Cách ngăn các ứng dụng mới được thêm vào màn hình chính Android của bạn

Có nhiều ứng dụng hơn bao giờ hết để tải xuống và khám phá trên điện thoại Android của bạn. Nhưng một vấn đề nảy sinh từ việc tải xuống rất nhiều ứng dụng là màn hình chính của bạn trở nên quá tải. Khi có quá nhiều ứng dụng trên màn hình chính, việc xác định vị trí bạn muốn sử dụng sẽ trở nên khó khăn. Dưới đây, cách bạn thực hiện dọn dẹp và ngăn các ứng dụng mới được thêm vào màn hình chính

Xóa ứng dụng khỏi màn hình chính

Tùy thuộc vào kiểu điện thoại Android của bạn và trình khởi chạy gia đình được sử dụng, hầu hết các điện thoại Android đều có cài đặt để tắt thêm ứng dụng mới vào màn hình chính. Dưới đây là các bước để thay đổi cài đặt:

1. Trên điện thoại Android của bạn, đi đến màn hình chính của bạn. Đây là màn hình là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy khi bật điện thoại. Hãy nghĩ về nó như máy tính để bàn cho điện thoại của bạn.

2. Xác định vị trí một phần trống của màn hình chính, nơi không có ứng dụng nào được ghim vào màn hình.

3. Nhấn xuống khoảng trống trên màn hình chính trong vài giây.

4. Một vài tùy chọn sẽ bật lên trên màn hình của bạn ở phía dưới. Chọn tùy chọn có tiêu đề Cài đặt Trang chủ.

Cài đặt màn hình chính của Android

5. Nhấp vào tùy chọn này để hiển thị danh sách các tính năng liên quan đến sự xuất hiện và chức năng của màn hình chính của bạn.

Cuộn qua danh sách cho đến khi bạn đến phần có tiêu đề biểu tượng Thêm Add vào màn hình chính. Đây là tùy chọn quyết định liệu ứng dụng có được thêm vào màn hình chính của bạn hay không.

Hệ thống ngày và giờ Android

6. Tắt nút màu xanh bên cạnh tùy chọn bằng cách nhấp vào nút đó để nút chuyển sang màu xám. Bây giờ, mỗi khi bạn tải xuống một ứng dụng, nó sẽ không còn được thêm vào màn hình chính của bạn nữa.

7. Nếu bạn muốn quay lại cài đặt ban đầu, chỉ cần thực hiện theo các bước tương tự như được mô tả ở trên và bật nút bên cạnh biểu tượng Thêm Add vào màn hình chính.

Thêm ứng dụng cá nhân vào màn hình chính

Giờ đây, các ứng dụng đã tải xuống của bạn không còn xuất hiện trên màn hình chính, có thể có một số ứng dụng riêng lẻ hiển thị trên trang ứng dụng mà bạn muốn thêm vào màn hình chính. Để làm như vậy:

1. Chuyển đến trang có ứng dụng.

2. Nhấn xuống biểu tượng ứng dụng trong vài giây, sau đó di chuyển ngón tay của bạn một chút mà không cần rời khỏi màn hình.

Pin màn hình chính của Android

Màn hình chính sẽ được hiển thị trong nền. Thả biểu tượng ứng dụng vào phần màn hình chính mà bạn muốn ghim nó vào.

Ứng dụng sẽ được ghim vào vị trí đó trên màn hình chính.

Phần kết luận

Màn hình chính của điện thoại Android là nơi lưu giữ các ứng dụng quan trọng nhất, nơi chúng có thể dễ dàng truy cập, thay vì mọi trò chơi mới hoặc ứng dụng mới lạ mà bạn đã tải xuống một cách bất chợt. Chỉ giữ các ứng dụng thiết yếu trên màn hình chính sẽ giúp màn hình chính của bạn dễ quản lý hơn và tránh xa nhiều trang mà bạn phải tiếp tục cuộn qua nếu không.

Liên quan:

Bài viết này có hữu ích không? Có không

Những bài viết liên quan

Back to top button