Cách khắc phục tự động theo dõi tài khoản spam trên Instagram

Nếu bạn nhận thấy số lượng tài khoản bạn theo dõi tăng đột biến hoặc nhận thấy rằng bạn đột nhiên theo dõi một tài khoản ngẫu nhiên mà bạn không thể nhớ, thì bạn không đơn độc. Đây là trường hợp có nhiều người dùng và thường thì lượng người theo dõi tăng lên rất nhiều, từ hai hoặc ba chữ số lên bốn chữ số. Chúng tôi sẽ thảo luận về những gì bạn có thể làm nếu điều này xảy ra và giải thích ngắn gọn tại sao điều này lại xảy ra.

Sửa tài khoản thư rác sau

Nếu bạn đang theo dõi một số lượng lớn tài khoản mới, bạn sẽ phải hủy theo dõi chúng theo cách thủ công. Không có lối tắt cho điều này. Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để hủy theo dõi các tài khoản spam, chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên làm như vậy. Khi bạn hủy theo dõi các tài khoản spam này, có ba điều bạn cần làm; Kiểm tra các ứng dụng được ủy quyền, thay đổi mật khẩu của bạn và thiết lập xác thực hai yếu tố.

Kiểm tra các ứng dụng được ủy quyền

Bạn chỉ có thể quản lý các ứng dụng được ủy quyền từ máy tính của mình. Mở trình duyệt web của bạn và truy cập Instagram. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và đi đến trang hồ sơ của bạn. Bạn sẽ thấy nút bánh răng bên cạnh nút “Chỉnh sửa hồ sơ”. Nhấp vào nó. Trong menu mở ra, chọn Ứng dụng được ủy quyền.

Ứng dụng được ủy quyền sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng mà bạn đã cho phép kết nối với tài khoản Instagram của mình. Cái gì không nhớ, không nhận ra thì xóa ngay. Nếu bạn chỉ có một vài ứng dụng đáng tin cậy được ủy quyền, bạn vẫn nên từ chối quyền truy cập của chúng trong ít nhất một khoảng thời gian ngắn.

Đổi mật khẩu

Thay đổi mật khẩu Instagram của bạn ngay lập tức. Có thể ai đó đã hack mật khẩu của bạn. Thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức. Bạn có thể làm điều này trong cài đặt bảo mật trong ứng dụng Instagram hoặc trong giao diện web. Nó phụ thuộc vào bạn.

Xác thực hai yếu tố

Trên cùng một màn hình, bạn có thể bật xác thực hai yếu tố. Kích hoạt nó cho tài khoản của bạn để mọi đăng nhập không phải do bạn thực hiện sẽ bị dừng. Bạn không nên chọn sử dụng ứng dụng xác thực để bảo mật hơn. Sử dụng số điện thoại của bạn.

Tại sao chuyện này đang xảy ra

Bạn có thể đã nghe nói về các dịch vụ hứa hẹn sẽ tăng số lượng người theo dõi trên mạng xã hội ưa thích của bạn. Chúng hoạt động thông qua các ứng dụng và dịch vụ mà người dùng đã cho phép kết nối với tài khoản của họ. Chúng thường có vẻ vô hại, nhưng hóa ra chúng có thể là những trang trại bắt chước. Do đó, bạn không nên sử dụng ứng dụng để hủy theo dõi tài khoản như đã khuyến cáo trước đây.

Đối với việc thay đổi mật khẩu và bật xác thực hai yếu tố, đây là biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện trong trường hợp tài khoản của mình bị tấn công.

Những bài viết liên quan

Back to top button