Cách sử dụng kiểm soát của phụ huynh TikTok

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội nơi bạn có thể tạo, phối lại, mở rộng hoặc chia sẻ các video ngắn. Vì nó quá phổ biến với thanh thiếu niên nên cha mẹ đương nhiên muốn bảo vệ con mình khỏi nội dung không phù hợp. May mắn thay, TikTok có tính năng kiểm soát của phụ huynh có thể giúp bạn điều này.

Trước khi bắt đầu, bạn cần có quyền truy cập vào tài khoản TikTok của con mình trên thiết bị iPhone hoặc Android của chúng. Đảm bảo bạn cũng tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng TikTok cho Android hoặc Apple.

Cách kích hoạt ghép nối gia đình trên TikTok

Sử dụng tính năng Ghép nối gia đình, bạn có thể liên kết tài khoản TikTok của riêng mình với tài khoản của con bạn. Điều này sẽ ngăn nó tự thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Sau khi bật ghép nối gia đình, bạn có thể kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị, nội dung và giao tiếp trên tài khoản của con mình.

Để bật ghép nối gia đình, hãy mở TikTok trên điện thoại của bạn và nhấn vào “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải. Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng để mở menu “Quyền riêng tư & Bảo mật”.

Từ menu này, hãy nhấn vào Cân bằng kỹ thuật số > Ghép nối gia đình. TikTok sẽ hỏi xem phụ huynh hoặc thanh thiếu niên có đang sử dụng tài khoản này hay không; nhấp vào “Cha mẹ”.

Vỗ nhẹ

Bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về các công cụ có sẵn. Nhấp vào “Tiếp tục” để xem mã QR duy nhất của bạn.

Sau đó, mở TikTok trên điện thoại của con bạn và nhấn vào Tôi > Biểu tượng ba dấu chấm > Cân bằng kỹ thuật số > Ghép nối gia đình > Thanh thiếu niên.

Điện thoại của con bạn sẽ yêu cầu bạn quét mã QR được hiển thị trên điện thoại của bạn. Bạn có thể phải cho phép TikTok sử dụng máy ảnh của điện thoại trước khi có thể quét mã QR.

Mã QR TikTok w

Sau khi quét mã QR, hãy nhấn vào “Liên kết tài khoản” trên điện thoại của con bạn. Xác nhận lựa chọn của bạn và tài khoản của bạn sẽ được liên kết. Trên điện thoại của mình, giờ đây bạn có thể nhấn vào tài khoản của con mình để truy cập và sửa đổi cài đặt bảo mật của chúng.

Tập tin

Bạn cũng có thể kích hoạt riêng lẻ cả ba kiểm soát của phụ huynh trên một tài khoản mà không cần ghép nối gia đình (xem bên dưới). Tuy nhiên, ghép nối gia đình là cách duy nhất để ngăn trẻ dễ dàng thay đổi các cài đặt này.

Menu ghép nối gia đình TikTok.

Cách kích hoạt quản lý thời gian trên màn hình trong TikTok

Đặt giới hạn thời gian nghiêm ngặt cho mạng xã hội là một thói quen lành mạnh mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Tính năng Quản lý thời gian sử dụng buộc TikTok phải tắt sau một thời gian sử dụng, trừ khi ai đó nhập mật khẩu gồm bốn chữ số.

Để kích hoạt tính năng quản lý thời gian sử dụng thiết bị trên TikTok, hãy nhấn vào “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải. Sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải để mở menu “Quyền riêng tư & Cài đặt”.

 Vỗ nhẹ

Cuộn đến phần “Chung”, nhấp vào “Sức khỏe kỹ thuật số”, sau đó chọn “Quản lý thời gian sử dụng màn hình”.

Vỗ nhẹ

Tại đây bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về tính năng này. Chọn “Giới hạn thời gian” rồi chọn 40, 60, 90 hoặc 120 phút. Nhấn “Bật quản lý thời gian sử dụng” để lưu cài đặt.

Vỗ nhẹ

Bạn sẽ được yêu cầu đặt mật khẩu. Xác nhận mã và TikTok hiện sẽ yêu cầu mã đó nếu nó mở lâu hơn giới hạn thời gian đã chọn. Một biểu ngữ màu xanh lục sẽ xuất hiện nhanh ở đầu màn hình để xác nhận thay đổi.

Tập tin

Cách kích hoạt Chế độ hạn chế trên TikTok

Bạn có thể sử dụng Chế độ hạn chế TikTok để lọc ra mọi nội dung bị gắn cờ hoặc không phù hợp. Tính năng này trong mọi ứng dụng luôn được tiến hành. Tuy nhiên, trên TikTok, mọi người có thể báo cáo nội dung mà bộ lọc này (hoặc toàn bộ nền tảng) sẽ chặn.

Để bật Chế độ hạn chế TikTok, hãy đi tới Tôi > Biểu tượng ba chấm > Cân bằng kỹ thuật số, sau đó chọn “Chế độ hạn chế”.

Vỗ nhẹ

Nhấn vào “Bật Chế độ hạn chế” rồi nhập mã gồm bốn chữ số hai lần. Chế độ hạn chế sẽ vẫn hoạt động cho đến khi bạn sử dụng mật khẩu của mình để tắt lại. Một biểu ngữ màu xanh lục sẽ xuất hiện nhanh ở đầu màn hình để xác nhận thay đổi.

Cách tắt tin nhắn trực tiếp trên TikTok

Là cha mẹ hoặc người giám hộ, bạn cũng có thể giới hạn hoặc vô hiệu hóa bất kỳ Tin nhắn trực tiếp (DM) nào đối với tài khoản của con mình. Trên thực tế, từ ngày 30 tháng 4 năm 2020, các cuộc trò chuyện sẽ bị tắt theo mặc định trên tài khoản của những người dưới 16 tuổi.

Để tắt trò chuyện, hãy nhấn Tôi > Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Ai có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn. Sau đó, bạn có thể chọn “Không ai” để ngăn người khác gửi tin nhắn trò chuyện đến tài khoản đó. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Bạn bè” để hạn chế tài khoản chỉ nhận tin nhắn trò chuyện từ bạn bè.

Tập tin

Một lần nữa, nếu bạn không bật ghép nối gia đình, ba kiểm soát của phụ huynh trên TikTok có thể dễ dàng bị tắt. Điều đáng ghi nhớ là trẻ em tháo vát có thể tuyệt vời như thế nào khi có sự kiểm soát của cha mẹ.

Những bài viết liên quan

Back to top button