Cách kiểm soát độ sáng của đèn pin trên iPhone của bạn

Có lẽ không có gì ngạc nhiên đối với bất kỳ chủ sở hữu iPhone nào khi bạn có thể sử dụng đèn flash LED ở mặt sau của iPhone làm đèn pin. Apple đặt một phím tắt trong Trung tâm điều khiển kể từ iOS 7. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể kiểm soát độ sáng của đèn pin iPhone không? Đây là cách.

Trước tiên, hãy khởi chạy Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn bằng một trong hai phương pháp được đề cập ở đây:

iPhone X trở lên: Vuốt xuống từ cạnh trên cùng bên phải của màn hình.
iPhone SE và iPhone 8 hoặc cũ hơn: Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình.

Khi Trung tâm điều khiển xuất hiện trên màn hình, hãy chạm và giữ biểu tượng đèn pin. (Cách sắp xếp chính xác của các biểu tượng trong Trung tâm điều khiển sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bạn tùy chỉnh nó.)

Sau khi giữ nhanh biểu tượng, bạn sẽ thấy một màn hình mới có biểu tượng đèn pin ở trên cùng và một thanh trượt năm đoạn lớn ở giữa. Đoạn trên có nghĩa là độ sáng tối đa của đèn pin và đoạn dưới có nghĩa là đèn pin đã tắt hoàn toàn.

Thanh trượt điều chỉnh đèn pin iPhone

Để thay đổi độ sáng của đèn pin, hãy giữ và trượt ngón tay của bạn lên và xuống dọc theo thanh trượt. Hoặc bạn chỉ cần nhấn vào phân khúc tương ứng với cấp độ bạn muốn. Được cảnh báo rằng các cài đặt sáng hơn sẽ làm cạn kiệt pin iPhone của bạn nhanh hơn.

Di chuyển kính ngắm qua chỉ báo điều chỉnh của iPhone để điều chỉnh độ sáng.

Khi bạn đã thiết lập theo ý muốn, hãy chạm vào màn hình một lần và thanh trượt sẽ biến mất nhưng đèn pin sẽ sáng. Để tắt đèn pin, hãy khởi động lại Trung tâm điều khiển (nếu cần) và nhấn vào biểu tượng đèn pin được đánh dấu.

Nhấn vào biểu tượng đèn pin trong Trung tâm điều khiển iPhone để tắt.

Lần tới khi bạn nhấn vào biểu tượng đèn pin trong Trung tâm điều khiển để bật tính năng này, cài đặt độ sáng cuối cùng được đặt trên thanh trượt sẽ được chọn theo mặc định.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi: nếu bạn có thể tự điều chỉnh độ sáng của đèn pin, thì độ sáng bình thường của nó là bao nhiêu? Theo mặc định, đèn pin của iPhone của bạn bật ở cài đặt thấp nhất, tương ứng với một đoạn độ sáng trên thang đo thủ công. Apple có lẽ được thiết lập để tiết kiệm pin.

Chúng tôi hy vọng điều này làm sáng tỏ chủ đề này!

Những bài viết liên quan

Back to top button