Cách lọc những bình luận xúc phạm trên Instagram

Nếu bạn có hồ sơ Instagram công khai, có thể bạn đã từng là nạn nhân của những bình luận không phù hợp từ người lạ. Với quy mô khổng lồ của mạng xã hội, hầu như không thể thoát khỏi những kẻ xấu như vậy. may mắn thay Instagram cung cấp một bộ công cụ cho phép bạn chặn các bình luận xúc phạm.

mở ứng dụng Instagram trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn, sau đó chuyển đến thẻ hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào hình ảnh hiển thị ở góc dưới bên phải.

Nhấn vào nút bánh hamburger ở góc trên bên phải để truy cập menu bên, sau đó đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư.

Cài đặt menu hồ sơ ứng dụng Instagram

Trong phần ‘Tương tác’, hãy chọn ‘Nhận xét’.

Truy cập menu kiểm soát nhận xét trong ứng dụng Instagram

Để chống lại các bình luận xúc phạm, bạn cần các công cụ có sẵn trong phần “Bộ lọc”.

Sau khi bật tùy chọn đầu tiên “Ẩn bình luận xúc phạm” Instagram tự động cố gắng phát hiện các nhận xét spam hoặc không phù hợp trước khi chúng đến tay bạn và chặn chúng bằng bộ lọc dựa trên AI. Ngoài phần nhận xét trong bài đăng của bạn, cài đặt này cũng áp dụng cho các câu trả lời mà bạn có thể nhận được trong câu chuyện và luồng trò chuyện video trực tiếp của mình.

Ẩn bình luận xúc phạm trên Instagram

Giải pháp của Instagram không phải lúc nào cũng hiệu quả và một số bình luận xúc phạm vẫn có thể lọt qua kẽ hở. Nhưng vì thuật toán đằng sau nó không ngừng học hỏi dựa trên cờ của bạn và những người dùng khác, nên nó có thể sẽ ngày càng tốt hơn theo thời gian.

Tùy chọn thứ hai, “Bộ lọc thủ công”, như tên cho thấy, cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn các từ hoặc cụm từ đủ điều kiện là xúc phạm. Nếu Instagram nhận thấy một bình luận có chứa bất kỳ trong số chúng, mạng xã hội sẽ kiểm duyệt nó.

Sau khi bật bộ lọc thủ công Instagram nó sẽ hiển thị một hộp văn bản nơi bạn cần nhập những từ này. Nếu bạn định thêm nhiều hơn một, đừng quên phân tách chúng bằng dấu phẩy.

Lọc thủ công các bình luận xúc phạm trên Instagram

Tính năng này cũng có sẵn trên trang web Instagram. Ở đó, nhấp vào hình thu nhỏ của ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của trang web, sau đó đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư & Cài đặt > Chỉnh sửa Cài đặt Nhận xét.

Lọc ra các bình luận xúc phạm trên trang web Instagram

Nếu một bình luận phù hợp với bất kỳ bộ lọc nào trong số này, thì bình luận đó sẽ không hiển thị với bất kỳ ai ngoại trừ người đã để lại bình luận đó.

Trong phần “Bộ lọc thủ công” của điện thoại, bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn thứ ba đã ẩn trước đó có tên là “Lọc các từ được báo cáo nhiều nhất”. Kích hoạt tùy chọn này sẽ tắt tiếng các từ và cụm từ thường xuất hiện trong các nhận xét bị báo cáo là lạm dụng hoặc spam trên Instagram.

Để báo cáo bình luận trên Instagram, hãy nhấn vào bình luận đó để đánh dấu bình luận đó, sau đó chọn nút “Dấu chấm than” nằm ở thanh menu trên cùng.

Báo cáo bình luận trên Instagram

Chọn “Báo cáo nhận xét này” và cho biết lý do tại sao bạn báo cáo nhận xét đó.

Báo cáo bình luận xúc phạm trên Instagram

Mặc dù các tùy chọn lọc nhận xét này không phải là hoàn hảo nhưng khi kết hợp với nhau, chúng có thể giảm đáng kể số lượng nhận xét xúc phạm xuất hiện trong ảnh và video của bạn.

Nếu có một người dùng cụ thể thường xuyên đăng nhận xét không phù hợp, bạn cũng có thể cân nhắc chặn họ hoặc chọn cụ thể người có thể để lại nhận xét về bài đăng của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button