Cách lưu ảnh từ bảng ghi tạm vào cuộn camera trên iOS

Bảng tạm trên iOS có thể lưu trữ văn bản cũng như hình ảnh. Nhiều ứng dụng có thể hiển thị hình ảnh thường sẽ cho phép bạn sao chép hình ảnh vào bảng tạm trong khi một số ứng dụng cũng sẽ cho phép bạn lưu hình ảnh trực tiếp vào cuộn camera của mình. Đối với các ứng dụng không cho phép bạn lưu hình ảnh vào cuộn camera, sao chép chúng vào khay nhớ tạm và sau đó lưu chúng vào cuộn camera có thể là một quá trình lâu dài. Nếu bạn thường cần lưu ảnh từ bảng ghi tạm vào cuộn camera, hãy cân nhắc sử dụng Lưu ảnh Clipboard đường tắt.

Lưu ảnh từ clipboard vào cuộn camera

Nhập phím tắt Save Clipboard Photo vào ứng dụng Phím tắt. Đảm bảo bạn mở liên kết trong Safari chứ không phải trong bất kỳ trình duyệt nào khác. Vì ứng dụng Phím tắt đã được thêm vào trong iOS 12, nên bạn phải chạy ít nhất phiên bản đó hoặc sau đó.

Khi phím tắt đã được nhập, hãy mở ứng dụng Phím tắt và nhấn nút ba chấm ở trên cùng bên phải. Các phím tắt sẽ cần truy cập vào cuộn camera. Nhấn vào tùy chọn ‘Cho phép truy cập vào các mục trong hành động cuối cùng cho Ảnh và cấp cho nó quyền mà nó cần.

Tiếp theo, đi đến bất kỳ ứng dụng nào có hình ảnh trong đó và sao chép nó vào bảng tạm. Quay lại ứng dụng Shortcut và nhấn phím tắt Save Clipboard Photo. Lần đầu tiên bạn chạy phím tắt, ứng dụng Phím tắt sẽ cho bạn biết nó đã được nhập từ Safari và yêu cầu bạn xác nhận nếu bạn muốn chạy nó. Đi trước và chạy phím tắt, và hình ảnh trên clipboard của bạn sẽ được lưu vào cuộn camera.

Mặc dù điều này hoạt động hoàn hảo, bạn vẫn sẽ phải truy cập một ứng dụng khác, tức là ứng dụng Phím tắt để lưu hình ảnh vào cuộn camera. Nếu ứng dụng mà bạn thường phải sao chép hình ảnh từ hỗ trợ Bảng chia sẻ, bạn có thể thêm lối tắt này vào ứng dụng đó và giúp truy cập dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thêm tiện ích Phím tắt vào Trung tâm thông báo và sử dụng phím tắt từ đó.

Trong trường hợp không có phím tắt này, hình ảnh được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn phải được dán ở đâu đó cho phép bạn truy cập vào tùy chọn ‘Lưu hình ảnh. Đây thường là một ứng dụng như Ghi chú hoặc bạn có thể gửi hình ảnh qua iMessages và sau đó lưu nó vào cuộn camera sau đó. Phải mất khá nhiều thao tác để hoàn thành công việc. Nó không quá tệ nếu bạn chỉ cần lưu hình ảnh một lần nhưng để sử dụng thường xuyên, bạn sẽ thấy rằng nó rất tốn thời gian mà không cần phím tắt.

Những bài viết liên quan

Back to top button