Cách sử dụng Instagram trên web trên máy tính

Khamosh Pathak

Nếu dành phần lớn thời gian làm việc trên máy tính, bạn có thể muốn truy cập và sử dụng Instagram trong trình duyệt dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể duyệt nguồn cấp dữ liệu của mình, trò chuyện với bạn bè cũng như đăng ảnh và câu chuyện trên Instagram trên web.

Trang web dành cho máy tính để bàn của Instagram đang bắt đầu giống một ứng dụng dành cho thiết bị di động hơn. Bạn không thể chính thức đăng ảnh lên kênh của mình hoặc thêm vào Câu chuyện trên Instagram từ máy tính. Có một cách giải quyết cho cả hai, nhưng nhiều hơn về điều đó sau.

Làm thế nào để duyệt Instagram trên máy tính để bàn của bạn

Trên máy tính của bạn nếu bạn đăng nhập vào máy tính của mình Instagram thông qua trình duyệt yêu thích của bạn, bạn sẽ tìm thấy cùng một kênh quen thuộc, chỉ rộng hơn. Trang web dành cho máy tính để bàn của Instagram có bố cục hai cột, với thanh công cụ ở trên cùng.

Bạn có thể cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của mình trong cột chính bên trái. Bạn cũng có thể nhấp vào các bài đăng trong băng chuyền, xem video, thích bài đăng hoặc thêm nhận xét.

Ảnh Instagram trong trình duyệt trên máy tính.

Mọi thứ bạn có thể xem trên ứng dụng di động, bạn cũng có thể xem trên trang web. Nhấp vào nút Khám phá để xem những gì đang thịnh hành trên Instagram hoặc biểu tượng trái tim để xem tất cả các thông báo.

Instagram

Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy phần Câu chuyện. Nhấp vào một hồ sơ để xem câu chuyện của người đó.

Phần Câu chuyện trên Instagram của trình duyệt máy tính để bàn của bạn.

Instagram tự động phát câu chuyện tiếp theo hoặc bạn có thể nhấp vào bên phải của câu chuyện để chuyển sang câu chuyện tiếp theo. Bạn cũng có thể xem Instagram video trực tiếp – chỉ cần nhấp vào thẻ Trực tiếp bên cạnh câu chuyện bạn muốn xem.

Câu chuyện Instagram trên trình duyệt máy tính để bàn.

Instagram Trực tiếp hoạt động tốt hơn trên máy tính để bàn vì nhận xét xuất hiện ở bên cạnh video thay vì ở nửa dưới của video như trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu muốn xem video Instagram trực tiếp trên màn hình lớn hơn, bạn cũng có thể hiển thị hình ảnh trên màn hình TV.

Cách gửi tin nhắn qua Instagram thẳng thắn

Cũng được giới thiệu gần đây Instagram Instagram trực tiếp trên web. Tương tự như WhatsApp Web, giờ đây bạn có thể có toàn quyền truy cập vào tin nhắn của mình, bao gồm cả thông báo, ngay trong trình duyệt của mình. Ngoài việc gửi tin nhắn, bạn cũng có thể tạo các nhóm mới, gửi nhãn dán và chia sẻ ảnh từ máy tính của mình. Điều duy nhất bạn không thể làm là gửi tin nhắn, nhãn dán hoặc GIF biến mất.

Tin nhắn trực tiếp trên Instagram trong trình duyệt máy tính để bàn.

Sau khi mở trang web Instagram trong trình duyệt của bạn, nhấp vào nút Tin nhắn trực tiếp.

Bạn sẽ thấy một giao diện nhắn tin hai ngăn. Bạn có thể nhấp vào một cuộc trò chuyện và bắt đầu gửi tin nhắn hoặc chọn nút Tin nhắn mới để tạo một chủ đề hoặc nhóm mới.

