Cách nhận Microsoft Office miễn phí

Microsoft Office thường có giá khởi điểm là 70 đô la một năm, nhưng có một số cách để tải miễn phí. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các cách để tải Word, Excel, PowerPoint và các ứng dụng Office khác mà không phải trả một xu nào.

Sử dụng Office Online trong trình duyệt của bạn; Nó miễn phí

Cho dù bạn đang sử dụng máy tính chạy Windows 10, Mac hoặc Chromebook, bạn có thể sử dụng Microsoft Office miễn phí trong trình duyệt web của mình. Các phiên bản Office dựa trên web được đơn giản hóa và sẽ không hoạt động ngoại tuyến nhưng vẫn cung cấp các khả năng chỉnh sửa nâng cao. Bạn có thể mở và tạo tài liệu Word, Excel và PowerPoint trực tiếp trong trình duyệt của mình.

Để truy cập các ứng dụng web miễn phí này, hãy truy cập Office.com và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft miễn phí của bạn. Bấm vào biểu tượng ứng dụng – ví dụ: Word, Excel hoặc PowerPoint – để mở phiên bản web của ứng dụng đó.

Bạn cũng có thể kéo và thả tệp từ máy tính của mình vào Office.com. Nó sẽ được tải lên bộ nhớ OneDrive miễn phí của tài khoản Microsoft của bạn và bạn có thể mở nó trong ứng dụng được liên kết.

Các ứng dụng web Office có một số hạn chế. Các ứng dụng này không hoàn chỉnh như các ứng dụng văn phòng cổ điển dành cho hệ thống Windows và Mac và không thể truy cập ngoại tuyến. Nhưng họ cung cấp các ứng dụng Office mạnh mẽ đáng ngạc nhiên và hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký dùng thử miễn phí một tháng

Microsoft Word trên hệ thống Windows 10

Nếu bạn chỉ cần Microsoft Office trong một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí một tháng. Để tìm ưu đãi này, hãy truy cập Microsoft Try Office for Free và đăng ký dùng thử.

Để đăng ký thời gian dùng thử, bạn cần cung cấp thẻ tín dụng sẽ tự động gia hạn sau một tháng. Tuy nhiên, bạn có thể hủy đăng ký của mình bất kỳ lúc nào – kể cả ngay sau khi đăng ký – để đảm bảo bạn không bị tính phí. Sau khi hủy, bạn có thể tiếp tục sử dụng Office cho phần còn lại của tháng miễn phí.

Sau khi tham gia dùng thử, bạn có thể tải xuống các phiên bản đầy đủ của các ứng dụng Microsoft Office này cho PC đang chạy Windows và máy tính Mac. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các phiên bản đầy đủ của ứng dụng trên các nền tảng khác, bao gồm cả iPad lớn hơn.

Bản dùng thử này cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập vào gói Microsoft 365 (trước đây là Office 365) dành cho gia đình của bạn. Bạn nhận được Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote 1 TB Không gian lưu trữ OneDrive. Bạn có thể chia sẻ nó với tối đa năm người khác. Mỗi người trong số họ sẽ truy cập ứng dụng thông qua tài khoản Microsoft của họ và sẽ có tài khoản riêng 1 TB tổng dung lượng đĩa 6 TB.

Microsoft cũng cung cấp các bản đánh giá miễn phí trong 30 ngày của Office 365 ProPlus, được thiết kế cho các doanh nghiệp. Bạn có thể tận dụng cả hai ưu đãi để có quyền truy cập miễn phí vào Microsoft Office trong hai tháng.

Nhận Office miễn phí với tư cách là sinh viên hoặc giáo viên

Microsoft PowerPoint trên hệ thống Windows 10

Nhiều tổ chức giáo dục trả phí đăng ký Office 365, cho phép sinh viên và giáo viên tải xuống phần mềm miễn phí.

Để tìm hiểu xem trường của bạn có tham gia chương trình hay không, hãy truy cập Office 365 Education và nhập địa chỉ email của trường bạn. Bạn sẽ được tải xuống miễn phí nếu có trong gói của trường bạn.

Ngay cả khi một trường đại học hoặc cao đẳng không tham gia chương trình, họ vẫn có thể cung cấp Microsoft Office với mức giá ưu đãi cho sinh viên và giáo viên thông qua cửa hàng sách của mình. Liên hệ với cơ sở giáo dục của bạn – hoặc ít nhất là xem trang web của họ – để biết thêm thông tin.

Dùng thử các ứng dụng dành cho thiết bị di động trên điện thoại và iPad nhỏ

Microsoft Office cho iPad

Các ứng dụng Microsoft Office cũng miễn phí trên điện thoại thông minh. Trên iPhone hoặc điện thoại Android, bạn có thể tải xuống các ứng dụng Office dành cho thiết bị di động để mở, tạo và chỉnh sửa tài liệu miễn phí.

