Cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu Instagram theo trình tự thời gian mới (Android và iOS)

Nếu có bất cứ điều gì chúng tôi học được từ bản cập nhật dòng thời gian gây tranh cãi trên Twitter, thì đó là hầu hết chúng ta không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt của các nguồn cấp dữ liệu thuật toán. Đáp lại những lời chỉ trích của người dùng, Twitter rút lại quyết định buộc người dùng kênh Trang chủ thuật toán. Ngay sau khi nó xảy ra, Instagram đã bắt đầu triển khai nguồn cấp dữ liệu dòng thời gian được chờ đợi từ lâu trên các ứng dụng Android và iOS trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích mọi thứ bạn cần biết về nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian mới của Instagram.

Sử dụng Nguồn cấp dữ liệu Instagram theo trình tự thời gian (2022)

Có gì mới trong kênh Instagram?

Bản cập nhật theo trình tự thời gian của nguồn cấp dữ liệu Instagram bao gồm hai phần mới – Yêu thích và Theo dõi. Cái trước cho phép bạn chọn những người dùng cụ thể và hiển thị các bài đăng của họ một cách riêng biệt và được ưu tiên trong nguồn cấp dữ liệu chính của bạn. Mặt khác, cái sau cho phép bạn xem các bài đăng trên Instagram của những người bạn theo dõi theo thứ tự thời gian.

Điều thú vị là bạn không thể đặt bất kỳ tab mới nào trong số này làm nguồn cấp dữ liệu mặc định của mình. Thay vào đó, bạn sẽ phải truy cập riêng các tab Yêu thích và Theo dõi trên Instagram từ trình chuyển đổi nguồn cấp dữ liệu ở góc trên bên trái của ứng dụng.

Sự khác biệt giữa các kênh yêu thích trên Instagram và các kênh được theo dõi

Như đã đề cập ở trên, bản cập nhật Instagram mới giới thiệu các tab Theo dõi và Yêu thích. Sử dụng tab Đang theo dõi, bạn có thể xem các bài đăng trên Instagram từ những người bạn chọn theo dõi. Nói cách khác, bạn sẽ không thấy các bài đăng được đề xuất trong tab Đang theo dõi, không giống như trang chủ mặc định.

Mặt khác, tab Yêu thích cho phép bạn chọn các tài khoản Instagram cụ thể mà bạn theo dõi và xem các bài đăng của họ trong một nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian riêng biệt. Điều đáng chú ý là bạn nên theo dõi người đó để thêm họ vào danh sách Yêu thích của mình. Bạn có thể thêm tổng cộng 50 tài khoản vào danh sách yêu thích trên Instagram của mình.

Bài viết từ các tài khoản trong danh sách Yêu thích có biểu tượng ngôi sao ở góc bên phải (hình bên dưới) và xuất hiện đầu tiên trên trang chủ. Hơn nữa, Instagram sẽ không thông báo cho người dùng khi bạn thêm hoặc xóa họ khỏi danh sách Yêu thích của mình. Chúng tôi đã bao gồm một phần dành riêng bên dưới với hướng dẫn về cách thêm ai đó vào danh sách yêu thích trên Instagram của bạn.

Cách xem các bài đăng trên Instagram theo thứ tự thời gian

Để xem các bài đăng từ các tài khoản bạn theo dõi theo thứ tự thời gian, hãy nhấn vào biểu tượng Instagram ở góc trên cùng bên trái của màn hình chính của ứng dụng. Sau đó chọn “Đã xem” từ danh sách thả xuống. Instagram giờ đây sẽ đưa bạn đến một nguồn cấp dữ liệu “Đang theo dõi” riêng chứa đầy các bài đăng từ các tài khoản mà bạn đã chọn theo dõi trong nhiều năm.

Lưu ý: Phương pháp sử dụng nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian mới của Instagram vẫn giống nhau trên Android và iOS. Chúng tôi đã bao gồm ảnh chụp màn hình từ điện thoại thông minh Android trong hướng dẫn này.

Không may, Instagram không cho phép bạn đặt tab Theo dõi thời gian làm nguồn cấp dữ liệu mặc định tại thời điểm này. Chúng tôi hy vọng rằng Instagram sẽ làm theo ví dụ của Twitter và giới thiệu tùy chọn này trong bản cập nhật trong tương lai.

Thêm người vào danh sách yêu thích trên Instagram của bạn

1. Bạn nên thêm mọi người vào danh sách Yêu thích của mình để xem bài đăng của họ trước. Để bắt đầu, hãy nhấn vào biểu trưng Instagram và chọn “Mục yêu thích” từ menu thả xuống. Trên trang tiếp theo, chạm vào “Thêm mục ưa thích” để chọn tài khoản bạn muốn thêm vào danh sách yêu thích của mình.

2. Tuy nhiên Instagram sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các tài khoản được đề xuất, bạn có thể tìm kiếm tên người dùng của tài khoản mà bạn muốn thêm vào danh sách Yêu thích của mình. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng “Thêm” màu xanh bên cạnh tên tài khoản của bạn. Sau khi chọn tất cả các tài khoản, nhấn “Xác nhận yêu thích” để thêm chúng vào danh sách của bạn.

3. Giờ đây, bạn có thể xem các bài đăng từ các tài khoản trong danh sách Mục ưa thích của mình trong tab Mục ưa thích và trong tab Trang chủ. Như bạn có thể thấy bên dưới, biểu tượng ngôi sao trong tiêu đề bài đăng có nghĩa là bài đăng đó là của ai đó trong danh sách yêu thích của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

H: Tôi có thể đặt Mục yêu thích trên Instagram làm nguồn cấp dữ liệu mặc định của mình không?

Không, Instagram hiện tại không cho phép bạn đặt tab Yêu thích (theo thứ tự thời gian) và Đã xem làm nguồn cấp dữ liệu mặc định. Nguồn cấp dữ liệu mặc định của bạn sẽ vẫn là “Trang chủ” với các bài đăng được chọn theo thuật toán và các bài đăng được đề xuất khi bạn hết bài đăng từ các tài khoản mà bạn theo dõi.

H: Mục yêu thích trên Instagram và Bạn thân có giống nhau không?

Không, Mục yêu thích trên Instagram đề cập đến một tính năng mới nơi bạn có thể chọn các tài khoản yêu thích của mình và xem các bài đăng của họ trong một danh sách riêng. Bạn thân dành cho những câu chuyện riêng tư trên Instagram.

H: Làm cách nào để quản lý Mục yêu thích trên Instagram của tôi?

Bạn có thể quản lý các tài khoản được thêm vào danh sách Yêu thích từ tab Yêu thích trên Instagram.

Xem các bài đăng của bạn bè theo thứ tự thời gian trên Instagram

Mặc dù thật tuyệt khi thấy tùy chọn đặt tab “Đang theo dõi” mới làm nguồn cấp dữ liệu mặc định, nhưng chúng tôi tin rằng đây là một bước đi đúng hướng để người dùng bắt kịp bạn bè trên Instagram của họ. Bạn nghĩ gì về các nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian mới trên Instagram? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Những bài viết liên quan

Back to top button