Cách kiểm soát ai có thể nhận xét về bài đăng trên Instagram của bạn

Giữ hồ sơ Instagram của bạn ở chế độ công khai là chìa khóa để tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Nhưng nó cũng làm cho các phần bình luận trong bài đăng của bạn dễ bị spam. May mắn thay, với các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư của Instagram, bạn có thể tận hưởng cả hai thế giới và chọn người có thể nhận xét về bài đăng của mình. Đây là cách sử dụng chúng.

mở ứng dụng Instagram trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn. Truy cập thẻ hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào hình thu nhỏ của hình ảnh được hiển thị ở góc dưới bên phải.

Kéo menu bên ra bằng cách nhấn vào nút bánh hamburger ở góc trên bên phải, sau đó đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư.

Cài đặt menu hồ sơ ứng dụng Instagram

Truy cập menu “Nhận xét”.

Truy cập menu kiểm soát nhận xét trong ứng dụng Instagram

Trong trường hợp này, tùy chọn đầu tiên “Cho phép nhận xét từ” cho phép bạn giới hạn nhóm người có thể nhận xét về ảnh và video của bạn.

Quyết định ai có thể nhận xét về bài đăng trên Instagram của bạn

Nếu bạn có hồ sơ công khai, cài đặt này được đặt thành “Mọi người” theo mặc định. Bạn có thể thay đổi điều này để chỉ nhận nhận xét từ những người bạn theo dõi, những người theo dõi bạn hoặc cả hai.

chuyến thăm

Ngoài ra, bạn có thể chặn riêng khả năng nhận xét về bài đăng của mình. Để thực hiện việc này, hãy chọn “Chặn nhận xét từ” trong cài đặt “Nhận xét”.

Chặn người dùng cụ thể nhận xét về bài đăng trên Instagram của bạn

Trong hộp văn bản ở đầu màn hình, tìm kiếm một núm điều khiển Instagram người đó và khi họ xuất hiện trong kết quả, hãy nhấn nút “Chặn” màu xanh lam bên cạnh mục nhập. Bạn có thể thêm bao nhiêu hồ sơ Instagram tùy thích vào danh sách này.

Chặn người dùng nhận xét về bài đăng trên Instagram của bạn

Nếu bạn muốn hoàn tác quyết định này sau, chỉ cần quay lại trang này và nhấp vào nút “Bỏ chặn” bên cạnh người dùng mà bạn muốn bỏ chặn nhận xét.

Điều đáng chú ý là Instagram sẽ không thông báo cho người mà bạn đã chặn. Họ vẫn có thể thêm nhận xét mới vào bài đăng của bạn, nhưng những nhận xét đó sẽ không hiển thị với bất kỳ ai trừ họ, kể cả bạn.

Nếu bạn vẫn muốn đọc bình luận của những người dùng bị chặn này, bạn có thể sử dụng tính năng hạn chế của Instagram để thay thế.

Khi bạn hạn chế ai đó trên Instagram, bình luận của họ sẽ hiển thị với bạn và chính người đó. Nhưng mà Instagram theo mặc định, nó ẩn chúng và hiển thị nhận xét từ người dùng bị hạn chế dưới dạng “Nhận xét bị hạn chế” dưới bài đăng của bạn. Bạn có thể đọc nó bằng cách nhấp vào “Xem bình luận” hoặc xóa nó hoàn toàn bằng cách sử dụng nút “Xóa” bên cạnh nó.

Hạn chế bình luận trong ứng dụng Instagram

Để hạn chế tài khoản Instagram, hãy truy cập trang cá nhân của người đó, sau đó nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải.

Mở menu hồ sơ ba chấm trong ứng dụng Instagram

Chọn “Hạn chế” từ danh sách.

Hạn chế người dùng vào ứng dụng Instagram

Nếu có ai đó tiếp tục quấy rối bạn trên Instagram, bạn có thể chặn người dùng đó như là phương sách cuối cùng hoặc chuyển sang trang cá nhân riêng tư.

Những bài viết liên quan

Back to top button