Cách lưu bài đăng nháp trên Instagram để chỉnh sửa sau

Bộ lọc Instagram có thể làm cho ảnh trông đẹp mà không cần thêm bất kỳ kỹ năng chụp ảnh nào. Nó vẫn có một số công cụ bổ sung để nâng cao giao diện cho ảnh của bạn. Nó có ứng dụng Bố cục để hỗ trợ, cũng như các công cụ để điều chỉnh bóng, hướng, độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, v.v. Nếu bạn muốn dành nhiều hơn vài giây để tạo một bài đăng trên Instagram, có thể bạn sẽ sử dụng nhiều công cụ khác của nó . Quá trình này có thể mất một chút thời gian mà bạn có thể không có trong một lần. Cho đến lần cập nhật cuối cùng, bạn phải soạn và đăng ảnh trong một lần hoặc mất các chỉnh sửa của mình cho đến khi hoàn tất. Instagram đã giới thiệu tính năng “Bản nháp”, cho phép bạn lưu các thay đổi bạn đã thực hiện đối với ảnh và tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại khi có thời gian. Đây là cách nó hoạt động.

mở Instagram và bắt đầu đăng. Thêm bộ lọc, điều chỉnh độ tương phản, làm bất cứ điều gì cần thiết để có được một bức ảnh đẹp.

Khi bạn đang ở trên màn hình chỉnh sửa, luôn có một nút quay lại ở góc trên bên trái. Nhấn vào nó và nó sẽ hỏi bạn muốn lưu bài đăng của mình dưới dạng bản nháp hay loại bỏ nó. Chọn “Save Draft” để lưu ảnh dưới dạng nháp.

instagram-lưu-nháp

Để chỉnh sửa bản nháp đã lưu, hãy nhấn vào tab máy ảnh như bình thường và cho phép nó truy cập vào thư viện ảnh của bạn. Bây giờ sẽ có phần “Bản nháp” trong menu thư viện.

Nhấn vào bản nháp mà bạn muốn tiếp tục chỉnh sửa. Thêm chú thích hoặc thực hiện nhiều thay đổi hơn. Nhấp vào “Chia sẻ” khi bạn đã sẵn sàng.

bản nháp instagraminstagram-chỉnh sửa-nháp

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng chia sẻ nó, nhưng muốn lưu những thay đổi mới nhất được thực hiện cho bản nháp của mình, hãy chuyển đến màn hình “Chia sẻ”, sau đó chạm vào nút quay lại. Thao tác này sẽ cập nhật bản nháp lên phiên bản mới nhất.

Sau một số thay đổi nhất định, màn hình Bản nháp không còn chuyển sang màn hình “Filer and Edit” nữa. Để chỉnh sửa ảnh, hãy chuyển đến màn hình chia sẻ và nhấn “Chỉnh sửa” bên dưới hình thu nhỏ của ảnh.

Bản cập nhật này có sẵn cho người dùng iOS và Android. Đảm bảo ứng dụng của bạn được cập nhật trước khi dùng thử.

Những bài viết liên quan

Back to top button