Cách làm sạch và khử trùng đồng hồ của bạn Apple Watch

Mỗi khi bạn chạm vào đồng hồ Apple Watch, bạn có thể làm nhiễm bẩn nó với vi khuẩn và các vi khuẩn có hại khác. Bạn nên dành thời gian để vệ sinh đồng hồ thường xuyên Apple Watchđể ngăn ngừa bị bệnh. Đây là cách bạn có thể làm điều đó một cách an toàn.

Những thứ bạn sẽ cần

Vệ sinh đồng hồ Apple Watch nó không khác gì việc làm sạch iPhone của bạn hoặc khử trùng các thiết bị “nhạy cảm” khác. Để đối phó với đợt bùng phát coronavirus mới vào đầu năm 2020, công ty Apple đã cập nhật hướng dẫn vệ sinh để khuyến khích sử dụng cồn isopropyl để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các vi khuẩn có hại khác.

Vệ sinh đồng hồ đúng cách Apple Watchbạn sẽ cần:

Một miếng vải mềm, ẩm, không có xơ
Cồn isopropyl chứa ít nhất 70% cồn và một miếng vải sạch hoặc khăn lau khử trùng tương tự
Tăm bông (Q-Tips)
Chìm với quyền truy cập vào nước nóng
Bàn chải lông mềm (tùy chọn)
Tăm gỗ (tùy chọn)

Tùy thuộc vào mức độ bẩn của đồng hồ, bạn có thể cần sử dụng tăm hoặc bàn chải đánh răng mềm để làm sạch bụi bẩn bị mắc kẹt.

Tháo dây đeo và vệ sinh riêng

Bạn có thể tháo thắt lưng Apple Watchđể làm sạch dễ dàng hơn. Đầu tiên, tháo đồng hồ và xoay nó sao cho mặt sau hướng về phía bạn. Có hai nút ấn ở trên và dưới của cảm biến phía sau.

Nhấn một trong các nút xuống và di chuyển đầu nối tương ứng của dây đeo đồng hồ sang trái hoặc phải. Bạn có thể cần phải dùng một lực nào đó nếu đã lâu rồi chưa tháo băng ra. Tiếp tục nhấn cho đến khi dải nhả ra khỏi thiết bị chính, sau đó lặp lại cho đầu kia của dải.

Bây giờ bạn nên có nhóm và thiết bị của mình Apple Watch thành hai hoặc ba phần riêng biệt. Cuối cùng, cách bạn làm sạch dây đeo của mình phụ thuộc vào loại dây đeo bạn sử dụng. Dây da đặc biệt nhạy cảm, Apple tuyên bố chúng không thấm nước.

Cách làm sạch dây đeo đồng hồ bằng vải, silicon và kim loại

Dây đồng hồ bằng vải, silicon và kim loại có thể ngâm trong nước để làm sạch. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ chúng dưới vòi nước ấm đang chảy, cẩn thận làm sạch toàn bộ dải. Bất kỳ bụi bẩn và xơ vải nào cũng có thể được loại bỏ bằng ngón tay của bạn.

Bạn có thể sử dụng tăm gỗ hoặc bàn chải lông mềm để loại bỏ bụi bẩn cứng đầu hoặc bụi bẩn khô trên các dải kim loại. Hãy cẩn thận khi chải các vòng thể thao bằng nylon vì điều này có thể khiến vải bị sờn.

Rửa sạch Apple Watch Băng dưới vòi nước ấm để làm sạch

Chú ý: Apple cảnh báo không nên dùng cồn để lau dây vải, nhưng nước thôi thì không đủ để khử trùng chúng. Vì dây đai nylon chẳng hạn như dây đeo thể thao chỉ có thể hòa tan trong axit mạnh nên việc khử trùng dây đeo nylon bằng cồn có thể an toàn, bất chấp những gì nó nói. Apple. Đây là một rủi ro bạn phải xem xét và quyết định cho chính mình. Nếu bạn lo lắng, hãy thử nghiệm trên một khu vực nhỏ trước.

Để dây đeo khô hoàn toàn, sau đó khử trùng bằng cồn isopropyl. Nếu có bình xịt, bạn có thể xịt cồn trực tiếp lên dây đồng hồ. Nếu không, bạn có thể thấm cồn isopropyl vào một miếng vải sạch (hoặc sử dụng khăn lau khử trùng chứa cồn) rồi lau kỹ dây đeo cổ tay.

Cồn isopropyl sẽ bay hơi nhanh chóng, nghĩa là bạn không cần rửa sạch sau khi sử dụng xong. Cồn sẽ tiêu diệt vi khuẩn có thể khiến dây đeo đồng hồ có mùi và các vi khuẩn khác có thể khiến bạn bị bệnh. Luôn làm sạch vòng đeo tay của bạn bằng nước trước khi khử trùng để loại bỏ bụi bẩn mà vi khuẩn yêu thích.

Cách làm sạch dây da

Dây da dễ nóng hơn nhiều và không nên ngâm hoàn toàn trong nước để làm sạch. Apple khuyên bạn nên làm sạch tại chỗ dây da bằng một miếng vải ẩm sạch và sau đó để khô hoàn toàn.

Tất nhiên, một mình nước sẽ không thể khử trùng băng. Đối với điều này, bạn cần sử dụng cồn isopropyl đã được chứng minh, loại cồn này có thể làm hỏng lớp hoàn thiện của dây đeo đồng hồ. Bằng chứng hạn chế trên mạng cho thấy rằng cồn isopropyl có thể làm khô da, trong khi những người khác nói rằng cồn isopropyl là tuyệt vời để loại bỏ vết bẩn tương đối an toàn.

Số dặm của bạn có thể thay đổi. Nếu không muốn khử trùng dây đeo đồng hồ bằng da, bạn luôn có thể mua dây đeo bằng silicon, vải hoặc kim loại chắc chắn hơn để thay thế.

Vệ sinh đồng hồ Apple Watch

Vệ sinh đồng hồ sau khi tháo dây đeo Apple Watch nên được dễ dàng. Lấy một miếng vải sạch và làm ẩm bằng nước, sau đó lau toàn bộ đồng hồ. Hãy cẩn thận để loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn bám vào, đặc biệt là ở mặt sau của thiết bị.

Lau đi Apple Watch với một miếng vải ẩm để loại bỏ bụi bẩn

Đặc biệt chú ý đến môi nơi cảm biến nhịp tim đáp ứng phần còn lại

Những bài viết liên quan

Back to top button