Cách khóa ghi chú Apple trên iPhone, iPad và Mac

Có một số thứ bạn không muốn cho bất kỳ ai xem, kể cả thông tin cá nhân hoặc ảnh nhạy cảm. Cách dễ nhất để bảo vệ chúng là thêm chúng vào ghi chú đã khóa trong Apple Sổ tay trên iPhone, iPad hoặc Mac của bạn. Đây là cách.

Cách khóa ghi chú trên iPhone và iPad

Bạn có thể khóa từng ghi chú trong ứng dụng Apple Notebook trên iPhone và iPad với Lock Notes.

Mở ứng dụng “Ghi chú” và chuyển đến danh sách ghi chú của bạn. Sử dụng tìm kiếm Spotlight tích hợp sẵn của công ty Applenếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng trên màn hình chính. Tìm ghi chú bạn muốn khóa và vuốt sang trái trên ghi chú đó.

Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng khóa.

Nhấn vào nút Khóa trong ứng dụng ghi chú

Nhập mật khẩu của bạn trong cửa sổ bật lên. Nếu bạn sử dụng chức năng khóa lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “OK.”

Nhập mật khẩu của bạn, sau đó nhấn OK

Ghi chú bây giờ sẽ bị khóa. Bạn có thể biết bằng biểu tượng ổ khóa ở bên trái cửa sổ.

Tìm nút khóa bên cạnh ghi chú

Khi bạn nhấn vào một ghi chú, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn rằng ghi chú đã bị khóa. Từ đây, nhấp vào “Xem ghi chú”.

Nhấn vào nút Xem ghi chú

Nếu đã bật Face ID hoặc Touch ID, thì bạn có thể xác thực bằng sinh trắc học. Ngoài ra, bạn có thể nhập mật khẩu của bạn.

Hãy thử tùy chọn mật khẩu trong ứng dụng Ghi chú

Sau khi ghi chú được mở khóa, bạn có thể chỉnh sửa nó. Bạn có thể quay lại, xem lại và quay lại để thấy rằng ghi chú vẫn được mở khóa. Nếu bạn đóng ứng dụng và khởi động lại, ghi chú sẽ bị khóa lại.

Bạn cũng có thể khóa ghi chú theo cách thủ công bằng cách nhấn vào nút “Khóa” trên thanh công cụ trên cùng.

Nhấn vào nút Khóa để khóa hoặc mở khóa ghi chú

Nếu bạn muốn xóa khối, hãy nhấn vào nút Chia sẻ.

Nhấp vào Chia sẻ từ ghi chú

Trong bảng chia sẻ iOS hoặc iPadOS, nhấp vào “Xóa khối”. Sau một lúc, bạn sẽ thấy thông báo “Đã xóa khối” và ổ khóa sẽ biến mất.

chạm vào nút Xóa khóa trong bảng chia sẻ iOS

Nếu bạn có nhiều ghi chú, đây là cách để nhanh chóng chỉ lọc các ghi chú bị chặn. Trong ứng dụng Ghi chú, hãy nhấn vào thanh “Tìm kiếm”, sau đó chọn bộ lọc “Ghi chú bị chặn”.

Trong trường Tìm kiếm, chọn bộ lọc Ghi chú bị chặn

Cách khóa ghi chú trên máy Mac

Tính năng Khóa ghi chú cũng khả dụng trên máy Mac. Nếu bạn sử dụng cùng một Apple ID trên máy Mac của mình, bạn sẽ thấy rằng tất cả các ghi chú trên iPhone hoặc iPad đều được đồng bộ hóa và có sẵn trên máy tính của bạn.

Nếu bạn đã tạo mật khẩu Ghi chú trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng cùng một mật khẩu để mở khóa Ghi chú trên máy Mac.

Để khóa ghi chú trên máy Mac, hãy mở ứng dụng “Ghi chú” và chọn ghi chú bạn muốn khóa.

Bây giờ, trên thanh công cụ trên cùng, nhấp vào biểu tượng “Ghi chú” và từ menu thả xuống, chọn tùy chọn “Khóa ghi chú”.

Nhấp vào nút Khóa ghi chú

Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, hãy nhập mật khẩu của bạn Apple Sổ tay. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Lock Notes trên máy Mac, bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “OK.”

Sau khi nhập mật khẩu, bấm OK

Mặc dù ghi chú đã được thêm vào danh sách các ghi chú bị chặn nhưng nó vẫn không bị chặn. Trên thực tế, nếu bạn truy cập một ứng dụng khác và quay lại, bạn sẽ nhận thấy rằng ghi chú vẫn được mở khóa và có thể chỉnh sửa.

Bạn phải khóa ghi chú theo cách thủ công bằng cách nhấp vào nút “Khóa” và chọn tùy chọn “Đóng tất cả các ghi chú đã khóa”.

Nhấp vào nút Đóng tất cả các ghi chú đã khóa

Bây giờ khi bạn chọn một ghi chú, ứng dụng Ghi chú sẽ cho bạn biết rằng nó đã bị khóa. Nhập mật khẩu của bạn và nhấn “Quay lại” để mở khóa ghi chú.

Nhập mật khẩu của bạn Apple Notebook, rồi nhấn Enter

Nếu bạn muốn xóa khóa khỏi ghi chú, hãy nhấp vào nút “Ghi chú” trên thanh công cụ rồi chọn tùy chọn “Xóa khóa”.

Nhấp vào nút Xóa khối

Để chỉ lọc các ghi chú bị chặn, hãy nhấp vào thanh “Tìm kiếm” trên thanh công cụ trên cùng, sau đó chọn “Ghi chú bị chặn” từ các tìm kiếm được đề xuất.

Chọn Ghi chú bị chặn từ Tìm kiếm

Bây giờ bạn đã biết cách khóa các ghi chú nhạy cảm trong Apple Ghi chú, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách ứng dụng Ghi chú có thể giúp bạn sắp xếp các suy nghĩ của mình.

Những bài viết liên quan

Back to top button