều đó cho chúng tôi. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không có lựa chọn. Dưới đây là hai cách để truyền phát video/phim tới Chromecast và tải phụ đề bên ngoài từ Mac hoặc PC.

AirFlow – ứng dụng máy tính để bàn

AirFlow là một ứng dụng máy tính để bàn miễn phí có sẵn cho cả OS X và Windowshỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau và cũng cho phép bạn tải phụ đề từ một tệp bên ngoài trên hệ thống của mình. Chỉ cần cài đặt ứng dụng và kéo và thả tệp bạn muốn phát vào ứng dụng. Nhấp vào nút Truyền ở trên cùng để kết nối với thiết bị Chromecast của bạn.

Sau khi thêm tệp, hãy mở menu thả xuống “Phụ đề” bên dưới phần xem trước video. Chọn “Tải bên ngoài” và điều hướng đến tệp phụ đề và chọn nó. Lúc này phụ đề sẽ được hiển thị trên TV/màn hình. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và kích thước của phụ đề.

luồng không khí-phụ đề

Tải xuống AirFlow

Qua Lifehacker

Luồng video – ứng dụng Chrome

Ứng dụng Videostream Chrome là một trong những ứng dụng truyền Chrome phổ biến nhất dành cho Chromecast. Mở video trong ứng dụng Videostream và nhấp vào nút “Cài đặt ngôn ngữ” bên cạnh thanh tìm kiếm.

Trong cửa sổ bật lên Cài đặt ngôn ngữ, nhấp vào nút “Thêm tệp phụ đề bên ngoài”, tìm kiếm và chọn tệp phụ đề. Đóng cài đặt ngôn ngữ và thưởng thức video có phụ đề. Bạn phải cài đặt tiện ích mở rộng Chromecast chính thức trong Chrome.

Dòng video - phụ đề

Cài đặt Videostream từ Cửa hàng Chrome trực tuyến

Những bài viết liên quan

Back to top button