Cách làm chủ thông báo trên iPhone của bạn

iPhone là một thiết bị thông báo. Nếu không được chọn, nó sẽ ping bạn về mọi điều nhỏ nhặt từ mọi ứng dụng suốt cả ngày. Đã đến lúc kiểm soát và làm chủ các thông báo trên iPhone một lần và mãi mãi.

Tắt thông báo về các ứng dụng gây phiền nhiễu

Thời điểm tốt nhất để xử lý một ứng dụng gửi thông báo gây phiền nhiễu là thời điểm chính xác mà bạn nhận được chúng. Nếu bạn đang sử dụng iOS 12 trở lên, giờ đây bạn có thể tắt thông báo trên mỗi ứng dụng mà không cần truy cập ứng dụng Cài đặt.

Trong trung tâm thông báo, vuốt sang trái trên thông báo và nhấn vào nút “Quản lý”.

Tại đây, hãy nhấn vào nút “Disable…”. Đó là nó. Không còn thông báo ứng dụng.

Nhấn vào Tắt để tắt thông báo

Nếu muốn tắt thông báo cho một ứng dụng chưa gửi thông báo cho bạn, bạn cần khởi chạy ứng dụng “Cài đặt”, sau đó chọn “Thông báo”. Sau đó chọn ứng dụng thích hợp.

Bây giờ, hãy nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh “Cho phép thông báo”. Ngay lập tức tất cả các thông báo đến từ ứng dụng sẽ dừng lại và bạn cũng sẽ không thấy chỉ báo thông báo trên huy hiệu ứng dụng.

Nhấn vào công tắc bên cạnh Cho phép thông báo

Nếu bạn chỉ muốn tắt một số phần nhất định của thông báo, chẳng hạn như biểu ngữ hoặc cảnh báo, bạn có thể làm như vậy trong phần “Cảnh báo”.

Tùy chỉnh thông báo cho ứng dụng

Gửi thông báo âm thầm

Công ty cung cấp âm thầm Apple là một lợi ích khác cho việc quản lý thông báo được giới thiệu lần đầu trong iOS 12. Khi bạn vuốt sang trái trên một thông báo trong Trung tâm thông báo và nhấn vào nút “Quản lý”, bạn sẽ thấy tùy chọn “Gửi âm thầm”.

Nhấn vào Cung cấp một cách lặng lẽ

Khi bạn nhấn vào một thông báo từ ứng dụng đó, chúng sẽ chuyển sang chế độ im lặng. Chúng vẫn sẽ được truy cập khi bạn mở Trung tâm thông báo, nhưng chúng sẽ không xuất hiện trên màn hình khóa và chúng cũng sẽ không gọi cho bạn.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách quay lại màn hình quản lý thông báo và chọn “Gửi ngay”.

Nhấn vào Cung cấp ngay lập tức

Ngoài ra, bạn có thể đi tới phần Thông báo trong Cài đặt, chọn ứng dụng, sau đó bật lại tất cả các tùy chọn cảnh báo.

Xem trước thông báo mà không cần mở khóa

Nếu đang sử dụng iPhone X có Face ID, bạn có thể nhận thấy rằng tất cả các thông báo đều bị ẩn cho đến khi bạn mở khóa thiết bị của mình. Điều này có thể hơi khó chịu nếu bạn chỉ muốn lướt qua thông báo của mình và không thấy nhiều rủi ro về quyền riêng tư khi không ẩn thông báo trên màn hình khóa.

Bạn có thể bật xem trước thông báo trên màn hình khóa bằng cách đi tới Cài đặt > Thông báo > Hiển thị bản xem trước. Tại đây, hãy chuyển đến tùy chọn “Luôn luôn”.

Chọn Luôn luôn từ Hiển thị bản xem trước cho thông báo

Sử dụng chế độ Không làm phiền một cách khôn ngoan

Chế độ Không làm phiền trên iPhone cho phép bạn cho phép nhận thông báo trong một khoảng thời gian nhất định, giúp bạn yên tâm hơn. Bạn có thể lên lịch Không làm phiền vào ban đêm để bật tự động hoặc bật thủ công trong một khoảng thời gian.

