Cách sửa văn bản màu đen trong thanh vị trí trình khám phá tệp ở chế độ tối của hệ thống Windows 10

Ai đó cần nói với Microsoft rằng bạn không nên sửa những gì không bị hỏng. Một ví dụ là tính năng chủ đề tối/sáng hoạt động hoàn toàn tốt trên hệ thống Windows 10 1809. Windows 10 1903 có chủ đề sáng mới và trong đó nó có những sai sót riêng, có vẻ như chủ đề tối cũng có điều gì đó đã phá vỡ trong quá trình phát triển của nó. Khi người dùng chuyển sang chủ đề tối, họ sẽ nhận được văn bản màu đen trong thanh vị trí của File Explorer. Không thể đọc nó, nhưng cách khắc phục rất đơn giản.

Sửa văn bản màu đen trong thanh vị trí File Explorer

Mở cửa sổ chạy bằng phím tắt Win + R và nhập “regedit” vào đó. Nhấn Nhập.

Trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký, điều hướng đến vị trí sau;

HKEY_CURRENT_USERControl PanelColors

Bên dưới phím Màu, hãy tìm một giá trị có tên là WindowText. Giá trị của nó có thể được đặt thành 0 0 0, chuyển thành màu đen trong RGB. Thay đổi nó như sau;

130 130 130

Khởi động lại hệ thống của bạn để áp dụng thay đổi. Văn bản trong thanh vị trí của File Explorer giờ sẽ có màu xám. Nó dễ đọc hơn nhiều trên nền đen. Bạn có thể đặt bất kỳ giá trị màu nào khác. Tất cả những gì bạn cần là giá trị RGB của nó, vui lòng đọc các tác dụng phụ của bản sửa lỗi này bên dưới trước khi chọn màu.

Phản ứng phụ

Bản sửa lỗi này không phải là không có sai sót. Việc thay đổi màu văn bản không chỉ ảnh hưởng đến màu của văn bản trong thanh vị trí File Explorer mà còn ảnh hưởng đến một số hộp thoại khác trên hệ thống Windows 10. Ví dụ: cửa sổ cảnh báo bảo mật hiện hiển thị văn bản màu xám. Nếu bạn đi tới hộp thoại Lưu dưới dạng trong bất kỳ ứng dụng máy tính để bàn nào, tên tệp sẽ chuyển sang màu xám. Danh sách ứng dụng và tiến trình trong Task Manager cũng xuất hiện cùng màu. Có thể có những nơi khác mà sự thay đổi màu sắc sẽ được phản ánh, nhưng ba nơi này là những nơi tôi phát hiện ra ngay lập tức.

Bạn có thể đặt một màu khác cho giá trị WindowText, nhưng đảm bảo rằng nó có thể đọc được trên cả nền đen và trắng. Giá trị 130 130 130 RGB thay đổi nó thành màu xám dễ đọc trên cả màu đen và trắng. Nếu màu vẫn không dễ đọc, hãy thử làm cho màu sáng hơn. Sử dụng các tùy chọn màu bạn nhận được cho con trỏ và xem liệu có tùy chọn nào phù hợp với bạn không.

Đó là một lỗi giao diện người dùng, nhưng nó gây khó chịu và Microsoft cần sửa nó. Anh ta cũng cần loại bỏ chủ đề tươi sáng hoặc xem xét lại xác tàu đắm ngoài kia.

Những bài viết liên quan

Back to top button