Cách sử dụng chế độ lấy nét trên instagram

Instagram có một chế độ chụp ảnh mới gọi là Focus Mode. Nó hoạt động với máy ảnh câu chuyện và có sẵn cho cả người dùng Android và iOS. Tuy nhiên, chỉ có một lần đánh bắt; hạn chế thiết bị tồn tại. Điều này có nghĩa là chế độ lấy nét sẽ không khả dụng trên tất cả các thiết bị.

Chế độ lấy nét có sẵn

Đối với người dùng iOS, Chế độ lấy nét sẽ khả dụng trên iPhone 6S/6S Plus trở lên. Đối với người dùng Android, không có danh sách chính xác các điện thoại được hỗ trợ, tuy nhiên, các điện thoại cao cấp hơn như Galaxy S9 và S9 Plus sẽ có quyền truy cập vào nó. Bạn có thể xem chuỗi Reddit này để xem người dùng nào đã xác nhận tính năng này hoạt động trên điện thoại của họ.

Sử dụng chế độ lấy nét

mở Instagram và chạm vào nút camera ở góc trên bên trái hoặc chỉ cần vuốt sang phải. Vuốt dọc phía dưới (nơi có nút chụp) để thay đổi chế độ. Instagram nó có các chế độ khác mà bạn có thể quen thuộc, chẳng hạn như Trực tiếp, Boomerang và Tua lại.

Nếu Instagram hỗ trợ Chế độ lấy nét trên điện thoại của bạn, bạn sẽ thấy nó bật lên giữa Tua lại và Boomerang. Nó sẽ tìm kiếm khuôn mặt vì chế độ này dành cho ảnh tự chụp. Điều đó nói rằng, nó cũng hoạt động với các đối tượng.

Chế độ lấy nét về cơ bản sẽ tập trung vào chủ thể chính của bức ảnh. Đối với ảnh selfie, chế độ lấy nét sẽ tự động phát hiện khuôn mặt và làm mờ mọi thứ khác trong nền. Nó hoạt động với camera sau như ảnh chụp màn hình ở trên. Ứng dụng tập trung vào đối tượng gần máy ảnh nhất, tức là ô tô đồ chơi và làm mờ đối tượng ở hậu cảnh, tức là tấm thảm và chú mèo con.

Ở chế độ lấy nét, bạn có thể chụp ảnh hoặc nhấn giữ nút chụp và quay video. Bạn có thể đăng hình ảnh lên câu chuyện của mình hoặc nếu bạn muốn chia sẻ hình ảnh đó lên nguồn cấp dữ liệu của mình, bạn có thể lưu hình ảnh đó vào thư viện ảnh rồi tải lên.

Nếu điện thoại của bạn không có tính năng này và bạn có điện thoại Android, bạn không thể buộc điện thoại hiển thị. Tuy nhiên, bạn có thể tìm các ứng dụng khác sẽ sao chép tính năng này. Chế độ lấy nét không phải là duy nhất trong những gì nó làm. Ứng dụng Google Camera trên điện thoại Pixel có chế độ chân dung về cơ bản là giống nhau. iPhone, mới hơn, có chức năng tương tự.

Nếu bạn không có điện thoại Pixel, hãy thử xem bản mod ứng dụng Google Máy ảnh được chuyển có hoạt động trên điện thoại của bạn không. Cuối cùng, bạn có thể tận dụng chế độ Làm mờ, có sẵn trên nhiều điện thoại Android. Đối với những người sở hữu iPhone đời cũ, không có nhiều lựa chọn truy đòi.

Những bài viết liên quan

Back to top button