Cách sử dụng iPhone làm webcam

Ngày nay, webcam có thể đắt và khó tìm. Hơn nữa, chất lượng video của chúng có thể kém hơn camera trên iPhone của bạn. Vậy tại sao không sử dụng iPhone của bạn làm webcam cho các cuộc họp video? Đây là cách.

Trước tiên, hãy cân nhắc sử dụng ứng dụng iPhone

Sử dụng iPhone làm webcam yêu cầu cài đặt ứng dụng trên iPhone (ứng dụng này phải đang chạy để ứng dụng hoạt động) và ứng dụng đồng hành trên PC Windows hoặc Mac. Việc thiết lập khá đơn giản nhưng có một giải pháp thay thế thậm chí còn đơn giản hơn: ứng dụng gốc.

Nếu bạn muốn webcam thực hiện cuộc gọi Skypetrò chuyện với đồng nghiệp trên Zoom hoặc Slack hoặc chỉ trò chuyện với bạn bè trên WhatsApp, chỉ cần cân nhắc tải xuống ứng dụng iPhone thích hợp. Các ứng dụng này được xây dựng dành riêng cho thiết bị di động, vì vậy chúng hoạt động tốt trên màn hình nhỏ.

Nếu bạn muốn sử dụng iPhone ở chế độ rảnh tay, hãy đầu tư vào một chân máy giá rẻ. Bạn có thể mua giá đỡ ba chân cho điện thoại thông minh để điều chỉnh mọi thiết bị máy ảnh mà bạn có. Hoặc bạn có thể dốc toàn lực với GorillaPod dính vào hầu như mọi bề mặt.

Nhược điểm chính của cách này là bạn sẽ phụ thuộc vào micrô và loa của iPhone. Tai nghe không dây như AirPods là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Chất lượng âm thanh đạt yêu cầu và micrô để gần mặt sẽ dễ hiểu hơn nhiều.

Tất nhiên, đôi khi bạn phải ngồi trước máy tính. Không có sự thay thế nào cho một webcam chuyên dụng cho mục đích này. May mắn thay, bạn cũng có thể tạo điều này bằng iPhone của mình.

Cách sử dụng iPhone làm webcam

Sử dụng iPhone làm webcam yêu cầu bạn phải cài đặt ứng dụng trên điện thoại và phần mềm trên máy tính. Thật không may, iPhone của bạn không hỗ trợ tính năng này ngay lập tức, vì vậy cần có phần mềm của bên thứ ba để tính năng này hoạt động.

Sau khi thử một số ứng dụng và đọc rất nhiều bài đánh giá, chúng tôi đề xuất hai ứng dụng: EpocCam (Windows và Mac) và iVCam (Chỉ Windows). Đây là những sản phẩm cao cấp với các tùy chọn miễn phí hào phóng, vì vậy bạn có thể dùng thử trước khi mua. Phiên bản hệ thống Windows hỗ trợ các hệ thống Windows 10, Windows 8 và Windows 7.

EpocCam dành cho Mac và PC có sẵn ba ứng dụng dành cho iPhone. Phiên bản miễn phí có những hạn chế, phiên bản độ phân giải cao là 7$0,99 và phiên bản $19,99 dành cho các chuyên gia muốn sử dụng nhiều camera. Phiên bản miễn phí bị giới hạn ở độ phân giải 640 x 480 và bao gồm hình mờ trên hình ảnh máy ảnh.

iVCam hoạt động theo cách gần như giống hệt nhau, nhưng chỉ khả dụng cho hệ thống Windows. Ứng dụng iPhone và phần mềm đi kèm được tải xuống miễn phí. Phiên bản miễn phí của iVCam hỗ trợ độ phân giải HD nhưng cũng bao gồm hình mờ trên nguồn cấp dữ liệu video mà bạn có thể trả tiền để xóa. Bạn có thể mua iVCam với giá 9$0,99 trên trang web của nhà phát triển hoặc thông qua mua hàng trong ứng dụng cho 90,99 đô la.

Cả hai đều cho phép bạn sử dụng kết nối không dây hoặc USB. Bạn có thể chọn máy ảnh mặt trước hoặc mặt sau, sử dụng các ống kính khác nhau và thậm chí bật đèn flash trên thiết bị của mình để chiếu sáng cảnh tốt hơn. Nếu bạn quyết định thích một trong hai ứng dụng và muốn mở khóa phiên bản đầy đủ, thì cả hai đều có giá trị tuyệt vời (dưới $10) so với webcam.

