Cách sử dụng Instagram Những câu chuyện

Instagram Thuộc sở hữu của Facebook, nó đã có những khởi đầu khiêm tốn trước khi trở thành cường quốc truyền thông xã hội/nhiếp ảnh như ngày nay và gần đây đã trải qua một số thay đổi bao gồm giao diện người dùng và logo được làm mới, và gần đây nhất là phần giới thiệu Instagram Những câu chuyện. Nhưng chờ đã, điều đó không giống với câu chuyện Snapchat sao? Ở đây chúng tôi giải thích những gì Instagram Câu chuyện cũng như cách tạo câu chuyện của riêng bạn và xem những người khác.

Cách sử dụng Instagram Truyện: Có chuyện gì Instagram Những câu chuyện?

Trước khi chúng tôi tiếp tục giải thích cách sử dụng Instagram Câu chuyện, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ giải thích nó là gì và nó đến từ đâu. Tại sao “nó đến từ đâu?” – nhiều người nói họ làm Instagram Các câu chuyện hoàn toàn giống với Câu chuyện Snapchat cực kỳ phổ biến, ngoại trừ các bộ lọc thực tế tăng cường khiến dịch vụ đối thủ của Instagram trở nên phổ biến. Nhưng nó còn vượt xa điều đó – cách bạn tương tác với nó và giao diện người dùng rất giống với lịch sử của Snapchat, khiến nhiều người tin rằng về cơ bản nó đã bị “đánh cắp” từ Snapchat.

Mặc dù chúng tôi không cáo buộc Instagram do Facebook sở hữu ăn cắp dịch vụ, nhưng không thể bỏ qua những điểm tương đồng giữa hai dịch vụ này. Nếu bạn muốn biết thêm về Snapchat và có thể là những Câu chuyện Snapchat hay hơn, hãy xem phần này: Cách sử dụng Snapchat (Bộ lọc, Lịch sử và hơn thế nữa)

Dù sao, chúng ta đang lạc đề. Instagram Stories cho phép người dùng tạo “câu chuyện” bằng hình ảnh và video sẽ tự động bị xóa sau 24 giờ. Người dùng có thể vẽ lên ảnh và video, thêm văn bản và thậm chí cả bộ lọc để thêm gia vị cho chúng trước khi xuất bản. Điều này cho phép người dùng ghi lại và chia sẻ ảnh cũng như video từ cuộc sống hàng ngày của họ (thường không có bất kỳ sự kiện nào, vì vậy việc xóa sau 24 giờ không phải là vấn đề) mà không làm tắc nghẽn nguồn cấp dữ liệu chính của Instagram – một sai lầm trên mạng xã hội đối với nhiều người. người dùng Instagram.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và xem Instagram Những câu chuyện, cùng với một số lời khuyên mà chúng tôi đã thu thập được theo thời gian.

Cách sử dụng Instagram Câu chuyện: Cách tạo Instagram những câu chuyện

Vì vậy, làm thế nào để bạn tham gia vào sự cường điệu và tạo ra Instagram câu chuyện? Điều đầu tiên cần làm là tải xuống ứng dụng Instagram và đăng ký dịch vụ – nó có sẵn trên iOS và Android. Sau khi đăng nhập và thiết lập, bước tiếp theo là vuốt sang phải từ nguồn cấp dữ liệu Instagram chính của bạn để truy cập Story Camera. Người dùng cũng có thể nhấn vào biểu tượng vòng tròn ở góc trên bên trái, nhưng thao tác vuốt thường là tùy chọn dễ dàng hơn.

Từ đó, bạn có hai tùy chọn – bạn có thể chụp ảnh bằng camera trước hoặc sau của điện thoại thông minh hoặc vuốt xuống từ đầu màn hình để chọn ảnh hoặc video được chụp trong 24 giờ qua.

Khi bạn đã chụp/chọn ảnh hoặc video, bạn có thể vẽ lên đó, thêm văn bản hoặc biểu tượng cảm xúc và thậm chí thay đổi bộ lọc trước khi đăng lên tài khoản của mình. Instagram những câu chuyện. Nhấn vào biểu tượng cây bút và chọn một màu và một trong ba kiểu bút để vẽ lên ảnh của bạn. Nhấn vào biểu tượng A để thêm văn bản và biểu tượng cảm xúc vào ảnh – sau khi nhập xong, bạn có thể di chuyển và xoay văn bản bằng hai ngón tay. Bạn cũng có thể vuốt sang trái và phải để thêm các bộ lọc khác nhau, mặc dù những bộ lọc có sẵn không tốt bằng lựa chọn do Snapchat cung cấp.

Khi bạn hài lòng với tác phẩm của mình, chỉ cần nhấn vào dấu kiểm ở cuối màn hình để đăng tác phẩm đó cho tất cả những người theo dõi của bạn xem. Bạn có thể vào menu Cài đặt của Instagram (có thể truy cập từ trang Hồ sơ) để thay đổi quyền riêng tư cho câu chuyện của mình, chẳng hạn như chỉ cho phép những người theo dõi bạn xem thay vì bất kỳ ai khác. Bạn cũng có thể nhấn vào câu chuyện của mình để xem lại và vuốt lên từ bất kỳ bài đăng nào để xem ai đã xem/xem nó.

Cách sử dụng Instagram Câu chuyện: Cách xem và Instagram những câu chuyện

Bây giờ bạn biết làm thế nào để làm của riêng bạn Instagram Chuyện, làm sao xem chuyện của người khác? Rất đơn giản: bất kỳ ai đã đăng một câu chuyện trong 24 giờ qua sẽ xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn, được bao quanh bởi một vòng tròn màu hồng và màu vàng có bóng tương tự như logo Instagram. Những người có vòng tròn màu đã đăng những câu chuyện mà bạn chưa xem, chỉ cần nhấn vào họ để xem.

Nhấn vào một câu chuyện sẽ không chỉ hiển thị cho bạn một câu chuyện – nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các câu chuyện chưa xem trên kênh của bạn, từng câu chuyện một. Bạn có thể nhấn để bỏ qua các ảnh hoặc video mà bạn không thực sự quan tâm hoặc nhấn và giữ màn hình để tạm dừng các ảnh hoặc video bạn đang quay. Nếu muốn về sớm, bạn chỉ cần vuốt màn hình xuống để đóng.

Bạn cũng có thể xem câu chuyện của những người mà bạn không theo dõi nếu cài đặt quyền riêng tư của họ cho phép. Chỉ cần truy cập trang hồ sơ của người đó và nếu họ có Instagram Câu chuyện có sẵn, ảnh hồ sơ của bạn sẽ được bao quanh bởi vòng tròn màu hồng/vàng giống như trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn. Nhấn vào nó để xem – thật đơn giản.

Những bài viết liên quan

Back to top button