Cách lấy thẻ thư viện tại nhà

Thư viện công cộng địa phương của bạn có thể cung cấp nhiều tài nguyên trực tuyến miễn phí: sách điện tử, sách nói, phim, chương trình truyền hình, báo kỹ thuật số, khóa học trực tuyến, v.v. Ngay cả khi thư viện địa phương của bạn đóng cửa, bạn vẫn có thể mua thẻ thư viện trực tuyến.

Cách lấy thẻ thư viện trực tuyến

Nếu bạn đã có thẻ thư viện, bạn không cần phải làm điều này – chỉ cần truy cập trang web của thư viện địa phương và xem các tài nguyên miễn phí của họ. Cùng một thẻ thư viện mà bạn sử dụng để mượn sách trực tiếp cho phép bạn truy cập trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng như Libby để tìm và mượn sách điện tử bằng thẻ thư viện của mình.

Nếu bạn chưa có thẻ thư viện, quy trình đăng ký trực tuyến chính xác phụ thuộc vào thư viện địa phương của bạn. Kiểm tra trang web của thư viện địa phương để biết hướng dẫn về cách đăng ký thẻ thư viện. Bạn có thể thấy nút “Đăng ký trực tuyến”, địa chỉ email hoặc các hướng dẫn khác. Đảm bảo rằng quy trình đăng ký không yêu cầu bạn phải trực tiếp đến thư viện. Một số thư viện cho phép bạn đăng ký thông qua ứng dụng Libby.

Nếu bạn ở trong phạm vi thư viện công cộng tại địa phương, bạn có thể nhận thẻ thư viện miễn phí.

Nếu bạn không thấy bất kỳ thông tin nào về cách đăng ký trực tuyến, bạn có thể gọi điện hoặc gửi email cho thư viện địa phương của mình. Tìm kiếm thông tin liên lạc trên trang web của thư viện của bạn. Nếu ai đó làm việc trong thư viện (hoặc chỉ làm việc tại nhà), họ có thể giúp bạn truy cập thư viện của mình. Thật đáng để hỏi.

Cách truy cập kỹ thuật số các thư viện từ xa

Một số thư viện thậm chí còn cung cấp các đặc quyền cho mượn “không cư trú”. Họ sẽ cho phép bạn trả tiền để truy cập vào danh mục thư viện. Ngoài quyền mượn tại địa điểm thực tế của thư viện, điều này cũng sẽ cung cấp quyền truy cập kỹ thuật số, từ xa vào tài nguyên thư viện. Dưới đây là danh sách các thư viện cung cấp quyền truy cập không thường trú.

Trước khi trả tiền để truy cập vào thư viện, hãy kiểm tra xem có sẵn các nguồn bạn cần không. Nhiều sách điện tử có thời gian chờ đợi lâu, ngay cả vào thời điểm tốt nhất.

Cách tải xuống sách điện tử miền công cộng miễn phí

Ngay cả khi bạn không có quyền truy cập vào tài nguyên của thư viện – hoặc nếu sách điện tử bạn muốn đọc có thời hạn sử dụng dài vì nhiều người đang đợi chúng – bạn vẫn có thể truy cập trực tuyến rất nhiều sách điện tử miễn phí. Nhiều tác phẩm kinh điển đã được đưa vào phạm vi công cộng và hoàn toàn miễn phí để tải xuống.

Sách điện tử tiêu chuẩn cung cấp sách điện tử miền công cộng được định dạng đẹp mắt. Đây là một trong nhiều trang web khác nhau, nơi bạn có thể tìm thấy sách điện tử miễn phí. Nếu thích nghe sách, bạn cũng có thể tìm sách nói miễn phí trên mạng.

Những bài viết liên quan

Back to top button