Cách sao chép ảnh chụp màn hình Nintendo Switch đến máy Mac qua USB

Nintendo

Nếu bạn muốn sao chép ảnh chụp màn hình hoặc video từ bảng điều khiển của mình Nintendo Switch với máy Mac của bạn bằng cáp USB, điều này hiện có thể thực hiện được với Bản cập nhật hệ thống 11.0.0 hoặc sau đó. Chỉ cần sử dụng một chương trình miễn phí có tên là Truyền tệp của Android trên macOS – đây là cách thiết lập.

bạn sẽ cần gì

Trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo rằng Switch được cập nhật lên hệ thống 11.0.0 hoặc mới hơn. Dễ dàng cập nhật từ ứng dụng Cài đặt của Switch. Chỉ cần chọn “Hệ thống” trong thanh bên, sau đó chọn “Cập nhật hệ thống”.

LIÊN QUAN: Cách cập nhật Nintendo Switch của bạn

Bạn cũng sẽ cần một cáp USB-C tương thích được kết nối đầy đủ để truyền dữ liệu chứ không chỉ để sạc. Cũng lưu ý rằng kỹ thuật này sẽ không hoạt động trên dock Switch. Bạn sẽ cần cắm trực tiếp cáp USB vào cổng USB-C ở dưới cùng của công tắc.

Khi cáp của bạn đã sẵn sàng, hãy tải xuống và cài đặt Truyền tệp của Android trên máy Mac của bạn. Công cụ miễn phí này do Google tạo và hỗ trợ Giao thức truyền phương tiện (MTP) được sử dụng bởi Switch để truyền ảnh qua USB. Các thiết bị Android cũng sử dụng giao thức này nhưng máy tính Mac không hỗ trợ, đó là lý do Google tạo ra công cụ này.

Cách tải lên ảnh chụp màn hình và video từ Nintendo Switch đến máy Mac qua USB

Để bắt đầu truyền phương tiện, hãy cắm cáp USB-C vào đáy Công tắc, sau đó cắm đầu còn lại vào cổng USB trên máy Mac của bạn. Chuyển đến menu chính của công tắc, sau đó nhấn vào biểu tượng Cài đặt hệ thống (bánh răng trong vòng tròn).

Trong “Cài đặt hệ thống”, chọn “Quản lý dữ liệu” trong thanh bên.

Trong Switch System Settings, chọn

Cuộn xuống và chọn “Quản lý ảnh chụp màn hình và video”.

Trong Switch

Chọn “Sao chép vào máy tính qua kết nối USB”.

Trong Switch

Switch sẽ cố gắng kết nối với máy Mac của bạn. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được cửa sổ bật lên “Đã kết nối với máy tính của bạn”.

Sau khi kết nối, bạn sẽ thấy tệp

Trên máy Mac của bạn, hãy mở Truyền tệp của Android (phần mềm bạn đã tải xuống trước đó). Bạn sẽ thấy một danh sách các thư mục tương ứng với tiêu đề phần mềm trên công tắc. Trong mỗi thư mục, bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình hoặc tệp video từ trò chơi hoặc ứng dụng đó.

Mẹo: ảnh chụp màn hình được chụp trong menu hệ thống Switch được lưu trữ trong một thư mục có tên “Khác”.

Danh sách ảnh chụp màn hình và video từ Switch được sắp xếp theo thư mục như đã thấy trong ứng dụng Truyền tệp của Android trên máy Mac.

Để truyền hình ảnh hoặc video sang máy Mac của bạn, chỉ cần kéo và thả chúng vào bất kỳ cửa sổ Finder nào hoặc vào màn hình nền của bạn. Bạn có thể kéo các tệp hoặc thư mục riêng lẻ hoặc chọn nhóm chúng.

Kéo và thả tệp ảnh chụp màn hình Nintendo Switch từ Truyền tệp của Android sang máy tính để bàn Mac của bạn.

Ngay khi bạn kéo một ảnh chụp màn hình hoặc tệp video, nó sẽ tự động được sao chép vào máy Mac của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy đóng Truyền tệp của Android trên máy Mac của bạn rồi nhấn “Ngắt kết nối” trên màn hình Switch. Bạn cũng có thể ngắt kết nối cáp USB.

Nếu kết nối USB không hoạt động vì lý do nào đó, hãy thử sử dụng cáp hoặc cổng khác trên máy Mac của bạn. Và nếu vẫn thất bại, bạn cũng có thể chuyển ảnh chụp màn hình sang máy Mac của mình bằng thẻ nhớ microSD.

LIÊN QUAN: Cách chuyển ảnh chụp màn hình từ bảng điều khiển Nintendo Switch trên máy tính

body #primary .entry-content ul #nextuplist {list-style-type: none; lề trái: 0px; đệm-trái: 0px;}
body #primary .entry-content ul # nextuplist li a {text-decoration: none; màu: #1d55a9;}

Những bài viết liên quan

Back to top button