Cách khởi động lại máy Mac của bạn

Nếu máy Mac của bạn không phản hồi, chậm, các chương trình không hoạt động bình thường hoặc hành vi bất thường khác, đôi khi tất cả những gì cần làm là khởi động lại. Dưới đây là một vài cách khác nhau để làm điều này.

Khởi động lại máy Mac của bạn bằng menu Apple

Cách nhanh nhất (và dễ nhất) để khởi động lại máy Mac của bạn là sử dụng tùy chọn nguồn từ menu Apple trên máy tính để bàn. Đầu tiên chọn “Appleở góc trên bên trái của giao diện máy tính.

Trong menu xuất hiện, chọn nút “Khởi động lại”.

Khởi động lại máy Mac của bạn bằng menu Apple

Máy Mac của bạn bây giờ sẽ khởi động lại. Hãy cho máy tính của bạn một phút để khôi phục nó về trạng thái ban đầu và hầu hết các sự cố chậm trễ hoặc sự cố nhỏ sẽ (hy vọng) được khắc phục.

Khởi động lại máy Mac của bạn từ thiết bị đầu cuối

Nếu kỹ tính hơn một chút, bạn có thể khởi động lại máy tính Apple sử dụng thiết bị đầu cuối. Hãy tiếp tục và mở một thiết bị đầu cuối. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn đồng thời Command + Phím cách để mở Tìm kiếm Spotlight, nhập “Terminal” vào thanh tìm kiếm, sau đó chọn ứng dụng “Terminal” từ kết quả.

mở thiết bị đầu cuối mac

Bây giờ bạn có thể khởi động lại máy Mac của mình. Lưu ý rằng bạn phải sử dụng lệnh “sudo” ở đây. Nếu không, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi hiển thị bên dưới.

Đây không phải là một tin nhắn siêu người dùng

Lệnh sudo (superuser do) cấp cho siêu người dùng các đặc quyền bảo mật.

Để khởi động lại máy Mac của bạn, hãy nhập lệnh sau:

Sudo tắt máy -r

Thay thế bằng thời gian cụ thể mà bạn muốn khởi động lại máy Mac của mình. Nếu bạn muốn làm ngay, hãy nhập ngay. Nếu bạn muốn nó khởi động lại sau một giờ, hãy nhập +60.

Nhấn Enter, sau đó nhập mật khẩu máy Mac của bạn khi được nhắc.

lệnh khởi động lại

Bây giờ máy Mac của bạn sẽ khởi động lại vào thời gian đã chỉ định.

Buộc khởi động lại máy Mac của bạn

Nếu con trỏ của bạn bị kẹt và máy Mac của bạn không phản hồi, bạn có thể buộc khởi động lại máy. Hãy nhớ rằng nếu bạn buộc khởi động lại, có thể bạn sẽ mất công việc chưa lưu trong tài liệu mà bạn đang làm việc.

Để buộc khởi động lại, nhấn và giữ đồng thời các phím Control + Command + Power cho đến khi màn hình máy tính trống. Máy Mac của bạn sẽ khởi động lại sau vài giây.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng iMac hoặc tháp Mac khác có nút nguồn vật lý, bạn có thể nhấn và giữ nút này cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen.

Những bài viết liên quan

Back to top button