Cách sạc máy tính xách tay của bạn ở bất cứ đâu bằng bộ sạc di động

Muốn có thêm tuổi thọ pin trên đường đi? Bạn có thể mua bộ sạc di động cho hầu hết mọi máy tính xách tay – cho dù nó có USB hay không. Bộ sạc pin di động không chỉ dành cho điện thoại thông minh. Ném một cái vào túi của bạn và bạn sẽ luôn có nguồn điện.

Bộ sạc USB-C (dành cho máy tính xách tay được sạc qua USB-C)

Nhiều máy tính xách tay hiện đại đi kèm với đầu nối USB-C để sạc. Ví dụ: MacBook mới hơn của công ty Apple họ sạc bằng cáp USB-C. Điều này cũng đang trở nên phổ biến trong các máy tính xách tay PC mới – đặc biệt là các mẫu mỏng và nhẹ.

Nếu máy tính xách tay của bạn có thể sạc qua USB-C PD, bạn có thể cắm bộ sạc di động hỗ trợ USB-C và sạc từ đó. Nhưng bạn không thể chỉ sử dụng bất kỳ loại pin nào: bạn sẽ cần một loại pin cung cấp đủ tốc độ sạc (watt) để sạc máy tính xách tay của bạn và đủ dung lượng (mAh) để sạc. Pin di động nhỏ hơn được thiết kế để sạc điện thoại thông minh thường không cung cấp đủ cho cả máy tính xách tay.

Pin được thiết kế để sạc máy tính xách tay có thể nặng hơn một chút, nhưng nó vẫn có thể vừa vặn trong túi hoặc ba lô đựng máy tính xách tay. Chúng tôi có các loại pin USB-C tốt cho máy tính xách tay và các thiết bị lớn hơn. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về tổng thể là Ngân hàng điện imuto 45W với giá 60 đô la.

Thật không may, mặc dù USB-C Power Delivery được coi là một tiêu chuẩn cho phép bạn sạc bất kỳ máy tính xách tay nào bằng bất kỳ bộ sạc USB-C tiêu chuẩn nào, nhưng trong thế giới thực, nó không phải lúc nào cũng hoạt động như vậy. Vào năm 2015, PC World đã phát hiện ra rằng không phải mọi máy tính xách tay đều có thể được sạc bằng mọi bộ sạc. Cách duy nhất để chắc chắn liệu nó có hoạt động hay không là thử bộ sạc với máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể muốn tìm các bài đánh giá cho bạn biết liệu bộ sạc mà bạn quan tâm có hoạt động với máy tính xách tay của bạn hay không – hoặc chỉ cần mua nó từ một cửa hàng có chính sách hoàn trả tốt.

Bộ sạc AC (dành cho máy tính xách tay không phải USB-C)

Nhà máy điện Mophie AC

Nếu bạn có máy tính xách tay không có sạc USB-C – và hãy thành thật mà nói, hầu hết máy tính xách tay mà mọi người sử dụng ngày nay – bạn sẽ cần một bộ sạc tường di động.

Đó chính xác là những gì nó nghe như thế nào. Hãy tưởng tượng một cục pin lớn có ổ cắm điện. Bạn cắm cáp sạc của máy tính xách tay vào nó giống như bạn cắm máy tính xách tay của mình vào ổ cắm điện tiêu chuẩn.

Chúng tôi nói rằng chúng hoạt động với “hầu hết máy tính xách tay” vì chúng chỉ có thể cung cấp rất nhiều công suất. Ví dụ: chúng có thể không sạc được máy tính xách tay chơi game cực kỳ tốn điện. Kiểm tra máy tính xách tay để xem những gì nó cần.

Những bộ sạc này đắt hơn và nặng hơn so với bộ sạc USB-C trung bình. Tuy nhiên, chúng cũng linh hoạt hơn – bạn có thể kết nối hầu hết mọi thiết bị có đầu nối nguồn AC tiêu chuẩn với một thiết bị. Nó là một sạc dự phòng có thể hoạt động cho nhiều thiết bị khác nhau trong nhiều tình huống khác nhau.

Wirecutter khuyên dùng Mophie Powerstation AC, có thể cung cấp công suất đầu ra 100W và vẫn đủ mỏng để bỏ vừa trong túi. Nó có giá 200 đô la. Đối với một lựa chọn hợp lý hơn, Wirecutter cũng thích RAVPower 27000, cung cấp công suất 700W với giá 130 đô la nhưng có “dây sạc và bộ đổi nguồn cồng kềnh”.

Đây không phải là những lựa chọn duy nhất và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bộ sạc di động dành cho máy tính xách tay và sạc dự phòng có thể cung cấp nguồn AC ở cả cửa hàng điện tử trực tuyến và cửa hàng truyền thống.

Pin mới (dành cho laptop có pin rời)

Tất nhiên, nếu máy tính xách tay của bạn có pin rời – chúng không còn phổ biến nữa nhưng chúng vẫn tồn tại – bạn chỉ cần mua pin thứ hai và thay thế khi hết điện.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải tắt máy tính xách tay để thay pin. Thay pin cũng thường bất tiện. Nó vẫn đáng để xem xét nếu bạn có một máy tính xách tay mà pin có thể thay thế dễ dàng, điều này hiếm khi xảy ra.

Chỉ cần cẩn thận với pin giả chất lượng thấp.

Những bài viết liên quan

Back to top button