Nhấp vào nút Mới để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Trong cửa sổ bật lên, nhập tên tài khoản hoặc người mà bạn muốn gửi tin nhắn. Nếu bạn muốn tạo một nhóm, hãy chọn nhiều hồ sơ, sau đó nhấp vào “Tiếp theo” để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Nhấp chuột

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng tin nhắn trực tiếp trong bất kỳ bài đăng nào để gửi nó vào cuộc trò chuyện giống như trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Đăng ảnh và câu chuyện lên Instagram từ máy tính của bạn

Mặc dù bạn có thể sử dụng Trang web Instagram trên đùi hoặc máy tính để bàn của bạn để xem nguồn cấp dữ liệu và tin nhắn của bạn cho bạn bè, bạn vẫn không thể sử dụng nó để đăng lên hồ sơ của mình hoặc trong Instagram Những câu chuyện. Chúng tôi hy vọng rằng Instagram sẽ sớm thêm tính năng này vào trang web dành cho máy tính để bàn vì tính năng này sẽ giúp ích cho nhiều người tạo và quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, cho đến lúc đó, bạn có thể sử dụng một giải pháp thay thế. Vì tính năng này khả dụng trên trang di động của Instagram nên tất cả những gì bạn phải làm là làm cho ứng dụng nghĩ rằng bạn đang sử dụng trình duyệt di động thay vì máy tính.

Nó là khá dễ dàng để làm. Bí quyết là thay đổi tác nhân người dùng của trình duyệt thành điện thoại iPhone hoặc Android. Tất cả các trình duyệt chính bao gồm Chrome, Firefox, Edge và Safari đều cho phép bạn thực hiện việc này chỉ bằng một cú nhấp chuột. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn bắt chước trình duyệt trên thiết bị Android hoặc iPhone của mình.

Sau khi thay đổi tab tác nhân người dùng Instagram (chỉ) sẽ chuyển sang bố cục di động. Nếu không, hãy làm mới tab để buộc thay đổi. Cũng sẽ có một tùy chọn để đăng ảnh và câu chuyện.

Bố cục di động của Instagram trong Safari trên máy Mac.

Nếu bạn cảm thấy bối rối khi cố gắng thay đổi tác nhân người dùng hoặc thích một giải pháp lâu dài hơn, chúng tôi khuyên dùng Vivaldi. Đó là một trình duyệt mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh từ các nhà sản xuất Opera.

Nó có tính năng Bảng điều khiển web cho phép bạn gắn các phiên bản di động của trang web ở phía bên trái. Bạn có thể mở hoặc đóng bảng điều khiển bất cứ lúc nào.

Để sử dụng, sau khi tải xuống và mở Vivaldi, hãy nhấp vào dấu cộng (+) ở cuối thanh bên, sau đó nhập URL Instagram của bạn. Sau đó nhấp vào dấu cộng (+) bên cạnh thanh URL.

Nhấp vào dấu cộng để thêm bảng điều khiển Instagram ở Vivalđi.

bảng điều khiển Instagram sẽ được thêm ngay lập tức và trang web di động của nó sẽ được mở trong bảng điều khiển web. Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ thấy giao diện quen thuộc của ứng dụng di động Instagram.

Phiên bản di động của Instagram trong bảng điều khiển ở Vivaldi.

Nhấp vào dấu cộng (+) trên thanh công cụ ở dưới cùng để đăng ảnh lên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nhấp vào dấu cộng (+) để thêm ảnh mới vào trang web dành cho thiết bị di động của bạn Instagram.

Thao tác này sẽ mở bộ chọn tệp trên máy tính của bạn. Chọn ảnh hoặc video bạn muốn chia sẻ. Sau đó, bạn có thể thực hiện theo quy trình chỉnh sửa và xuất bản giống như bình thường trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn có thể nhập chú thích, thêm vị trí và gắn thẻ mọi người.

Đăng ảnh lên Instagram từ bảng điều khiển Vivaldi.

Quá trình đăng câu chuyện trên Instagram cũng tương tự như quá trình di động. Trên trang chủ Instagram, nhấn vào nút Camera ở góc trên bên trái.

Nhấp vào biểu tượng máy ảnh để thêm một câu chuyện.

Khi bạn chọn một bức ảnh, nó sẽ mở ra trong một phiên bản thu nhỏ của trình chỉnh sửa Instagram Những câu chuyện. Tại đây bạn có thể nhập văn bản và chú thích (tuy nhiên bạn không thể sử dụng các hiệu ứng Instagram). Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Thêm vào lịch sử của bạn.”

Nhấp chuột

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Instagram trên máy tính, sau đây là một số mẹo để đăng những bức ảnh đẹp nhất của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button