Cách kiểm soát hoạt động của nhiều màn hình trong một hệ thống Windows 10

Hệ thống Windows có thể sử dụng nhiều màn hình theo nhiều cách, mở rộng hoặc nhân đôi màn hình chính. Bạn thậm chí có thể tắt màn hình chính. Dưới đây là cách thay đổi cài đặt hiển thị bổ sung bằng phím tắt đơn giản.

Sử dụng menu “Dự án” của hệ thống Windows +P

Để nhanh chóng thay đổi cách hệ thống Windows 10 hỗ trợ nhiều màn hình, phím bấm Windows +P

Một menu màu xám đậm có tiêu đề “Dự án” sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình. (Đó là một “dự án” như trong máy chiếu, không phải là “dự án” như trong một nhiệm vụ mà mọi người làm việc cùng nhau.)

Tại đây bạn có thể sử dụng chuột hoặc các phím con trỏ và Enter để chọn tùy chọn mong muốn. Đây là những gì các tùy chọn làm:

Chỉ màn hình PC: Ở chế độ này, hình ảnh video chỉ được hiển thị trên màn hình chính, ngay cả khi màn hình phụ được kết nối.
Nhân bản: Ở chế độ này, tín hiệu video từ màn hình chính được sao chép sang màn hình phụ, đây có thể là lý tưởng cho các bài thuyết trình.
Mở rộng: Chế độ này mở rộng màn hình nền tới nhiều màn hình được kết nối. Nó kết hợp tất cả chúng vào một màn hình ảo lớn và bạn có thể di chuyển các cửa sổ giữa chúng.
Chỉ màn hình thứ hai: Trong chế độ này, hình ảnh video chỉ được hiển thị trên màn hình phụ trong khi màn hình chính vẫn trống và không được sử dụng.
máy chiếu Epson

Ví dụ về việc sử dụng các tùy chọn thiết kế riêng lẻ

Với các tùy chọn được liệt kê ở trên, hãy xem xét bốn tình huống đa màn hình phổ biến và xem các tùy chọn này có thể giúp ích như thế nào:

Kịch bản 1: thuyết trình Powerpoint

Bạn có một chiếc máy tính xách tay được kết nối với máy chiếu kỹ thuật số trong giảng đường, cuộc họp kinh doanh hoặc nhà thờ và bạn muốn chiếu nội dung màn hình thông qua máy chiếu. Trong trường hợp này, bạn muốn chọn Chế độ trùng lặp từ menu Thiết kế hệ thống Windows + P. Sau đó chạy chương trình thuyết trình của bạn như bình thường và khán giả của bạn sẽ thấy chính xác những gì bạn nhìn thấy trên màn hình máy tính.

Kịch bản 2: Người dùng máy tính để bàn nâng cao

Bạn có hai hoặc nhiều màn hình cung cấp nhiều không gian màn hình hơn cho các mục đích năng suất như phát triển phần mềm, chỉnh sửa video, giao dịch chứng khoán hoặc sản xuất âm nhạc. Trong trường hợp này, bạn muốn sử dụng chế độ mở rộng từ menu thiết kế hệ thống Windows + P để hiển thị càng nhiều thông tin càng tốt cùng một lúc. Bạn thậm chí có thể di chuyển các cửa sổ giữa các màn hình bằng phím tắt.

Kịch bản 3: Thay màn hình laptop

Bạn có một máy tính xách tay dành cho công việc mà bạn muốn sử dụng ở nhà với một màn hình lớn, nhưng bạn không cần màn hình tích hợp của máy tính xách tay. Bạn thậm chí có thể định cấu hình máy tính xách tay của mình để chạy khi đóng nắp và sử dụng bàn phím và chuột bên ngoài. Trong trường hợp này, bạn muốn chọn chế độ Chỉ màn hình thứ hai từ menu Thiết kế hệ thống Windows +P

Kịch bản 4: Đêm Phim Gia Đình

Đó là đêm chiếu phim và bạn có một máy chiếu video mới mà bạn muốn sử dụng để xem phim từ máy tính của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng chế độ Duplicate hoặc Second Screen Only từ menu System Design Windows + Q. Nếu máy chiếu có độ phân giải gốc khác với màn hình của bạn, thì tùy chọn “Chỉ màn hình thứ hai” có thể hoạt động tốt hơn do hệ thống Windows sẽ khớp hoàn hảo đầu ra với máy chiếu thay vì cố gắng khớp độ phân giải của màn hình chính.

Thêm mẹo đa màn hình

Nếu bạn không có màn hình dự phòng nhưng có PC có màn hình tích hợp, bạn có thể sử dụng nó làm màn hình thứ hai với công nghệ không dây có tên Miracast được tích hợp trong hệ thống Windows 10. Để biết thêm thông tin về cách làm việc hiệu quả với nhiều thiết lập màn hình, vui lòng tham khảo hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách sử dụng màn hình kép. Hãy vui vẻ và tận hưởng khung cảnh!

Những bài viết liên quan

Back to top button