Cách làm mờ hoặc tắt đèn bàn phím trên macbook

Bàn phím có đèn nền là nền tảng của hầu hết các máy tính xách tay, ngay cả những loại cấp thấp. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy một mẫu máy tính xách tay nào được phát hành trong vài năm qua mà không bao gồm nó. Đối với những máy tính xách tay đi kèm với bàn phím có đèn nền, rất ít trong số chúng cho phép bạn làm mờ hoặc tắt đèn khi không cần thiết. Apple có lẽ mang lại khả năng kiểm soát nhiều nhất đối với đèn nền bàn phím trên Macbook. Bạn không chỉ có thể tắt mà còn có thể chọn độ sáng hoặc độ tối của nó.

Đèn nền bàn phím Macbook

Nếu quan sát kỹ các phím chức năng ở trên cùng của bàn phím, bạn sẽ thấy các phím F5 và F6 trông giống như nút điều chỉnh độ sáng, nhưng có một dấu gạch ngang nhỏ thay vì biểu tượng hình tròn mà bạn thấy trên Phím điều khiển độ sáng màn hình.

Phím F5 giảm độ sáng của đèn nền bàn phím trên MacBook. Nếu bạn chạm vào đủ số lần, độ sáng sẽ giảm xuống 0, tắt đèn hiệu quả.

Nếu bạn nhấn phím F6, nó sẽ bật lại đèn nền bàn phím. Nếu nó đã được bật, nó sẽ tăng độ sáng của bàn phím. Trong cả hai trường hợp, các phím sẽ hiển thị HUD trên màn hình, tương tự như các phím điều chỉnh độ sáng và âm lượng.

Nếu nhìn vào HUD có đèn nền, bạn sẽ thấy có hơn 20 mức độ sáng mà bạn có thể đặt cho bàn phím. Đó là điều khiển đèn nền bàn phím mà không mẫu máy tính xách tay nào khác cung cấp. Dell sẽ cho phép bạn tắt đèn, HP cũng vậy. Trên một số kiểu máy tính xách tay, có thể có chế độ đèn nền bàn phím mờ, nhưng không có gì khác.

Các phím này không có trên tất cả các bàn phím Apple. Bàn phím Bluetooth được bán bởi Apple chúng không có đèn nền nên không có các phím này. Các điều khiển đèn nền có thể không có trên các mẫu Macbook cũ hơn, mặc dù các mẫu mới nhất có thể có chúng.

Apple cũng bán một số bàn phím Logitech trên trang web chính thức của mình và chúng dường như có đèn nền nên có lẽ chúng có các nút điều khiển tương tự. Thật đáng để kiểm tra nếu bạn cần một bàn phím tốt có thể sử dụng trong bóng tối.

Nếu đang sử dụng iMac hoặc Mac Mini, bạn có thể sử dụng bất kỳ bàn phím nào. Nếu bạn phải làm việc trong bóng tối, bạn không bị giới hạn bởi bàn phím Applekhông có đèn nền và thay vào đó, bạn có thể sử dụng bàn phím có đèn nền có dây hoặc không dây. Nó sẽ hoạt động tốt.

Những bài viết liên quan

Back to top button