Cách sử dụng Apple Watch để thay thế mật khẩu của bạn mà không cần ID cảm ứng

Các máy tính xách tay MacBook Air và MacBook Pro mới đang thay thế mật khẩu cũ tốt bằng nhận dạng vân tay Touch ID. Đối với những người bạn tự hỏi liệu có thể sử dụng Touch ID mà không phải chi hàng ngàn cho máy Mac mới hay không, vâng, đó là nếu bạn có Apple Watch.

Cách sử dụng Touch ID với Apple Watch

Nếu bạn có máy tính Mac và bạn mặc Apple Watch, bạn có thể bỏ qua Touch ID trên máy Mac của mình. macOS Catalina có thể xác định rằng bạn đang ngồi trước máy Mac của mình nhờ dữ liệu từ Apple Watch.

Bạn vẫn sẽ cần mật khẩu của mình ngay cả với Touch ID. Ví dụ: khi bạn bật Mac lần đầu để đăng nhập hoặc sau khi khởi động lại. Tuy nhiên, sau khi bạn nhập mật khẩu Mac một lần, bạn chỉ cần mở khóa Apple Watch cũng tốt như Touch ID trên máy Mac của bạn. Apple Watch không chỉ tuyệt vời để mở khóa máy Mac của bạn sau khi nó thức dậy. Bắt đầu với macOS Catalina, bạn có thể sử dụng Apple Watch để thay thế mật khẩu Mac của bạn mà không cần Touch ID trong nhiều thiết bị và ứng dụng hơn. Của bạn Apple Watch có thể được sử dụng để mở khóa:

Tùy chọn hệ thống để thay đổi cài đặt Mac Ghi chú bị khóa trong Apple Ghi chú Mật khẩu đã lưu trong Tùy chọn SafarisBạn cũng có thể sử dụng Apple Watch để thay thế mật khẩu Mac của bạn mà không cần Touch ID khi cài đặt phần mềm mới.

Để thay thế mật khẩu Mac của bạn bằng Apple Watch, bạn phải xác nhận mật khẩu của bạn. Nó thực sự dễ dàng. Của bạn Apple Watch sẽ thông báo cho bạn bằng một âm báo hoặc một cú chạm vào cổ tay, sau đó màn hình đồng hồ sẽ yêu cầu bạn nhấn nút bên dưới Vương miện kỹ thuật số hai lần.

Cách thiết lập

Tính năng tự động mở khóa tiện dụng này cho người dùng Mac với Apple Watch hoạt động trên mọi mô hình của Apple Watch. Đơn giản chỉ cần đảm bảo rằng bạn có watchOS 3 hoặc mới hơn và Mac tương thích chạy macOS Sierra trở lên.

Bạn cũng phải đảm bảo máy Mac của bạn đã bật Bluetooth và Wi-Fi và bạn đang sử dụng cùng một iCloud Apple ID trên cả của bạn Apple Watch và máy Mac của bạn. Bạn cũng nên sử dụng Xác thực hai yếu tố cho một lớp bảo mật khác và bạn có mật mã trên Apple WatchĐây là những gì bạn cần làm để kích hoạt tùy chọn này:

  1. Mở ứng dụng Tùy chọn hệ thống bằng cách nhấn nút Apple logo nằm ở góc trên bên phải màn hình của bạn.
  2. Lựa chọn "Tùy chọn hệ thống".
  3. Chọn "Bảo mật và quyền riêng tư".
  4. Nhấp vào biểu tượng khóa ở góc dưới bên trái của tab "Chung"
  5. Nhập mật khẩu Mac của bạn và nhấn "Mở khóa"
  6. Đặt một đánh dấu vào hộp bên cạnh của bạn Apple Watch Dưới "Sử dụng Apple Watch để mở khóa ứng dụng và máy Mac của bạn "

Bây giờ bạn có thể sử dụng của bạn Apple Watch để mở khóa máy tính Mac của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button