Chuyển đến ứng dụng “Cài đặt” và chọn tùy chọn “Không làm phiền”. Nếu bạn chỉ muốn bật tính năng này ngay bây giờ, hãy nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh Không làm phiền.

Ngoài ra, hãy nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh “Đã lên lịch” để đưa nó vào lịch trình của bạn. Chọn thời gian “Từ” và “Đến” và để phần còn lại cho iPhone của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể mở Trung tâm điều khiển và chạm và giữ biểu tượng “Không làm phiền” (biểu tượng hình trăng lưỡi liềm) để hiển thị các tùy chọn theo ngữ cảnh. Tại đây, bạn chỉ có thể bật Không làm phiền trong một giờ, cho đến tối nay hoặc cho đến khi bạn rời khỏi vị trí hiện tại của mình.

Chọn thời gian Không làm phiền từ cửa sổ bật lên

Cân nhắc giữ điện thoại của bạn luôn ở chế độ im lặng

Biểu ngữ bật chế độ im lặng

Bật bán vĩnh viễn chế độ im lặng trên iPhone là điều không phải ai cũng làm được. Nhưng trừ khi công việc của bạn phụ thuộc vào việc trả lời mọi cuộc gọi hoặc tin nhắn ngay lập tức, bạn nên cân nhắc nghiêm túc việc giữ iPhone của mình ở chế độ im lặng. Nó trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có một chiếc đồng hồ Apple Watch (sẽ thông báo cho bạn về các thông báo bằng cách chạm nhẹ vào cổ tay của bạn).

Khi bạn trượt “Công tắc nhạc chuông” nằm ở bên trái iPhone và bật Chế độ im lặng, cuộc sống của bạn sẽ trở nên khá hạnh phúc. Trong khi iPhone của bạn vẫn đang rung (thậm chí bạn có thể thay đổi nó trong Cài đặt), nó sẽ không phát ra âm thanh.

Bạn có thể kiểm tra iPhone của mình mỗi giờ để xem có gì mới hoặc bạn có bỏ lỡ điều gì quan trọng không.

Bật đường vòng khẩn cấp để gia đình bạn luôn có thể liên lạc với bạn

Bật công tắc để bật tính năng bỏ qua khẩn cấp cho số liên lạc

Không làm phiền kết hợp với Chế độ im lặng thực sự rất thú vị, nhưng đôi khi có thể gây chết người. Hiện nay Apple không cung cấp kiểm soát chi tiết của Không làm phiền. Không thể nói rằng nếu bạn nhận được thông báo từ một ứng dụng cụ thể, thì luôn phát ra âm thanh.

Nhưng có một ngoại lệ và điều này áp dụng cho các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn. Bạn có thể sử dụng tính năng Bỏ qua khẩn cấp. Khi bạn bật một số liên lạc, iPhone của bạn sẽ đổ chuông và rung cho dù nó ở chế độ Không làm phiền hay Im lặng.

Bạn nên kích hoạt tính năng bỏ qua khẩn cấp cho các thành viên gia đình, người thân hoặc bạn bè thân thiết nhất của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng “Danh bạ” hoặc ứng dụng Điện thoại và chuyển đến liên hệ.

Tại đây, nhấn nút “Chỉnh sửa” và chọn tùy chọn “Nhạc chuông”. Ở đầu menu, hãy nhấn vào công tắc bên cạnh “Bỏ qua khẩn cấp” để bật tính năng này.

Bật đèn flash LED để có phản hồi trực quan

Nhấn để bật đèn flash LED để cảnh báo

IPhone của bạn có tùy chọn trợ năng giúp dễ dàng phát hiện cuộc gọi hoặc thông báo. Tính năng đèn flash LED sẽ phát xung đèn flash LED nằm ở mặt sau iPhone của bạn. Bằng cách này, bạn có thể biết mình có thông báo mới ngay cả khi bạn không cảm thấy iPhone của mình rung khi ở chế độ im lặng.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Trợ năng > Âm thanh/Video. Từ đó, chạm vào nút chuyển đổi bên cạnh “Đèn flash LED để cảnh báo” và đảm bảo rằng “Đèn flash ở chế độ im lặng” cũng được chọn.

Bây giờ bạn đã thiết lập thông báo trên iPhone của mình, đã đến lúc định cấu hình cài đặt.

Những bài viết liên quan

Back to top button