Cách sử dụng cử chỉ trên bàn di chuột trên iPad

nổi mới Apple Hộp đựng Bàn phím Magic cho iPad Pro trông rất tuyệt, nhưng bạn không cần phải chi 299 đô la để sử dụng bàn di chuột. Chỉ cần kết nối Bàn di chuột ma thuật hoặc bàn di chuột cảm ứng đa điểm của bên thứ ba để truy cập tất cả các cử chỉ bàn di chuột iPadOS mới.

Bắt đầu với iPadOS 13.4, bạn có thể kết nối bất kỳ chuột và bàn di chuột Bluetooth nào với iPad của mình để bật tính năng con trỏ mới. Ghép nối bàn di chuột của bạn Apple Magic Trackpad hoặc bất kỳ tùy chọn bên thứ ba nào cũng giống như ghép nối bất kỳ phụ kiện Bluetooth nào khác.

Sau khi bạn đã ghép nối và kích hoạt bàn di chuột của mình, bạn sẽ có thể sử dụng nó giống như bạn làm với bàn di chuột trên máy Mac – bàn di chuột thậm chí còn có một số cử chỉ giống như bạn có thể đã quen trên máy Mac.

Bạn có thể vuốt bằng một ngón tay để di chuyển con trỏ, con trỏ này được hiển thị dưới dạng vòng tròn màu xám bán trong suốt.

Nhưng lý do bạn kết nối Magic Trackpad là do các cử chỉ. Dưới đây là danh sách tất cả các cử chỉ trên bàn di chuột được iPad hỗ trợ:

Nhấp chuột phải: Chạm hoặc nhấp bằng hai ngón tay.
Cuộn: Trượt hai ngón tay lên hoặc xuống để cuộn.
Tiến/Lùi: Vuốt sang trái/phải bằng hai ngón tay để tiến/lùi và trong các ứng dụng có menu lồng nhau (ví dụ: ứng dụng Cài đặt).
Thu phóng: Kéo vào và ra để phóng to.
Nổi bật: Vuốt xuống bằng hai ngón tay trên màn hình chính để hiển thị thanh tìm kiếm Spotlight.
Trình chuyển đổi ứng dụng: Vuốt sang trái hoặc phải bằng ba ngón tay để chuyển đổi ứng dụng (cũng hoạt động trong Slide Over).
Trang chủ: Vuốt lên bằng ba ngón tay để chuyển đến màn hình chính.
Trình chuyển đổi ứng dụng: Vuốt lên bằng ba ngón tay và giữ để chuyển đến trình chuyển đổi ứng dụng.
Đóng ứng dụng: Vuốt lên bằng ba ngón tay trên một ứng dụng ở chế độ xem đa nhiệm để buộc đóng ứng dụng đó.

Nếu bạn đã quen với cử chỉ chạm và nhấp trên máy Mac, bạn có thể bật tính năng này cho iPad của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn di chuột. Từ đó, nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh “Nhấp để nhấp”.

Khi bạn ở đây, bạn cũng có thể bật tùy chọn “Nhấp chuột thứ hai bằng hai ngón tay”.

Đó không phải là tất cả, bạn có thể tùy chỉnh hành vi và giao diện của con trỏ một cách chi tiết. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tùy chỉnh con trỏ iPad của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button