Cách nói chuyện với bác sĩ trực tuyến

Telemedicine không phải là mới, nhưng bây giờ nó quan trọng hơn bao giờ hết. Có nhiều cách để trò chuyện video trực tuyến với bác sĩ của bạn. Ngoài việc cung cấp lời khuyên và thông tin, các bác sĩ mà bạn tham khảo trực tuyến thậm chí có thể viết đơn thuốc và ghi chú y tế.

Cách hoạt động của các lần khám bác sĩ trực tuyến

Có nhiều dịch vụ khác nhau cho phép bạn nói chuyện trực tuyến với bác sĩ của mình. Công ty bảo hiểm của bạn có thể đề xuất một trong số này. Những dịch vụ này thường không miễn phí, nhưng thường thì bạn chỉ phải trả một số tiền nhỏ cùng với bảo hiểm. Nếu bạn không có bảo hiểm, bạn vẫn có thể sử dụng chúng với một khoản phí.

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa là các dịch vụ hợp pháp cung cấp quyền tiếp cận với các bác sĩ thực sự. Bạn trò chuyện video với bác sĩ bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Bạn thường không cần phải đặt lịch hẹn trước.

Một số tình huống yêu cầu chăm sóc trực tiếp, nhưng các cuộc thăm khám qua video sẽ cho phép bác sĩ đưa ra lời khuyên hoặc kế hoạch điều trị trực tuyến trong nhiều tình huống. Các bác sĩ trực tuyến thậm chí có thể gửi đơn thuốc đến hiệu thuốc địa phương của bạn, nơi thường yêu cầu bác sĩ thăm khám. Tuy nhiên, trong khi các bác sĩ trực tuyến có thể kê đơn thuốc kháng sinh và thuốc dị ứng, họ không kê đơn thuốc gây ngủ và thuốc giảm đau.

Ngoài đơn thuốc, các bác sĩ trực tuyến thường có thể đưa ra các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Bạn sẽ phải trực tiếp đến phòng thí nghiệm, nhưng bạn có thể bỏ qua phòng khám của bác sĩ. Một bác sĩ trực tuyến cũng có thể viết một ghi chú y tế cho bạn nếu bạn cần một ghi chú cho công việc hoặc trường học và hoàn cảnh của bạn cần nó.

Nếu bạn lo lắng rằng mình có thể mắc COVID-19 – hoặc chỉ đơn giản là lo lắng về việc lấy nó tại văn phòng bác sĩ trong khi đến đó vì một số lý do khác – thì thăm khám trực tuyến là một cách tuyệt vời để nói chuyện với bác sĩ của bạn mà không cần sự tham gia của bạn và những người khác. rủi ro. Đây là lý do tại sao CDC, Tổ chức Y tế Thế giới và nhiều công ty bảo hiểm đề xuất các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa để giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút corona mới. Một số thậm chí chọn không đồng thanh toán cho các dịch vụ y tế từ xa.

Ngay cả khi bạn không muốn nói chuyện với bác sĩ ngay bây giờ, bạn cũng nên thực hiện một cuộc nghiên cứu nhỏ và tìm ra dịch vụ bác sĩ trực tuyến nào bạn sẽ sử dụng nếu cần. Bạn có thể không muốn thực hiện nghiên cứu này khi bạn đã cảm nhận được thời tiết.

Chúng tôi tập trung vào Hoa Kỳ tại đây, nhưng các cuộc khám bác sĩ ảo cũng có sẵn ở nhiều quốc gia khác.

Liên hệ với công ty bảo hiểm sức khỏe của bạn

Nếu bạn hiện đang được bảo hiểm y tế chi trả, bạn nên kiểm tra với công ty bảo hiểm sức khỏe của mình để biết dịch vụ bác sĩ trực tuyến nào được đề xuất hoặc được bảo hiểm bởi chương trình bảo hiểm của bạn. Thông tin này có thể sẽ có trên trang web của công ty bảo hiểm sức khỏe của bạn.