Ngoài ra còn có một ứng dụng gọi là iCam (4$0,99). Thật không may, bạn không thể dùng thử trước khi mua. Nó cũng dựa vào UPnP cho kết nối không dây, có thể không hoạt động tốt trên tất cả các bộ định tuyến. Một giải pháp khác là Máy ảnh NDI | HX, một ứng dụng miễn phí dành cho các nhà sản xuất video. Tuy nhiên, nó phức tạp hơn một chút so với hầu hết mọi người muốn.

Cho dù bạn chọn ứng dụng nào, bạn sẽ phải mở và chạy ứng dụng đó trên màn hình iPhone, sử dụng ứng dụng đó làm webcam. Sau khi cài đặt ứng dụng và định cấu hình iPhone của bạn, bạn nên chuyển đến cài đặt của ứng dụng hội nghị truyền hình. Tại đây, chọn webcam ảo làm thiết bị đầu vào webcam.

Mẹo sử dụng iPhone của bạn làm webcam

Kết nối có dây sẽ luôn hoạt động tốt hơn kết nối không dây. Nếu bạn đang tìm giải pháp webcam đáng tin cậy nhất, hãy bỏ kết nối không dây và chọn kết nối USB. Cả hai ứng dụng chúng tôi đã chọn đều hỗ trợ kết nối USB chắc chắn. Trừ khi bạn đang đi dạo quanh nhà trong khi gọi điện, Wi-Fi không có ý nghĩa gì ở đây.

Nếu bạn muốn sử dụng iPhone của mình làm webcam, bạn cũng cần có cách để giữ yên nó. Lựa chọn tốt nhất của bạn là chân máy điện thoại thông minh hoặc giá đỡ ba chân nếu bạn đã có giá ba chân để sử dụng.

GorillaPods là lựa chọn hoàn hảo cho việc này vì chúng có thể được gắn hầu như ở mọi nơi. Joby GripTight ONE là giá đỡ ba chân dành cho điện thoại thông minh nhỏ chắc chắn, có thể gắn và tháo ra gần như ngay lập tức. Tập tin GripTight PRO 2 (hiển thị bên dưới) đi kèm với GorillaPod có kích thước phù hợp trong hộp. Nếu có nhu cầu, bạn cũng có thể tự làm giá đỡ ba chân cho smartphone bằng kẹp giấy.

Joby GripTight PRO 2.

Cả hai ứng dụng đều cho phép bạn sử dụng camera quan sát phía sau, đây chắc chắn là điều bạn nên làm. Bạn không chỉ có thể sử dụng đèn flash nếu cần mà camera sau của iPhone còn tốt hơn nhiều so với camera selfie. Nếu iPhone của bạn có nhiều ống kính, bạn cũng có thể chọn một trong số chúng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ống kính góc rộng thông thường (không phải ống kính siêu rộng hoặc ống kính tele) để có tiêu cự đẹp hơn.

Bạn có thể sử dụng cả EpocCam và iVCam để ghi lại âm thanh, nhưng có lẽ bạn không nên làm như vậy. Tai nghe vẫn ổn, nhưng mic để bàn phù hợp sẽ cho âm thanh tốt hơn gấp 10 lần. Bạn cũng có thể điều chỉnh đèn bàn trước khi bắt đầu nói chuyện để đảm bảo mình không trông giống một thây ma.

Sử dụng iPhone làm webcam gây hao pin. Nếu bạn không sử dụng kết nối USB (sạc điện thoại trong khi trò chuyện), hãy nhớ cắm nó vào ổ cắm. Nếu iPhone của bạn hết pin trong khi gọi điện thì video của bạn cũng vậy.

Trong thế giới luôn thay đổi mà chúng ta đang sống, việc kết nối trực tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, bạn bè và gia đình có thể tạo nên sự khác biệt. Đối với các mục đích chuyên nghiệp, đừng quên thử các ứng dụng hội nghị truyền hình miễn phí tốt nhất.

Nếu bạn trò chuyện với bạn bè và gia đình thường xuyên hơn, hãy xem các ứng dụng gọi điện video yêu thích của chúng tôi.

Những bài viết liên quan

Back to top button