Cách sạc Nintendo Switch mà không cần dock

Đôi khi bạn đang di chuyển và cần sạc lại pin Nintendo Switchnhưng bạn không có bến tàu với bạn. Cho dù bạn đang chơi Switch trong khi đang sạc hay để ở chế độ chờ, đây là cách bạn có thể sạc pin ngay lập tức – và cách tốt nhất để làm điều đó.

Cách chính thức để sạc Switch của bạn mà không cần dock

Cả hai SwitchGì Switch Lite bao gồm bộ chuyển đổi AC chính thức Nintendo Switch trong hộp khi mua hàng. Hầu hết mọi người sử dụng bộ chuyển đổi này để cấp nguồn cho dock, từ đó cấp nguồn cho dock Switch. Nhưng bạn cũng có thể ngắt kết nối bộ đổi nguồn AC khỏi đế cắm và cắm trực tiếp vào Switch.

Bộ đổi nguồn AC chính thức Nintendo Switch cung cấp đủ năng lượng để sạc lại Switch một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nó cũng cung cấp đủ dòng điện để sạc pin khi bạn chơi, mặc dù tốc độ sạc sẽ chậm hơn so với sạc Switch ở chế độ chờ.

Vì vậy, nếu bạn biết mình sẽ sử dụng Switch khi đang di chuyển, hãy mang theo bộ đổi nguồn AC Nintendo Switch hoặc mua cái thứ hai để đi du lịch. Bạn cũng có thể thử bộ đổi nguồn AC Switch bên thứ ba, chẳng hạn như bên thứ ba từ AmazonBasics.

Theo Nintendo, tất cả các mẫu bảng điều khiển Switch mất ba giờ để sạc đầy ở chế độ chờ khi sử dụng bộ chuyển đổi AC chính thức Nintendo Switch.

Cách sạc Nintendo Switch bằng cáp USB

Sạc công tắc bằng cáp USB.

Tất cả các mô hình Nintendo Switch họ sử dụng USB-C cho cổng sạc ở dưới cùng của thiết bị. Vì vậy, bạn có thể sạc pin ngay lập tức bằng cách sử dụng bất kỳ cáp USB-C nào được kết nối với nguồn điện như bộ sạc máy tính bảng/điện thoại thông minh, pin, máy tính hoặc bộ chia cổng USB. Tốc độ sạc pin (và liệu nó có thực sự cung cấp năng lượng cho Switch chơi) khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào nguồn điện.

Khi nói đến cáp, cáp USB-A-to-USB-C được làm tốt sẽ hoạt động với đủ năng lượng để sạc Switch. Tuy nhiên, phương pháp này giới hạn công suất tối đa để 7,5 watt do thiết kế của Switch. Thế là đủ để chơi và sạc cùng lúc – nhưng không phải ở tốc độ nhanh nhất.

Switch nó cũng hỗ trợ chế độ sạc công suất cao hơn giúp sạc pin nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, điều này yêu cầu cáp USB-C đến USB-C có nguồn điện công suất cao (ví dụ: bộ sạc USB-C 61 watt cho MacBook Pro) hoặc cáp được chế tạo đặc biệt. Switch Bộ đổi nguồn AC.

Yêu cầu tối thiểu để sạc trong trò chơi: Để sạc pin của Switch (ngay cả khi chậm) trong khi chơi trò chơi, bạn cần một nguồn điện có thể cung cấp ít nhất 5 vôn và 1,5 ampe (hoặc 7,5 oát) công suất. Càng nhiều ampe, pin sạc càng nhanh.
Yêu cầu tối thiểu đối với sạc dự phòng (không có đế cắm): Nintendo không cung cấp giới hạn thấp hơn chính thức về dòng điện cần thiết để sạc Switch ở chế độ chờ. thử nghiệm riêng của chúng tôi cho thấy rằngSwitch nó sẽ sạc lại từ nguồn năng lượng mà nó hầu như không thể sản xuất 5 vôn ở phân số của ampe (ví dụ: 400 mA / 0,4 A), nhưng quá trình sạc sẽ chậm.

Nói chung, bạn càng có nhiều Ampe thì càng nhanh Switch nó sẽ tải. Công suất đầu ra lý tưởng để sạc dự phòng từ các bộ điều hợp USB thường có sẵn (chẳng hạn như những bộ điều hợp được tìm thấy trong cửa hàng) là khoảng 5 vôn và 2 ampe.

Bất kỳ bộ đổi nguồn USB chuyên dụng hoặc pin sạc nào cũng phải có nhãn nhỏ ghi đầu ra nguồn. Nó sẽ nói điều gì đó như “Đầu ra: 5V/1A”, nghĩa là nó có thể cung cấp tối đa 5 vôn tại 1 cường độ dòng điện hoặc 5 watt điện. Đây là những con số bạn muốn.

Chi tiết kỹ thuật sạc Nintendo Switch

Sạc Nintendo Switch.

Chi tiết kỹ thuật về cách mỗi mẫu công tắc nhận điện và tải ở các chế độ khác nhau vượt xa những gì hầu hết mọi người cần biết. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu sâu hơn hoặc muốn có một cách tối ưu để sạc Công tắc của mình trong khi chơi, ai đó trên Reddit đã tập hợp một biểu đồ phức tạp để khám phá các tùy chọn khác nhau. Cũng đã có những nghiên cứu không chính thức về lượng điện Switch tiêu thụ trong các tình huống khác nhau. Tất nhiên, vì những nghiên cứu này không phải là nghiên cứu chính thức nên bạn có thể nghi ngờ chúng.

Bản tóm tắt? Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng bộ chuyển đổi AC chính thức Nintendo Switch. Nó cung cấp lượng điện năng tối ưu để phát lại và sạc, đồng thời hoạt động với cả hai SwitchGì Switch Lite. Nó không di động bằng việc lấy cáp USB và hy vọng có một bộ đổi nguồn tốt khi đang di chuyển. Mặc dù vậy, bạn sẽ biết rằng bộ điều hợp chính thức của Nintendo có thể xử lý mọi thứ bạn ném vào nó Switch.

Những bài viết liên quan

Back to top button