Cách sử dụng dịch vụ phát nhạc trực tuyến làm báo thức trên Android

Ứng dụng Google Clock có thể sử dụng các bài hát từ các dịch vụ phát trực tuyến làm âm thanh báo thức, vì vậy bạn có thể thức dậy với hàng triệu bài hát vào buổi sáng. Đây là cách thiết lập nó.

Tải xuống ứng dụng Đồng hồ Google

Mặc dù có nhiều ứng dụng báo thức trên Cửa hàng Google Play nhưng chỉ có một ứng dụng tích hợp đúng cách với các dịch vụ phát trực tuyến chính. Đây là ứng dụng gốc của Google Clock được cài đặt sẵn trên điện thoại Pixel. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại khác, nhà sản xuất điện thoại thông minh của bạn có thể đã cài đặt ứng dụng đồng hồ riêng trên thiết bị của bạn.

Để tải xuống ứng dụng Đồng hồ Google, hãy tìm kiếm “Đồng hồ Google” trong Cửa hàng Play. Cài đặt báo thức của ứng dụng đồng hồ hiện tại của bạn sẽ không được chuyển sang ứng dụng Google. Đừng quên đặt chúng và tắt đồng hồ báo thức cũ của bạn để bạn không vô tình tắt hai đồng hồ báo thức vào buổi sáng.

Sử dụng phát nhạc trực tuyến với Đồng hồ Google cũng có một lợi thế bổ sung. Nếu bạn thức dậy với bài hát yêu thích của mình, bạn có thể tiếp tục phát các bài hát khác thay vì tắt báo thức hoặc báo lại. Tuy nhiên, nếu các danh sách phát này không được tải xuống ngoại tuyến, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn được kết nối với Internet vào buổi sáng.

Ba dịch vụ âm nhạc có thể được tích hợp vào ứng dụng đồng hồ Google: Spotify, YouTube Âm nhạc và Đài phát thanh Pandora. Đây là cách để kết hợp từng người trong số họ.

Cách đặt các bài hát Spotify làm báo thức

Spotify là một trong những dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới. Nếu bạn có thiết bị Android, có thể bạn đã có tài khoản Spotify. Tuy nhiên, bạn phải có đăng ký Spotify Premium để tích hợp báo thức với Spotify.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Google Clock và nhấn vào biểu tượng chuông bên dưới một trong các báo thức để chuyển đến cài đặt âm thanh báo thức.

Cài đặt báo thức đồng hồ Google

Chọn tab Spotify, sau đó chạm vào Kết nối ở dưới cùng bên phải. Nếu bạn có tài khoản Spotify trên điện thoại, bạn sẽ được đưa đến màn hình quyền. Nhấn Đồng ý để liên kết tài khoản Spotify của bạn với ứng dụng đồng hồ.

Spotify Kết nối với Ứng dụng Đồng hồ quyền Spotify

Sau khi ứng dụng được kết nối, hãy chuyển đến tab Spotify trong cài đặt âm thanh báo thức. Bạn sẽ thấy một số danh sách phát nội bộ do Spotify đề xuất, bao gồm ‘Wake Up’, ‘Wake Up and Smell Your Coffee’ và ‘Wake Up! Tập thể dục!”. Sau khi bạn chọn một trong những danh sách phát này, nó sẽ chuyển đổi giữa các bài hát hàng ngày. Nhấn vào danh sách phát để xem loại bài hát nào có trong đó.

Bạn cũng có thể nhấn vào nút tìm kiếm ở góc dưới bên phải để duyệt toàn bộ cơ sở dữ liệu Spotify. Bạn có thể chọn một bản nhạc, một album, phát ngẫu nhiên toàn bộ danh sách đĩa hát của một nghệ sĩ hoặc sử dụng một trong hàng triệu danh sách phát có sẵn trên Spotify, bao gồm các danh sách phát tùy chỉnh mà bạn đã tạo.

Cảnh báo Spotify mặc địnhCơ sở dữ liệu tìm kiếm Spotify

Spotify cũng cho phép bạn đặt podcast làm báo thức. Điều này là tuyệt vời cho các podcast hàng ngày. Bạn có thể chọn một trong các podcast được liệt kê trong ứng dụng Google Clock hoặc tạo một danh sách phát có đầy đủ các tập podcast và sử dụng nó.

Cách sử dụng YouTube Âm nhạc như báo động

Ngoài Spotify, chức năng báo thức của Google cũng hoạt động với dịch vụ truyền phát nhạc, YouTube Âm nhạc. Để liên kết tài khoản của bạn YouTube Âm nhạc với ứng dụng Google Clock, chỉ cần cài đặt YouTube Âm nhạc trên điện thoại của bạn và có một tài khoản. Như với Spotify, bạn cần đăng ký trả phí để dịch vụ này hoạt động YouTube Âm nhạc cao cấp.

Khi ở trong cài đặt âm thanh báo thức, hãy nhấn vào tab YouTube Âm nhạc ở giữa trên cùng. Bạn sẽ thấy một loạt danh sách phát tùy chỉnh được sắp xếp theo thể loại, chẳng hạn như Relaxing, Today’s Hits và Pop. Lựa chọn bạn sẽ thấy cũng được tùy chỉnh. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy nghệ sĩ, bài hát, danh sách phát và album bạn đã phát gần đây trong ứng dụng YouTube Âm nhạc.

Báo thức âm nhạc mặc định YouTubeTrình tìm nhạc YouTube Billy Joel

Trong tab “Yêu thích của bạn”, bạn cũng sẽ thấy các nghệ sĩ và album được phát nhiều nhất. Ngoài ra còn có “Your Mix”, là lựa chọn âm nhạc tự động dựa trên thói quen nghe của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm bất kỳ bài hát hoặc danh sách phát nào trong thư viện của mình YouTube Âm nhạc bằng cách nhấn vào nút Tìm kiếm.

Làm thế nào để thức dậy với đài phát thanh Pandora

Nếu bạn thích một cách chọn lọc hơn để thức dậy vào buổi sáng, bạn cũng có thể chọn một trong các đài Pandora Radio làm đồng hồ báo thức vào buổi sáng. Để thực hiện việc này, bạn cần cài đặt ứng dụng Pandora trên điện thoại và đăng nhập.

Đài phát thanh Pandora mặc định

Chọn Pandora trong cài đặt âm thanh. Tại đây, bạn có thể chọn một trong các đài được đề xuất để thức dậy, chẳng hạn như “Buổi sáng độc lập lạc quan” và “Buổi sáng thoải mái”. Bạn cũng có thể duyệt tất cả các trạm trong dịch vụ bằng nút Tìm kiếm. Nhấn vào một đài để xem trước phong cách âm nhạc.

Những bài viết liên quan

Back to top button