Cách kiểm tra số tiền đã được gửi đến địa chỉ Bitcoin

Danh tính của bạn có thể là riêng tư khi bạn sử dụng Bitcoin, nhưng các giao dịch tài khoản thì không. Nếu bạn biết địa chỉ Bitcoin của ai đó – cùng số bạn sẽ sử dụng để gửi tiền – bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch và số dư tài khoản hiện tại của họ.

Điều này đặc biệt thú vị với những kẻ lừa đảo. Ví dụ: trong vụ hack Twitter lớn vào ngày 15 tháng 7 năm 2020, nhiều tổ chức và cá nhân đưa tin đã báo cáo số tiền đã được gửi đến địa chỉ Bitcoin của kẻ lừa đảo. Đây là cách họ phát hiện ra con số đó – và cách bạn có thể làm tương tự cho bất kỳ địa chỉ Bitcoin nào.

Để tìm thông tin này, bạn cần nghiên cứu chuỗi khối Bitcoin. Đó là một bản ghi công khai, được chia sẻ về tất cả các giao dịch Bitcoin xảy ra. Cách dễ nhất để truy cập thông tin này là sử dụng trang web cung cấp thông tin này. Chúng tôi thích Blockchain.com Blockchain Explorer vì điều này.

Chỉ cần truy cập trang web, trong hộp tìm kiếm, dán địa chỉ Bitcoin mà bạn muốn biết thông tin và nhấn Enter. Bạn có thể chọn loại tiền bạn muốn

Ví dụ: những kẻ tấn công Twitter đã sử dụng địa chỉ sau: bc1qxy2kgdygjrsqtzq2n0yrf2493p83kkfjhx0wlh

Bạn sẽ thấy một danh sách các giao dịch liên quan đến địa chỉ này.

Vào tối ngày 15 tháng 7, tổng cộng 12,86 Bitcoin đã được ghi có vào tài khoản và được gửi 7.16 Bitcoin đến các địa chỉ khác.

Kiểm tra số BTC mà một tài khoản Bitcoin đã nhận được.

Để xem số tiền bằng đô la Mỹ, hãy nhấp vào “USD” ở góc trên bên phải màn hình. (Bạn có thể chọn một loại tiền tệ khác từ trình đơn thả xuống ở bên phải hộp tìm kiếm.)

Chúng tôi thấy rằng tài khoản đã nhận được Bitcoin trị giá hơn 118.000 đô la,

Tìm hiểu xem một địa chỉ USD Bitcoin đã nhận được bao nhiêu Bitcoin.

Các công cụ như thế này cũng có thể hiển thị các chi tiết khác từ chuỗi khối Bitcoin, bao gồm giá trị tài khoản Bitcoin hiện tại và thông tin giao dịch. Thông tin ở đó và bạn không cần phải tự mình tải xuống toàn bộ chuỗi khối Bitcoin để tìm thấy nó.

Những bài viết liên quan

Back to top button