Cách nhận thông báo cuộc gọi đến từ iOS sang macOS

Ai cũng biết iMessages có thể đồng bộ hóa giữa các thiết bị Apple. Tính năng này không chỉ giới hạn ở các thiết bị Apple iOS. Bạn có thể nhận iMessages và thậm chí cả tin nhắn văn bản được đẩy lên màn hình của bạn. Cũng giống như iMessages, bạn cũng có thể nhận thông báo cuộc gọi đến từ iOS đến macOS. Trên thực tế, bạn cũng có thể nhận các cuộc gọi này trên máy Mac của mình. Đây là một tính năng cần được kích hoạt. Đây là cách.

Kích hoạt cảnh báo từ iOS đến macOS

Để tính năng này hoạt động, bạn cần đảm bảo rằng mình đã bật iCloud trên iPhone và máy Mac. Bạn cũng cần phải sử dụng chính xác như vậy Apple ID trên cả hai thiết bị.

Để kiểm tra lại kết nối / Apple ID, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào ID của bạn ở trên cùng. Cuộn xuống và máy Mac của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách.

Trên máy Mac của bạn, hãy mở ứng dụng Tùy chọn hệ thống và bấm vào Apple TÔI. Ở cuối cột bên trái, iPhone của bạn sẽ được liệt kê là thiết bị được kết nối.

Sau khi chắc chắn các thiết bị đang sử dụng iCloud và giống nhau Apple ID, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật cả hai/tất cả iMessages và FaceTime.

Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Điện thoại. Tìm “Cuộc gọi trên các thiết bị khác” và nhấn vào đó. Bật “Cho phép cuộc gọi trên các thiết bị khác” và chọn thiết bị bạn muốn nhận thông báo cuộc gọi.

Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được thông báo cuộc gọi trên máy Mac của mình. Bạn sẽ có thể xem ai đang gọi, trả lời cuộc gọi và từ chối cuộc gọi đó khỏi cảnh báo. Nếu bạn bỏ lỡ một cuộc gọi, một cảnh báo sẽ được đặt trong trung tâm thông báo và bạn có thể xem nó ở đó.

Bạn không cần bật cuộc gọi trên các thiết bị khác cho mọi thiết bị bạn sở hữu Apple. Nếu bạn có nhiều máy Mac hoặc iPad, bạn có thể chọn không bật tính năng này cho các thiết bị đó. Cài đặt này có trên iPhone của bạn. Đây là nơi bạn quyết định ứng dụng nào có thể và không thể nhận thông báo cuộc gọi từ iPhone của mình.

Nếu tính năng này không hoạt động, tức là bạn không thể nhận thông báo cuộc gọi, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn Điện thoại và chạm vào Cuộc gọi trên các thiết bị khác. Kiểm tra xem các kết nối Wi-Fi đã được bật chưa. Nếu có, hãy tắt nó đi và cảnh báo sẽ xuất hiện. Đây không phải là một lỗi. Apple nó được thiết kế để hoạt động theo cách đó. Nếu muốn nhận thông báo cuộc gọi trên macOS, bạn phải chọn không tham gia cuộc gọi qua Wi-Fi.

Những bài viết liên quan

Back to top button