Trên máy tính bảng iPad hoặc Android, các ứng dụng này chỉ cho phép bạn tạo và chỉnh sửa tài liệu nếu bạn có “thiết bị có kích thước màn hình nhỏ hơn 10″1 trọn”. Trên máy tính bảng lớn hơn, bạn có thể cài đặt các ứng dụng này để xem tài liệu nhưng bạn sẽ cần đăng ký trả phí để tạo và chỉnh sửa chúng.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là Word, Excel và PowerPoint cung cấp miễn phí đầy đủ chức năng trên iPad Mini trở về trước 9,7-iPad inch. Bạn sẽ cần đăng ký trả phí để có thể chỉnh sửa tài liệu trên iPad Pro hoặc iPad 10 mới hơn,2-inch.

Tham gia gói Microsoft 365 Home của ai đó

Microsoft Excel trên hệ thống Windows 10

Đăng ký Microsoft 365 Home nhằm mục đích chia sẻ với nhiều người. Phiên bản $70/năm cung cấp Office cho một người, trong khi gói đăng ký $100/năm cung cấp Office cho tối đa sáu người. Bạn sẽ có được trải nghiệm đầy đủ với Office cho PC WindowsMac, iPad và các thiết bị khác.

Bất kỳ ai trả tiền cho Microsoft 365 Home (trước đây gọi là Office 365 Home) đều có thể chia sẻ nó với tối đa năm tài khoản Microsoft khác. Rất thuận tiện: việc chia sẻ được quản lý thông qua trang “Chia sẻ” của Office trên trang tài khoản Microsoft. Chủ sở hữu tài khoản chính có thể thêm năm tài khoản Microsoft khác và mỗi tài khoản đó sẽ nhận được liên kết lời mời.

Sau khi tham gia một nhóm, bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của riêng mình để tải xuống các ứng dụng Office – như thể họ đang trả tiền cho các đăng ký của chính mình. Mỗi tài khoản sẽ có một tài khoản riêng 1 TB Lưu trữ OneDrive.

Microsoft cho biết đăng ký có nghĩa là được chia sẻ với một “hộ gia đình”. Vì vậy, nếu bạn có thành viên gia đình hoặc thậm chí bạn cùng phòng sử dụng dịch vụ này, người đó có thể thêm bạn vào gói đăng ký của họ miễn phí.

Gói Home cho đến nay là thỏa thuận tốt nhất nếu bạn định trả tiền cho Microsoft Office. Nếu bạn có thể chia đăng ký 100 đô la/năm cho 6 người, thì số tiền đó chưa đến 17 đô la/năm cho mỗi người.

Nhân tiện, Microsoft làm việc với một số nhà tuyển dụng để giảm giá đăng ký Office cho nhân viên của họ. Kiểm tra trang web Chương trình sử dụng tại nhà của Microsoft để xem bạn có đủ điều kiện được giảm giá hay không.

Các lựa chọn thay thế miễn phí cho Microsoft Office

LibreOffice Writer trên hệ thống của bạn Windows 10

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt, hãy cân nhắc chọn một ứng dụng văn phòng khác. Có những bộ ứng dụng văn phòng hoàn toàn miễn phí cung cấp khả năng tương thích tốt với các tài liệu, bảng tính và tệp trình bày của Microsoft Office. Đây là một số cái tốt nhất:

LibreOffice là một ứng dụng văn phòng nguồn mở và miễn phí dành cho các hệ thống Windows, Mac, Linux và các hệ điều hành khác. Nó tương tự như các phiên bản Microsoft Office dành cho máy tính để bàn và thậm chí có thể hoạt động với các tài liệu Office và tạo chúng ở các loại tệp phổ biến như tài liệu DOCX, bảng tính XLSX và bản trình bày PPTX. LibreOffice dựa trên OpenOffice. Trong khi OpenOffice vẫn tồn tại, LibreOffice có nhiều nhà phát triển hơn và hiện là một dự án phổ biến hơn.
Apple iWork là bộ sưu tập ứng dụng văn phòng miễn phí dành cho người dùng Mac, iPhone và iPad. Nó là một đối thủ cạnh tranh Apple cho Microsoft Office và nó là phần mềm trả phí trước đây Apple làm cho họ miễn phí. người dùng hệ thống Windows họ cũng có thể truy cập phiên bản web của iWork thông qua trang web iCloud.
Google Docs là một tập hợp các phần mềm văn phòng dựa trên web. Lưu trữ tệp ở định dạng Google drive, dịch vụ lưu trữ tệp trực tuyến của Google. Không giống như các ứng dụng web Microsoft Office, bạn thậm chí có thể truy cập Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày ngoại tuyến trong Google Chrome.

Có nhiều lựa chọn thay thế khác, nhưng đây là một số lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn không muốn trả phí hàng tháng, bạn vẫn có thể mua một bản sao đóng hộp của Microsoft Office. Tuy nhiên, Office Home & Student 2019 có giá 150 đô la và bạn chỉ có thể cài đặt nó trên một thiết bị. Bạn cũng sẽ không nhận được bản nâng cấp miễn phí lên phiên bản chính tiếp theo của Office. Nếu bạn định trả tiền cho Office, đăng ký có lẽ là thỏa thuận tốt nhất – đặc biệt nếu bạn có thể chia gói trả phí với những người khác.

Những bài viết liên quan

Back to top button