Ví dụ: hầu hết các chương trình Anthem Blue Cross và Blue Shield bao gồm các bác sĩ mà bạn trò chuyện trên LiveHealth Online, chi trả cho họ cùng khoản đồng thanh toán mà bạn sẽ trả để trò chuyện với bác sĩ đa khoa của mình. UnitedHealthcare cung cấp các cuộc thăm khám ảo cho các thành viên của mình. Kaiser Permanente cung cấp các cuộc thăm khám qua video với các bác sĩ có quyền truy cập vào lịch sử y tế của bạn.

Chi phí và chi tiết sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty bảo hiểm sức khỏe và các chương trình bảo hiểm sức khỏe được cung cấp bởi cùng một công ty bảo hiểm. Liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn để biết thông tin về lợi ích của bạn. Chủ lao động của bạn cũng có thể biết thêm thông tin về các phúc lợi y tế từ xa dành cho bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Internet tên của công ty bảo hiểm y tế và “bác sĩ trực tuyến” hoặc “thăm khám ảo” để tìm thông tin cụ thể về công ty bảo hiểm của bạn.

Nhiều bác sĩ và bệnh viện hơn bao giờ hết cung cấp kiểm tra ảo. Virus corona có thể tạo ra một thời điểm thay đổi cuộc chơi đối với ngành y tế từ xa, giúp cung cấp nhiều dịch vụ y tế từ xa hơn trong tương lai.

Sử dụng ứng dụng có hoặc không có bảo hiểm

Bạn không cần bảo hiểm y tế để nói chuyện với bác sĩ trực tuyến. Ví dụ: bạn có thể sử dụng ứng dụng như Bác sĩ theo yêu cầu, có sẵn cho iPhone, iPad, Android hoặc trong trình duyệt web trên máy tính của bạn. Chi phí tư vấn ảo tiêu chuẩn $75 không có bảo hiểm. Một số chương trình bảo hiểm y tế cũng sẽ chi trả một số chi phí. Chúng tôi có người thân đã từng sử dụng ứng dụng này và có thể giới thiệu nó.

Có nhiều ứng dụng hợp pháp khác cho phép bạn nói chuyện với bác sĩ của mình vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Ví dụ: LiveHealth Online tính phí 59 đô la không có bảo hiểm, Teledoc tính phí 49 đô la không có bảo hiểm và MDLIVE cung cấp các cuộc khám bác sĩ ảo bắt đầu từ 75 đô la mà không có bảo hiểm.

Ngay cả khi bảo hiểm của bạn không chi trả cho các lần khám bác sĩ trực tuyến, giá có thể khá hợp lý khi xem xét thời gian đi đến bác sĩ hoặc cơ sở chăm sóc khẩn cấp và ngồi trong phòng chờ.

Không phải tất cả mọi thứ có thể được thực hiện trực tuyến

Tất nhiên, nếu bạn gặp phải tình huống cần được chăm sóc khẩn cấp, bạn nên bỏ qua cuộc khám bác sĩ trực tuyến và đến phòng cấp cứu. Tương tự như vậy, nếu bạn chắc chắn rằng mình cần được chăm sóc cá nhân – chẳng hạn như cắt chỉ – thì việc khám bác sĩ trực tuyến này sẽ không giúp ích gì nhiều cho bạn và bạn có thể trực tiếp đến gặp bác sĩ.

Đây là một điều cần nhớ: nếu bạn nghĩ rằng mình bị nhiễm vi-rút corona và đang lên kế hoạch chăm sóc cá nhân tại trung tâm chăm sóc khẩn cấp hoặc bác sĩ đa khoa, hãy gọi điện trước. Ngay cả khi bạn cảm thấy ốm đến mức phải đi cấp cứu, nhiều bệnh viện và phòng khám yêu cầu bạn gọi điện trước để cảnh báo họ. Bệnh viện có thể cung cấp cho bạn dịch vụ chăm sóc mà bạn cần và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ những người khác.

Những bài viết liên quan

Back to top button