Cách kiểm tra khả năng tương thích của thiết bị và ứng dụng trước khi đặt trước một bản sao cho hệ thống Windows 10

Windows 10 sẽ xuất hiện vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Hãy vui mừng. Microsoft lấy đi mọi thứ bạn ghét về hệ thống Windows 8 / / 8.1 và làm cho tất cả tốt hơn. Microsoft cũng tích cực hơn nhiều khi khuyến khích mọi người nâng cấp lên phiên bản tiếp theo và tôi rất ấn tượng với nỗ lực mà họ đã bỏ ra. Lần cập nhật hệ thống cuối cùng Windows đã thêm một ứng dụng mới để đặt trước một bản sao của hệ thống Windows 10 miễn phí cho mọi người trên hệ thống Windows 7 và 8 / / 8.1. Ứng dụng này bao gồm một tính năng rất hữu ích sẽ kiểm tra xem máy tính của bạn có tương thích với hệ thống không Windows 10. Hầu hết các máy tính sẽ tương thích, nhưng ứng dụng này vẫn rất hữu ích vì nó cho bạn biết liệu một thiết bị hoặc ứng dụng cụ thể mà bạn hiện đã cài đặt trên hệ thống của mình có hoạt động sau khi nâng cấp hay không. Dưới đây là cách kiểm tra.

Mở ứng dụng Tải xuống Windows 10 bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows trong khay hệ thống.

Trước khi bạn vội vàng tiếp tục và đăng ký nâng cấp miễn phí, hãy nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên trái và trên bảng điều khiển mở ra, hãy nhấp vào Kiểm tra máy tính của bạn.

kiểm tra máy tính đang chạy Windows 10

Ứng dụng mất rất ít thời gian để chạy kiểm tra và bạn không phải làm gì cả. Các kết quả được chia thành hai phần; thiết bị sẽ liệt kê phần cứng không tương thích và ứng dụng sẽ liệt kê ứng dụng không tương thích. PC của bạn có thể vẫn tương thích nhưng một số thiết bị thì không, và điều quan trọng là phải kiểm tra xem thiết bị nào không tương thích vì đôi khi một thiết bị quan trọng có thể không được hỗ trợ.

Ví dụ: bộ điều hợp ảo không dây Broadcom chưa tương thích với hệ thống Windows 10 và cho hệ thống mà tôi đã kiểm tra, và nó là một thiết bị cần thiết để kết nối với mạng không dây.

Khả năng tương thích của thiết bị với bản cập nhật cho hệ thống Windows 10

Bất kỳ thiết bị nào cũng có thể xuất hiện trong kết quả, vì vậy trước khi tiếp tục và đặt một bản sao mới của hệ thống Windows 10, hãy kiểm tra với nhà sản xuất PC của bạn để xem mức độ hợp lệ của thiết bị này. Mặc dù một thiết bị quan trọng không tương thích, nhưng nếu tôi đặt trước một bản sao, hệ thống Windows nó sẽ được cập nhật và sẽ khiến tôi gặp vấn đề về kết nối.

Đối với tất cả độc giả của chúng tôi không thấy ứng dụng Tải xuống Windows 10, hãy thử các giải pháp này và xem chúng có hữu ích không.

Những bài viết liên quan

Back to top button